ร็อบบี้ ซาเวจ : มาร์เซโล่ ปิตาลูก้า จะได้ลงเล่นทุกสัปดาห์เพื่อสั่งสมประสบการณ์

ร็อบบี้ ซาเวจ :  มาร์เซโล่ ปิตาลูก้า จะได้ลงเล่นทุกสัปดาห์เพื่อสั่งสมประสบการณ์

ร็อบบี้ ซาเวจ :  มาร์เซโล่ ปิตาลูก้า จะได้ลงเล่นทุกสัปดาห์เพื่อสั่งสมประสบการณ์

 

ร็อบบี้ ซาเวจ ผู้อำนวยการกีฬาของ แม็คเคิลส์ฟิลด์ ทาวน์ รู้สึกยินดีกับฟอร์มการเล่น มาร์เซโล่ ปิตาลูก้า นายด่านดาวรุ่งชาวแซมบ้าที่ยืมตัวมาจาก ลิเวอร์พูล

 

อดีตกองกลาง เลสเตอร์ ซิตี้ และ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ที่ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของทีม 'ซิลค์เมน' และมีบทบาทสำคัญในการโน้มน้าวให้ ลิเวอร์พูล ปล่อยยืมตัว ปิตาลูก้า มายัง แม็คเคิ่ลสฟิลด์ ในช่วงซัมเมอร์

 

“มันน่าเหลือเชื่อ ทีมที่ไม่มีตัวตนเมื่อปีที่แล้ว ได้เซ็นสัญญากับนักเตะมูลค่า 2 ล้านปอนด์จาก ลิเวอร์พูล หนึ่งในสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในโลก” ซาเวจ กล่าว

 

“มาร์เซโล่ อยู่ในทีมชาติบราซิล คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีเมื่อ 2 ปีก่อน และเขาได้รับคำยกย่องอย่างสูงในแอนฟิลด์จนเจอร์เก้น คล็อปป์ มอบโอกาสให้เขานั่งสำรองถึง 4 ครั้งกับทีมชุดใหญ่เมื่อฤดูกาลที่แล้ว"

 

“เราอยากจะขอบคุณ ลิเวอร์พูล ที่ทำให้มันเกิดขึ้น และสิ่งสำคัญที่สุดในข้อตกลงของเราก็คือ มาร์เซโล่ จะได้ลงเล่นทุกสัปดาห์เพื่อสั่งสมประสบการณ์ แม้ว่าเขาจะทำผิดพลาดแปลกๆ เขาก็ยังจะได้รับความไว้วางใจ เช่นเดียวกับที่ ลิเวอร์พูล ไว้วางใจให้เราดูแลเขา"

 

“มันจำเป็นอย่างยิ่งและจำเป็นอย่างยิ่งที่เราได้เลื่อนชั้นจาก นอร์ธเวสต์ คันทรี่ ดิวิชั่น เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เนื่องจากกฎการย้ายตัวแตกต่างกันมีผลกับทีมในระดับ นอร์ธเทิร์น พรีเมียร์ลีก มันทำให้เราสามารถเซ็นสัญญายืมตัวผู้เล่นจากสโมสรอาชีพชั้นนำเข้ามาได้ และผมมั่นใจว่าจะมีมากกว่านี้ตามมาอีก"

 

“แต่นี่ไม่ใช่คำถามของการพยายามซื้อความสำเร็จ เราสามารถดึงผู้เล่นที่มีคุณภาพอย่าง มาร์เซโล่ เข้ามาได้ เพราะเราสร้างรายได้จากการสนับสนุนมหาศาลของเรา ฤดูกาลที่แล้ว แม็คเคิ่ลสฟิลด์ มีค่าเฉลี่ยผู้ชมสูงสุดเป็นอันดับ 7 ของฟุตบอลนอกลีกและมากกว่าครึ่งของอีกหลายสโมสรใน อีเอฟแอล"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: