ฟาน ไดค์ : ผมเป็นหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของสโมสรและทีมชาติ ผมรู้สึกต้องรับผิดชอบ

ฟาน ไดค์ : ผมเป็นหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของสโมสรและทีมชาติ ผมรู้สึกต้องรับผิดชอบ

 

เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลัง ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าเขาออกสตาร์ทฤดูกาลได้ไม่ดีสำหรับสโมสร และเชื่อเป็นภาระหนักที่ต้องรับผิดชอบในฐานะรองกัปตันของทั้งสโมสรและทีมชาติเนเธอร์แลนด์

 

ฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล เพิ่งชนะในลีกได้เพียง 2 เกมจากการลงเล่น 6 นัด ต่างกับซีซั่นก่อนที่พวกเขาคว้าชัยชนะในลีกได้ถึง 4 เกมจากช่วง 6 นัดแรก ซึ่งบางคนตั้งประเด็นว่ามันอาจจะเป็นเพราะนักเตะหลายคนไม่อยากเข้าปะทะหนักๆ เพื่อที่ตัวเองจะได้ไม่ต้องได้รับบาดเจ็บ

 

โดยอย่างกรณีของ ฟาน ไดค์ เขายังไม่เคยได้ลงเล่นรายการใหญ่ๆ ร่วมกับทัพ "อัศวินสีส้ม" มาก่อนเลย เพราะศึก ยูโร ครั้งล่าสุด เขาก็ต้องอดช่วยบ้านเกิดจากการที่ตอนนั้นอยู่ระหว่างการพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นไขว้หน้าข้อเข่า

 

“ผมรู้ว่าผมทำได้ดีกว่านี้ในช่วงต้นฤดูกาล ผมไม่ได้ทำตัวไร้เดียงสาเกี่ยวกับเรื่องนั้น ผมรู้ดีเมื่อผมทำผิดพลาด" ฟาน ไดค์ กล่าว

 

“ผมรู้ตัวดีว่าผมเป็นหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของสโมสร และแน่นอนว่าที่นี่ ในทีมชาติด้วย ผมรู้สึกถึงความรับผิดชอบนั้น”

 

“จิตใจมันเป็นเรื่องของความท้าทาย คุณรู้สึกถึงแรงกดดันที่มีในหัวมาก หลายคนลืมไปว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะทำอย่างนั้น เราทุกคนพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด"

 

"และในกรณีของผม คุณเป็นหนึ่งในแกนนำของสโมสร คุณก็จะได้รับคำวิจารณ์ที่คุณสมควรได้รับ คุณต้องจัดการกับสิ่งนั้นและนั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป แต่ผมรับมือเรื่องพวกนั้นได้ดี "


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: