เปาโล ดีบาล่า : ผมคุยกับ ดิบู (มาร์ติเนซ) เขาแนะนำให้ผมยิงไปที่กลางประตูเลย

เปาโล ดีบาล่า : ผมคุยกับ ดิบู (มาร์ติเนซ) เขาแนะนำให้ผมยิงไปที่กลางประตูเลย

 

เปาโล ดีบาล่า กองหน้าทีมชาติ อาร์เจนติน่า เผยเบื้องหลังการสังหารลูกโทษในนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2022 ว่าดีที่เขาเชื่อใจ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ นายทวารมือกาวซึ่งช่วยแนะนำให้เขาสังหารตุงตาข่าย


ดีบาล่า แทบไม่มีบทบาทในศึก เวิลด์คัพ ที่ กาตาร์ เลย แต่ในนัดชิงชนะเลิศซึ่ง อาร์เจนติน่า ถูก ฝรั่งเศส ไล่ตีเสมอได้ 3-3 ในเวลา 120 นาที จึงทำให้ทั้งสองทีมต้องตัดสินผลแพ้ชนะกันด้วยการดวลลูกโทษ


อย่างไรก็ดี ก่อนสิ้นเสียงนกหวีดไม่นาน ลิโอเนล สกาโลนี่ นายใหญ่ทีม ฟ้าขาว เปลี่ยนดาวยิงทีม โรม่า ลงมาสังหารลูกโทษโดยเฉพาะด้วยการเปลี่ยนเขาลงไปแทน นิโกลัส ตายาฟิโก้ และปรากฏว่า ดีบาล่า ทำหน้าที่ได้สำเร็จ


ต่อจังหวะดังกล่าว สตาร์วัย 29 ปีได้เผยกับแฟนบอลระหว่างฉลองแชมป์ในบ้านเกิดที่กรุง บูเอโนส ไอเรส ว่าถ้าไม่เชื่อคำแนะนำของ มาร์ติเนซ เขาอาจยิงไปโดน อูโก้ โยริส เซฟก็ได้เนื่องจากเขาวางแผนยิงไปทางซ้ายมือของนายทวารทีม เลส์ เบลอส์ ซึ่งปรากฏว่าเขาพุ่งไปทิศนั้นพอดี


"ผมพยายามมีสมาธิมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มันไม่ง่ายเลยเพราะคุณไม่ได้เล่นนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก ทุกวัน มันทำให้ผมใช้เวลานานกว่าจะเดินไปถึงลูกบอล"


"ผมคุยกับ ดิบู (มาร์ติเนซ) เขาแนะนำให้ผมยิงไปที่กลางประตูเพราะนายทวารคู่แข่งพุ่งตัวเสมอ ผมคิดยิงไปที่มุมประตูซึ่งเขาพุ่งไปทางนั้นพอดี แต่ผมได้ยินเพื่อนร่วมทีม ผมเปลี่ยนใจในนาทีสุดท้าย"


"ผมฟัง ดิบู เขาบอกให้ผมยิงไปตรงกลาง ผมจึงยิงไปตรงนั้น และมันเป็นประตู" ดีบาล่า ระบุถึงการสังหารลูกโทษของเขาซึ่งเกือบติดขา โยริส ที่พุ่งไปทางซ้ายมือตัวเองอยู่เหมือนกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: