TECHNOLOGY UPDATE :

24 ชม. ด้วยกล้องดิจิตอล A9 full-frame mirrorless

กล้องดิจิตอล โซนี่มีเป้าหมายชัดเจนกับกล้องถ่ายรูปแบบเต็มรูปแบบของ Sony A9 ทำให้ช่างภาพมืออาชีพลืมเกี่ยวกับกล้อง DSLR ของพวกเขา นี่เป็นความคาดหวังที่สูงแน่นอน แต่นักผลิตเครื่องยิงกระจกชนิดใหม่ของ บริษัทดูเหมือนว่าจะเลือกช่องทั้งหมดที่ถูกต้องในแง่ของข้อกำหนด Sony A9 มุ่งเน้นไปที่ความเร็วไม่ใช่ความละเอียดมากเท่าไหร่ซึ่งเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลเมื่อพิจารณาจากโซนี่ที่กำลังดำเนินการถ่ายทำกีฬาโดยเฉพาะ คุณจะพบเซ็นเซอร์ขนาด 35.2 ล้านพิกเซลขนาด 24.2 ล้านพิกเซลการถ่ายภาพต่อเนื่อง 20 ภาพต่อวินาทีความเร็วชัตเตอร์ 1 / 32,000 พิกเซลและระบบออโต้โฟกัสตรวจจับระยะ 693 จุดไร้สาระที่ครอบคลุม 93 เปอร์เซ็นต์ของเฟรมของคุณ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้หากไม่มีโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดของ Bionz X ซึ่ง Sony อ้างว่าจัดการกับข้อมูลได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 20 เท่า


Sony A9
ออโต้โฟกัสของกล้องไม่มีปัญหาในการรักษาตำแหน่ง ความสามารถในการถ่ายภาพได้สูงสุด 241 ภาพ RAW เป็นตัวเลือกที่ดีแม้ว่าคุณจะไม่ต้องการใช้งานก็ตาม ฉันมี Sony A9 จับคู่กับเลนส์ telephoto 2,500 G Master ขนาด 100-400 มม. ของ Sony สำหรับภาพที่ถ่ายให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณจะจินตนาการได้เพิ่มน้ำหนักให้กับกล้อง ไม่ต้องติดตั้งกระจกใด ๆ Sony A9 จึงได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเช่นเดียวกับเครื่องยิงกระจกเต็มรูปแบบของโซนี่เช่น A7 II, A7S II และ A7R II

กล้อง A9 มีลักษณะคล้ายคลึงกับกล้องอัลฟ่าที่กล่าวมาข้างต้นจริงๆแล้วคนที่เข้าร่วมกิจกรรมเปิดตัว A7 II โดยไม่ได้ตั้งใจ เช่นเดียวกับพี่น้อง Sony A9 ยังถ่ายวิดีโอ 4K ที่ 3,840 x 2,160 และ 1080p ที่ความเร็ว 120 เฟรมต่อวินาทีสำหรับผู้ที่ต้องการบันทึกวิดีโอที่เคลื่อนไหวช้า ช่วง ISO สูงสุด 204,800 ภาพยังมีแนวโน้มดีแม้ว่าฉันยังไม่สามารถนำคุณลักษณะนี้ไปใช้ในการทดสอบได้ น่าสนใจสำหรับการดูว่า A9 มีประสิทธิภาพอย่างไรในการถ่ายภาพกลางคืนโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับกล้อง DSLR เรือธงจาก Canon และ Nikon หลังจากที่ทุกอย่างของโซนี่ได้กล่าวในงานนำเสนอของ Sony A9 เรื่อง "อายุของ DSLR ที่กำลังจะสิ้นสุดลง"

ยากที่จะตัดสิน A9 หลังจากที่ใช้เวลาเพียงวันเดียวเท่านั้น แต่คุณสามารถทราบได้ว่าจะคาดหวังอะไรในภาพตัวอย่างด้านล่าง ในขณะที่ฉันไม่ได้เป็นช่างภาพกีฬากล้องทำให้การถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนไหวเร็ว ๆ ส่วนตัวผมค่อนข้างจะใช้สำหรับถ่ายภาพบุคคลและการถ่ายภาพบนถนน แต่แล้วฉันก็รู้สึกว่ากล้องทุกตัวที่ฉันเล่นด้วย ถ้าคุณเข้ามาแล้ว A9 จะมาถึงร้านค้าในวันที่ 25 พฤษภาคมราคา 4,500 เหรียญ (เฉพาะตัวเครื่องเท่านั้น)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: