เอริค เทน ฮาก : เราสร้างความผิดพลาดอย่างไม่จำเป็น มันเป็นสิบนาทีที่เลวร้าย

เอริค เทน ฮาก : เราสร้างความผิดพลาดอย่างไม่จำเป็น มันเป็นสิบนาทีที่เลวร้าย
เอริค เทน ฮาก : เราสร้างความผิดพลาดอย่างไม่จำเป็น มันเป็นสิบนาทีที่เลวร้าย

 

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาติง ไทเรลล์ มาลาเซีย และ จาดอน ซานโช่ 2 ผู้เล่นทางฝั่งซ้าย ที่ทำผลงานไม่ดีเท่าที่ควร ในเกมบุกชนะ โอโมเนีย นิโคเซีย 3-2 ศึก ยูโรป้าลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

เกมนี้ แมนยูฯ โดนนำก่อนจากความผิดพลาดในจังหวะที่ ซานโช่ ส่งบอลคืนหลังให้ มาลาเซีย แต่แบ็กซ้ายดัตช์รายนี้ทำเสียบอลจนถูกคู่แข่งฉกไปยิง ซึ่งทั้งคู่ถูกเปลี่ยนตัวหลังจบครึ่งแรกทันที

 

ก่อนที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะมาทำ 2 ประตู บวกกับ อองโตนี มาร์ซิยาล อีก 1 ประตู ช่วยให้ ยูไนเต็ด แซงเป็น 3-1 และแม้ โอโมเนีย จะไล่มาเป็น 2-3 แต่ก็ไม่ทัน

 

"มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเคลื่อนบอลและขึ้นเกมของเราทางฝั่งซ้าย ซึ่งสำหรับผมแล้วครึ่งแรกเราทำได้ไม่ดีในจุดนั้น และผมคิดว่า ลุค ชอว์ กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะได้ผลมากกว่า" เทน ฮาก กล่าว

 

"เราเริ่มเกมได้ดี จากนั้นเราก็สร้างความผิดพลาดอย่างไม่จำเป็น มันเป็นสิบนาทีที่เลวร้าย เราต้องเรียนรู้จากสิ่งนี้ มันไม่ง่ายเลยในการเล่นกับทีมที่เล่นรัดกุม"

 

"และเมื่อคุณเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้แบบนี้ พวกเขาจะมีพลังมากขึ้นและต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขา แต่เราก็สร้างโอกาสได้หลายครั้งนะ"

 

"ช่วงพักครึ่งผมบอกกับนักเตะว่าให้วิ่งมากขึ้น เรานิ่งกันเกินไป และเราต้องการให้วิ่งตัดไลน์กองหลังมากขึ้น"

 

"และด้วยเหตุนี้เราจึงเปลี่ยนตัวสำรอง 2 คนซึ่งทั้งคู่ก็ส่งผลกระทบที่ดี เกมนี้มันเป็นเรื่องดีที่เราคัมแบ็กกลับมาคว้าชัยชนะได้ และนั่นคือแง่บวกจากเกมนี้"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: