หลุยส์ ฟาน กัล : ครึ่งแรกเราเจอความยาก และเสียการครองบอลบ่อยเกินไปโดยไม่จำเป็น

หลุยส์ ฟาน กัล : ครึ่งแรกเราเจอความยาก และเสียการครองบอลบ่อยเกินไปโดยไม่จำเป็น

หลุยส์ ฟาน กัล : ครึ่งแรกเราเจอความยาก และเสียการครองบอลบ่อยเกินไปโดยไม่จำเป็น

 

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือเนเธอร์แลนด์ พอใจที่ทีมผ่านเข้ารอบได้ แต่ยอมรับว่าฟอร์มช่วงครึ่งแรกในเกมกับ สหรัฐอเมริกา ยังไม่ดีพอ 


คีนวันเสาร์ที่ผ่านมา ฟาน ฮาล คุม "กังหันลมสีส้ม" ลงเล่นฟุตบอลโลกรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอาชนะ "พญาอินทรี" 3-1


ผลงานดังกล่าวทำให้ เนเธอร์แลนด์ เพิ่มสถิติไม่แพ้ใครเป็นจำนวน 19 เกมนับตั้งแต่ ฟาน กัล เข้ามารับงานเมื่อปี 2021 นอกจากนี้ อดีตเฮดโค้ช แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังรักษาสถิติ ไร้พ่ายในฟุตบอลโลก หากไม่นับการแพ้จุดโทษ


"ทั้งสองประตูที่เราทำได้ เป็นประตูที่ยอดเยี่ยม และหนึ่งในนั้นเกิดจากการเล่นเป็นทีมอย่างแท้จริง แต่ช่วงครึ่งแรกเราเจอความยากลำบากสุดๆ และเสียการครองบอลบ่อยเกินไปโดยไม่จำเป็น"


"เมื่อคุณเจอทีมระดับท็อปในศึก ฟุตบอลโลก, นั่นเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ ช่วงครึ่งหลังเราเล่นได้ดีขึ้นเยอะ ถึงแม้ว่าเราจะยิงประตูได้น้อยกว่าครึ่งแรก, แต่โดยรวมแล้วเกมนัดนี้มอบความมั่นใจให้กับเราอย่างมาก"


"ยักษ์ใหญ่หลายประเทศไม่สามารถมาถึงรอบนี้ได้ และเรายังเหลือการแข่งขันอีกสามนัด ตอนนี้ถึงเวลาถลกแขนเสื้อและกลับไปทำงานกันต่อ"


"ผมคิดว่ายิ่งเราเจอชาติที่แข็งแกร่งมากแค่ไหน พวกเขายิ่งจะปรับตัวเข้ากับระบบการเล่นของเราน้อยลง, วันนี้ สหรัฐฯ ไม่มีการปรับตัว เราจึงใช้เรื่องนี้เพื่อวางแผนการเล่น"


"เราต้องรอดูกันอีกที แต่ผมไม่คิดว่า ฝรั่งเศส, สเปน หรือ อาร์เจนติน่า จะปรับตัวตามแผนของเราเช่นกัน ดังนั้นเรามีโอกาสที่ดีในรายการนี้"


"ผมพูดตลอดมาเป็นปีแล้วว่า เราสามารถคว้าแชมป์โลกได้ ไม่ใช่ว่าเราจะเป็นแชมป์โลกแน่นอนนะ แต่เราสามารถทำได้, ผมพูดเกี่ยวการสร้างทีม และผมได้รับความพอใจจากฟอร์มและผลการแข่งขันของผู้เล่นกลุ่มนี้"


"ผมรู้ว่าสื่อมักจะรายงานข่าวโดยมองผมในแง่ไม่ค่อยดีนัก แต่นั่นเป็นธรรมดาของฟุตบอล และผมได้รับคำชื่นชมที่มากพอแล้วจากผู้คนรอบข้าง"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: