TECHNOLOGY UPDATE

:

สาย Vlog ต้องฃอบ! Sony เปิดตัว ZV-E1 กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม ราคาราว 75,290 บาท

Sony

สาย Vlog ต้องฃอบ! Sony เปิดตัว ZV-E1 กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม ราคาราว 75,290 บาท


แบรนด์ Sony ทำการเปิดตัวกล้องฟูลเฟรมรุ่นใหม่ ZV-E1 เอาใจ Vloggers ที่มีขนาดเล็กและเบาที่สุดในโลก น้ำหนักเบาเพียง 483 กรัม เตรียมวางจำหน่ายช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ ราคาเริ่มต้น 2,199 ดอลลารสหรัฐ หรือราว 75,290 บาท และราคา 2,499 ดอลลารสหรัฐ หรือราว 85,490 บาท พร้อมเลนส์ซูม 28-60 มม. F4-5.6

Sony ZV-E1 เป็นกล้อง Vlog รุ่นแรกของ Sony ที่มาพร้อมเซนเซอร์ภาพ Exmor R CMOS 35 มม. แบบฟูลเฟรมเรืองแสงด้านหลัง ความละเอียด 12.1 ล้านพิกเซล ซึ่งให้ละติจูด 15+ สต็อป สัญญาณรบกวนต่ำ ความไวแสงสูง และโบเก้แบบฟูลเฟรม มาพร้อมหน่วยประมวลผล AI ที่ออกแบบมาเพื่อประมวลผลข้อมูลจำนวนมากโดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถรับรู้วัตถุได้อย่างแม่นยำและกว้างขวางมากขึ้น และระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR ใหม่ ให้พลังการประมวลผลที่มากขึ้น 8 เท่า ช่วยเสริมความไวแสงสูง การเรนเดอร์การไล่ระดับและการสร้างสีที่แม่นยำ และประสิทธิภาพสัญญาณรบกวนต่ำ

Sony ZV-E1

ด้วยหน่วยประมวลผล AI ล้ำสมัยในตัว Sony ZV-E1 จะใช้ข้อมูลรูปแบบของวัตถุเพื่อรับรู้การเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ ซึ่งช่วยปรับปรุงการรับรู้ดวงตาของมนุษย์ให้ดีขึ้นประมาณ 60% เทคโนโลยีการวิเคราะห์ท่าโพสของมนุษย์จะรับรู้ตำแหน่งของร่างกายและศีรษะ จึงสามารถติดตามแม้แต่แบบที่หันหลังให้กล้องหรือแบบที่สวมหน้ากากอยู่

ZV-E1

กล้อง Sony ZV-E1 ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานถ่าย Vlog ได้อย่างง่ายดาย ด้วย Cinematic Vlog Setting และการเลือกลุคและอารมณ์ ทำให้สามารถสร้าง Vlog ที่เหมาะกับฉากและความตั้งใจในการสร้างสรรค์ เสริมความรู้สึกแบบภาพยนตร์โดยรวมด้วยอัตราเฟรม 24 fps และอัตราส่วนภาพ Cinemascope จอกว้าง (2.35:1) ที่มีแถบสีดำด้านบนและด้านล่างของภาพ

กล้อง Sony ZV-E1
Sony ZV-E1 มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกน พร้อมโหมด Dynamic Active ช่วยเพิ่มความนิ่งได้สูงสุดถึง 30% เมื่อเทียบกับการใช้โหมด Dynamic Active และการรับรู้วัตถุด้วย AI ก่อนหน้านี้ ขณะที่ Framing Stabilizer ช่วยรักษาตำแหน่งของวัตถุภายในเฟรมโดยอัตโนมัติ และยังมีเทคโนโลยีการรับรู้วัตถุด้วย AI ช่วยจัดเฟรมโดยอัตโนมัติ เพื่อให้วัตถุอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นเมื่อถ่ายภาพยนตร์

กล้องมิเรอร์เลส
ในการถ่ายวิดีโอ Slow และ Quick Motion สามารถจับภาพการเคลื่อนไหวให้ได้รายละเอียดเหนือธรรมชาติ ด้วยบิทเรทสูงสุดที่ 600 Mbps (4:2:2 10 บิต, H.264, All-I) มอบคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม เมื่อเล่นซ้ำภาพยนตร์แบบ Slow และ Quick Motion โดยตรง ขณะใช้รูปแบบ XAVC S-I ที่ 60p เมื่อใช้งานรูปแบบ XAVC S จะสามารถใช้งาน Slow Motion สูงสุด 10x ด้วยความละเอียด Full HD ที่ 240 fps (การบันทึก 24p) ซึ่งให้มุมมองที่สดใหม่สำหรับภาพกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวหรือการเคลื่อนไหวประเภทอื่นๆ

ขอบคุณแหล่งที่มา sony


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: