ผลงานดิ่ง ! อเดบาโย่ เปิดใจหลังโดนแฟนบอล สุพรรณ ชูป้ายไล่

ผลงานดิ่ง ! อเดบาโย่ เปิดใจหลังโดนแฟนบอล สุพรรณ ชูป้ายไล่


ความเคลื่อนไหวของ สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมชื่อดังในฟุตบอลไทยลีกที่ฟอร์มการเล่นช่วงหลังดร็อไปเยอะมากแพ้รวดมาหลายนัดติดต่อกันทำให้ตกไปอยู่อันดับรองสุดท้ายของตารางคะแนนฟุตบอลไทยลีกทำให้ตอนนี้ อเดบาโย่ เฮดโค้ช สุพรรณ โดนแฟนบอลสุพรรณบุรี บางส่วน ชูป้ายประท้วงให้ลาออกจากการคุมทีม


ล่าสุด อเดบาโย่ ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า "ปีที่แล้ว ไม่มีใครหวังว่าเราจะรอดตกชั้น แต่ผมทำได้ นี่ไง ตอนนี้มันยังแค่ 11 เกมเท่านั้น"


"ไม่มีใครรู้ว่า ในทีม ทุกคนยอมเสียสละขนาดไหน ทุกคนต้องทำอะไร หลายคนไม่เคยรู้เลย อันนี้อาจจะมีบางส่วนที่ไม่รู้เรื่องทีม มันเป็นอารมณ์ของแฟนบอล ผมเข้าใจ พวกเขาอยากให้ทีมตัวเองชนะทุกนัด โดยที่ไม่คิดว่า ทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ทีมชุดนี้ ชุดที่แข่งขันไทยลีก2021-22 เราเพิ่งจะสร้างขึ้นมาใหม่ เราไม่ใช่ทีมแบบการท่าเรือ ที่เขาอยากได้ใครเขาก็เอาซื้อมาได้ แต่ผมเอาชนะการท่าเรือได้มาแล้ว ผมบุกไปเสมอบุรีรัมย์มาได้"


"ผมเข้าใจว่า ฝ่ายบริหารทีมสุพรรณบุรี เอฟซีเขาดูทีมอยู่แล้ว และผมอยู่ที่สุพรรณบุรี เอฟซีมาหลายปีแล้ว ผมรู้ว่าอะไรเป็นอะไร เราอยู่ทั้งเบื้องหลังและเบื้องหน้า ผมไม่ได้ซีเรียสอะไรกับแฟนบอลบางส่วนที่มาชูป้ายไล่ ผมยอมฟังฝ่ายบริหารทุกวินาทีอยู่แล้ว เขาอยากให้ผมเข้ามาทำ เขารู้ว่าผมสามารถพลิกสถานการณ์ของทีมได้"


"ฟุตบอลอย่างที่ผมบอก สร้างทีมปีนี้ อยากชนะปีนี้ มันเป็นไปได้ไหม มันก็เป็นไปได้ แต่ถ้าสุพรรณบุรี เอฟซีเล่นนอกบ้านได้แบบเกมที่มาเยือนเมืองทอง เราปรับปรุงอีกนิดหน่อย ผมคิดว่าเราจะกลับมาเล่นดี"


"ผมอยากฝากแฟนคลับ ไม่ต้องมายุ่งกับผม ไปให้กำลังใจนักเตะสุพรรณบุรี เอฟซีจะดีกว่า ถ้าคุณมายุ่งเรื่องผม เดี่ยวนักเตะจะสับสน คิดว่าทีมมีปัญหา ถ้าคุณรักสุพรรณบุรีจริงๆ คุณมาให้กำลังใจกับนักเตะดีกว่า"


"เพราะเราคือ สุพรรณบุรี เอฟซี มาด้วยกัน ไปด้วยกัน เลือดสุพรรณ แฟนสุพรรณบุรีผมรู้มานานแล้ว รักทีมตัวเอง ชอบทีมตัวเอง และก็ผมรู้ใจเขา เขารักเรา แต่อาจจะมีบางคนที่ไม่เข้าใจแค่นั้น"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: