TECHNOLOGY UPDATE

:

Xender

Xender แอพพลิเคชั่นมือถือสุดเจ๋ง ส่งและแชร์ไฟล์ได้โดยไม่ใช้เน็ต
ที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน 3G และ 4G ทั่วโลกไม่สามารถสลัดความกังวลใจเกี่ยวกับปริมาณการใช้ดาต้าได้เลย แต่โชคดีที่วันนี้ เราสามารถหลีกเลี่ยงการใช้ดาต้าบนเครือข่ายมือถือได้แล้ว ด้วย Xender แอพพลิเคชั่นส่งและแชร์ไฟล์โดยไม่ต้องใช้ดาต้า อินเทอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งสายต่อยูเอสบี และเมมโมรี่ สติ๊ก

Xender เปิดทางให้ผู้ใช้สามารถส่งและแชร์รูป เพลง ไฟล์ ไปจนถึงแอพต่างๆได้อย่างง่ายดายผ่านฮอตสปอตจากโทรศัพท์ จึงไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแต่อย่างใด ผู้ใช้สามารถแชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการต่างกันได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Android, iOS และ Windows นอกจากนี้ Xender ยังไม่จำกัดขนาดไฟล์ ผู้ใช้จึงสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่หรือเล็กได้ไม่ต่างกัน โดยผู้ใช้เพียงติดตั้ง Xender ในมือถือก็สามารถใช้งานได้ทันที แถมยังใช้ฟรีอีกด้วย

ว่าแต่แอพแชร์ไฟล์ฟรีนี้ทำงานอย่างไร คำตอบนั้นง่ายมาก นั่นคือเมื่อผู้ใช้เชื่อมต่อกับเพื่อนแล้ว แทนที่จะใช้ดาต้ามือถือ แอพตัวนี้จะสร้าง Wi-Fi hotspot บนอุปกรณ์หนึ่ง ซึ่งเปิดให้คนอื่นๆสามารถเข้ามาใช้งานร่วมกันได้ นับเป็นการสร้างการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างอุปกรณ์โดยไม่ต้องพึ่งอินเทอร์เน็ต จึงทำให้ไม่ต้องเสียดาต้า ยิ่งไปกว่านั้น การเชื่อมต่อโดยตรงผ่านเทคโนโลยี Wi-Fi ยังทำให้สามารถส่งไฟล์ได้เร็วกว่าการส่งผ่านบลูทูธถึง 50 เท่า

นอกเหนือจากความเร็วและดาต้าที่ไม่หายไปแล้ว Xender ยังมีฟีเจอร์เด็ดอื่นๆ เช่นการสำรองหรือส่งรายชื่อติอต่อจากโทรศัพท์เครื่องเก่าไปเครื่องใหม่ได้อย่างง่ายดาย ในส่วนของยูสเซอร์อินเทอร์เฟซก็ให้ความรู้สึกเข้ากับผู้ใช้อย่างกลมกลืน ตลอดจนความสดใหม่และสนุกสนาน ผู้ใช้สามารถกำหนดรูปโปรไฟล์ หรือตั้งชื่อให้โทรศัพท์เพื่อให้เพื่อนจำได้ง่ายๆ เพราะท้ายที่สุดแล้ว ประสบการณ์แห่งการแชร์ไฟล์ก็คือประสบการณ์แห่งโลกโซเชียล

ไม่เพียงนำเสนอฟีเจอร์ส่งไฟล์ผ่านมือถือได้อย่างทรงพลังเท่านั้น Xender ยังมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์พีซีสุดเจ๋งและเป็นประโยชน์ ผู้ใช้สามารถส่งไฟล์เข้าพีซีได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆบนพีซี เพียงแค่ใช้เบราว์เซอร์ ผู้ใช้ก็สามารถต่อมือถือเข้ากับพีซี ส่งไฟล์ได้ทั้งสองทาง และจัดการโทรศัพท์ได้จากเครื่องพีซี ซึ่งแน่นอนว่า ฟีเจอร์นี้รองรับ Mac ด้วย

Xender Xender
Xender Xender
app android : Xender
เวอร์ชั่น : Version 3.0.0728
ระบบปฏิบัติการ : android 2.3 ขึ้นไป
ขนาด :
อุปกรณ์ที่รองรับ สมาร์ทโฟนซัมซุง หรือ แท็บเล็ตซัมซุง
ราคา : ฟรี

app iPhone : Xender
เวอร์ชั่น : Version 3.0.4
ระบบปฏิบัติการ : IOS 7.0
ขนาด :
28.3 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ ไอโฟน, ไอพอดทัช, ไอแพด
ราคา : ฟรี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: