จัดไป ! โค้ชซิโก้ รับ อยากไปคุมทีม เจลีก สักครั้งในชีวิต

จัดไป ! โค้ชซิโก้ รับ อยากไปคุมทีม เจลีก สักครั้งในชีวิต


.
"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของสโมสรฮองอันห์ ยาลาย ที่เพิ่งพาทีมคว้่แชมป์ฟุตบอลอุ่นเครื่องได้สำเร็จล่าสุดได้ออกมาพูดถึงความฝันกับการเป็นเฮดโค้ชดีกรีโปร ไลเซนส์ ที่อยากไปลองคุมทีมในลีกลูกหนังอันดับหนึ่งของเอเชีย ว่าจะสามารถต่อยอดได้อย่างไรบ้าง

 

ซิโก้ กล่าวว่า "แน่นอนการคุมทีมในเจลีกมันเป็นความใฝ่ฝันอยู่แล้ว เพราะว่าพี่โก้ก็มีความใฝ่ฝันเหมือนกัน อย่างโค้ชเกาหลีหรือโค้ชญี่ปุ่นจบโปร ไลเซนส์ ที่เป็นของเอเอฟซี เขาสามารถไปยื่นที่อื่นก็ได้หากว่าโชว์ผลงานการคุมทีมได้ดี คิดว่าเป็นไปได้หมด อย่างเช่นโค้ชที่ทำในญี่ปุ่น ก็มีหลายคนที่เป็นโค้ชต่างชาติ อันนั้นพี่ว่ามันก็เป็นความใฝ่ฝัน ส่วนจะไปได้ไม่ได้มันอีกเรื่องหนึง เราก็ต้องพัฒนาตัวเองให้เกิดการยอมรับก่อน"

 

ซิโก้ กล่าวต่อไปว่า "แน่นอนว่าโปร ไลเซนส์ คือใบเบิกทาง แต่เราจะทำอย่างไรให้คนที่จะจ้างเรายอมรับก่อน และมาตรฐานของโค้ชมันก็ต้องสร้างโปรไฟล์ ถ้าเรามีคนที่เสนองานให้เราเยอะเท่าไหร่ มันทำให้เรามีความรู้สึกว่ามีคนแอบมองเราอยู่ มันก็เหมือนกับนักฟุตบอล ถ้าผลงานดีก็มีคนซื้อ ถ้าผลงานไม่ดีก็ไม่มีใครจ้าง"

 

"อย่างไรก็ตามพี่ยังต้องรักษาสัญญากับประธานสโมสรฮองอันห์ ยาลาย (ด่วน เหงียน ดึ๊ก) ก่อน แต่ในสายงายโค้ชในเรื่องของสัญญามันเป็นคำตอบอยู่ในตัวอยู่แล้ว พี่ถึงไม่ได้ออกไปพูดถึงการไปไหนอะไรยังไง แต่ด้วยความเป็นจริงเราอยู่ในภายใต้สัญญาเป็นหลัก ส่วนในอนาคตสัญญากับฮองอันห์ ยาลาย จะเป็นอย่างไร มันก็ขึ้นอยู่กับผลงาน อย่างที่ทราบวีลีก 2022 เป็นยังไง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นอย่างไร ผลงานจะเข้าตาประธานสโมสรหรือไม่ เขาจะต่อหรือไม่ต่อก็เป็นเรื่องของอนาคต"
.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: