มาร์คัส แรชฟอร์ด : มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอด มันเป็นช่วงเวลายิ่งใหญ่และดีที่สุด

มาร์คัส แรชฟอร์ด : มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอด มันเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุด
มาร์คัส แรชฟอร์ด : มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอด มันเป็นช่วงเวลายิ่งใหญ่และดีที่สุด

 

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าทีมชาติอังกฤษเปิดเผยว่ามีความสุขอย่างมาก ที่ทำสองประตูในเกมที่ อังกฤษ ถล่ม เวลส์ ขาดลอย 3-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย กลุ่มบี ทำให้ทีมสิงโตคำรามทะลุผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่มตามเป้าหมายในที่สุด

 

เกมนี้ ครึ่งแรก เป็นเกมที่ทั้งคู่ดูเชิงกันอยู่ทำให้เสมอกันไป 0-0 ครึ่งหลัง เริ่มมาได้แค่ 5 นาที มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงของ "ทัพสิงโตคำราม" มาปั่นฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษสุดสวยพาอังกฤษ นำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 50 ก่อนจะมาได้เพิ่มเป็น 2-0 จาก ฟิล โฟเด้น ในนาทีที่ 52 ก่อนจะมาปิดท้ายโดย แรชฟอร์ด อีก 1 ลูกในนาทีที่ 68

 

หลังจบเกม แรชฟอร์ด ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมนี้กล่าวว่า "มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมากๆ เกมที่แล้วกับ สหรัฐฯ เราผิดหวังกับผลการแข่งขันเล็กน้อย เพราะเราคิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ดังนั้นการทำผลงานให้ดีในเกมนัดสุดท้ายมันจึงเป็นอะไรที่สำคัญมาก"

 

"ผมคิดว่าเราเล่นเกมรับกันได้ดีในครึ่งแรก ดังนั้นงานที่เหลือคือการพยายามปิดเกมให้เร็วที่สุด และคว้าโอกาสที่เกิดขึ้นในเกมให้ได้ สำหรับผมแล้วโมเมนท์ที่เกิดขึ้นในวันนี้คือเป้าหมายในการเล่นฟุตบอลของผม มันเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุด"

 

"ผมมีความสุขที่เราผ่านเข้ารอบต่อไปได้ นั่นเพราะผมมีความทะเยอทะยานอันแรงกล้าเพื่อทีมนี้ และผมคิดว่าเรายังสามารถโชว์ฟอร์มได้ดียิ่งกว่าวันนี้ในเกมต่อๆ ไป"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: