เซร์คิโอ คอสต้า : ผมยืนข้างเขา และเขาก็ไม่ได้พูดในสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับกรรมการเลย

เซร์คิโอ คอสต้า : ผมยืนข้างเขา และเขาก็ไม่ได้พูดในสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับกรรมการเลย

 

เซร์คิโอ คอสต้า ผู้ช่วยของเปาโล เบนโต้ ผู้จัดการทีมชาติเกาหลีใต้ รับหน้าที่ให้สัมภาษณ์สื่อแทน หลังกุนซือใหญ่เข้าไปโวยวายอย่างหนักใส่ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ หลังจบเกมแพ้ กาน่า จนโดนผู้ตัดสินจากแดนผู้ดีแจกใบแดง ทำให้นัดหน้าจะอดคุมทีมข้างสนาม

 

เกมดังกล่าวเกิดข้อสงสัยเรื่องการตัดสินขึ้นตั้งแต่นาทีที่ 24 จากจังหวะที่ โมฮัมเหม็ด ซาลิซู โขกให้ กาน่า ขึ้นนำ 1-0 และจากภาพช้าปรากฎว่าบอลไปโดนมือ อังเดร อายิว ก่อน ซึ่ง เทย์เลอร์ เช็คกับห้องวีเออาร์ แล้วให้เป็นประตู

 

ช่วงนาทีที่ 90+11 เกิดปัญหาขึ้นอีกครั้ง เมื่อ ควาน กยอง-วอน ยิงไกลนอกกรอบแฉลบผู้เล่นกาน่าออกหลังได้ลูกเตะมุม แล้ว เทย์เลอร์ เป่าจบเกมไปก่อน

 

นั่นทำให้เหล่าแข้งเกาหลีใต้ไม่พอใจและเข้าไปรุมประท้วงใส่ เทย์เลอร์ ทั้ง ซน ฮึง-มิน กัปตันทีม รวมถึง เบนโต้ ที่ออกอาการโวยวายอย่างหนักจนโดนกรรมการจากอังกฤษแจกใบแดง

 

"สุดท้ายแล้วเราได้ผลการแข่งขันที่ไม่ยุติธรรม แม้แต่ผลเสมอก็ไม่ยุติธรรมด้วยซ้ำ เพราะเราควรเป็นฝ่ายชนะอย่างชัดเจน"

 

"ผมคิดว่าเราสามารถภาคภูมิใจอย่างมากในสิ่งที่เราทำได้ในเกมนี้ และแฟนบอลสามารถเชื่อมั่นในตัวพวกเราได้ในเกมถัดไป"

 

"เบนโต้ มีการตอบสนองใส่ผู้ตัดสิน ผมยืนข้างเขา และเขาก็ไม่ได้พูดในสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับกรรมการแต่อย่างใด, นั่นเป็นการตอบสนองของคนๆ นึงที่รู้สึกว่าไม่ได้รับความยุติธรรม"

 

"มันเป็นการตอบสนองปกติ จากคนที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อคว้าชัยชนะแต่ทำไม่สำเร็จ เราสามารถรู้สึกเศร้า และรู้สึกว่าไม่ได้รับความยุติธรรมได้, เราทุ่มเทจิตวิญญาณลงไปในสนามหมดแล้ว"

 

"เบนโต้ จะไม่ได้คุมทีมข้างสนามในเกมหน้า ซึ่งเป็นความเสียหายต่อเรา เพราะเขาเป็นผู้จัดการที่ยอดเยี่ยม แต่ขณะเดียวกันนั่นก็จะช่วยให้เรารวมใจและรวมพลังเป็นหนึ่งเพื่อโชว์ฟอร์มให้ดีขึ้น"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: