กรานิต ชาก้า : ผมร่วมงานกับโค้ชมากมายในอาชีพค้าแข้ง แต่ไม่มีใครเหมือน อาร์เตต้า

กรานิต ชาก้า : ผมร่วมงานกับโค้ชมากมายในอาชีพค้าแข้ง แต่ไม่มีใครเหมือน อาร์เตต้า

กรานิต ชาก้า : ผมร่วมงานกับโค้ชมากมายในอาชีพค้าแข้ง แต่ไม่มีใครเหมือน อาร์เตต้า

 

กรานิต ชาก้า แข้งฮาร์ดแมนของ อาร์เซน่อล ออกมาชื่นชมผลงานของ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือชาวสเปน พร้อมยกย่องว่านี่คือโค้ชที่ดีที่สุดที่เขาเคยร่วมงานด้วย

 

มิดฟิลด์วัย 30 ปีมีปีที่ยอดเยี่ยมกับการลงสนามให้ อาร์เซน่อล โดยตอนนี้สโมสรกำลังครองจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกอย่างเหนียวแน่นทำให้เขาคว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมแห่งปีของสวิตเซอร์แลนด์ไปครอง

 

อย่างไรก็ตามก็ไม่ลืมที่ใจให้เครดิตบอสใหญ่แห่งทัพ 'เดอะ กันเนอร์ส' ที่มีส่วนช่วยให้เจ้าตัวทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและยกย่องว่าไม่เคยทำงานกับกุนซือคนไหนที่เจ๋งเท่านี้มาก่อน

 

"ผมมาถึงที่นี่ในเช้าวันจันทร์และกำลังจะบินกลับลอนดอนในเช้าวันอังคารต่อเลย" ชาก้า กล่าวในงานรับรางวัล

 

“แน่นอน ผมได้รับอนุญาตจากโค้ช เขาบอกผมว่าผมต้องมารับรางวัลนี้ด้วยตัวเองอย่างแน่นอน ผมซาบซึ้งมากที่โค้ชให้อิสระแก่ผม เพราะไม่ใช่โค้ชทุกคนจะให้ทำแบบนี้ เพราะในวันศุกร์เราจะลงเล่นอีกครั้งใน เอฟเอคัพ ที่พบกับ แมนฯ ซิตี้"

 

"ผมรู้สึกฟิตกว่าที่เคยรู้สึกในอาชีพค้าแข้งของผม ผมมีโค้ชของผมที่จะขอบคุณสำหรับสิ่งนั้น เขาอยู่กับเรามาสามปีแล้ว เขารู้ดีว่ากำลังทำอะไรอยู่"

 

"ผมร่วมงานกับโค้ชมากมายในอาชีพค้าแข้ง แต่ไม่มีใครเหมือน อาร์เตต้า ดูเหมือนเขาจะโฟกัสแต่เรื่องฟุตบอลตลอด 24 ชั่วโมงเขามักจะมีแผน A, B และบางทีก็มียันแผน Z แท็คติกเขาไม่ใช่แค่สุดยอดเท่านั้น แต่เขายังเป็นโค้ชตัวท็อปอีกด้วย"

 

"ความรู้สึกสบายใจที่ อาร์เซน่อล นั้นยิ่งใหญ่มาก ผมอยู่ที่สโมสรมาเจ็ดปีแล้ว และบรรยากาศมันก็ไม่เคยดีเท่านี้มาก่อน"

 

"แน่นอนว่าเราอยู่จุดบนสุดของตาราง แต่เรามองเป็นเกมต่อเกม และหวังว่ามันจะเพียงพอสำหรับการคว้าถ้วยในตอนจบ"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: