พอล ปาร์คเกอร์ : เขาไม่ใช่ โรนัลโด้ ผู้คนใช้อคติที่รุนแรงกับ เวกฮอร์สต์ มากเกินไป

พอล ปาร์คเกอร์ : เขาไม่ใช่ โรนัลโด้ ผู้คนใช้อคติที่รุนแรงกับ เวกฮอร์สต์ มากเกินไป

 

พอล ปาร์คเกอร์ ตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียกร้องให้แฟนๆ สตาร์ดังโปรตุกีสอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หยุดวิจารณ์หัวหอกตัวยืมอย่าง เวาท์ เวกฮอร์สต์

 

เวกฮอร์สต์ ปลดล็อกทำประตูแรกให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เรียบร้อย ในเกม คาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศนัดแรก เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่บุกไปถล่ม“เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 3-0 โดยแนวรุกชาวดัตช์ ทำประตูที่ 2 ในเกมดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามมีหลายฝ่ายต่างมองว่า ดาวยิงชาวดัตช์ดูจะเป็นตัวแทนที่ไม่สมน้ำสมเนื้อกับหอกคนเก่าอย่าง โรนัลโด้ เท่าไหร่ นั้นทำให้ ปาร์คเกอร์ ต้องออกโรงปกป้องหัวหอกร่างยาวรายนี้

 

“ผมคิดว่าผู้คนใช้อคติที่รุนแรงกับ เวาท์ เวกฮอร์สต์ มากเกินไป เขาได้ลงเล่นเพียงสามเกมเท่านั้น และมันยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินเขา แต่มันคือแมนฯ ยูไนเต็ด และคุณจะถูกตัดสิน ผู้เล่นทุกคนอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างมาก และพวกเขาต้องรับมือตลอด 24 ชั่วโมงต่อ” ปาร์คเกอร์ กล่าว

 

“และผู้คนต้องคิดเสมอว่าเขาไม่ใช่ โรนัลโด้ โรนัลโด้ เป็นนักฟุตบอลที่ดีกว่า แต่ชายคนนี้ทำสิ่งที่แตกต่างออกไป เขาทำงานหนักและเขาต้องการช่วยสโมสร แต่แฟนบอยของ โรนัลโด้ ทุกคนเอาแต่สาดโคลนใส่เขา ซึ่งเป็นเรื่องน่าขายหน้า พวกเขาควรต้องการให้สโมสรประสบความสำเร็จและไม่ใช่แค่นึกถึงฮีโร่ของพวกเขาที่มีชีวิตใหม่ในลีกที่มีแต่แฟน ๆ ของเขาเท่านั้นที่ห่วงใย”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: