TECHNOLOGY UPDATE

:

ครบรอบ 10 ปี การจากไปของ Steve Jobs ด้วยการแชร์หนังสั้นของอดีตผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอครบรอบ 10 ปี การจากไปของ Steve Jobs ด้วยการแชร์หนังสั้นของอดีตผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ


รานงานข่าวไอที จากหน้าเพจเว็บไซต์ของ Apple มีการแชร์ความทรงจำของอดีตผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบริษัทฯ ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ในการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ Steve Jobs ด้วยการเผยแพร่ภาพยนตร์สั้นความยาวเกือบ 3 นาที

สำหรับตัวภาพยนตร์สั้นประกอบไปด้วยภาพถ่าย Steve Jobs พร้อมคำพูดบางประโยคของเขาที่มีพลังและอิทธิพลต่อองค์กรและผู้คนมาจนถึงปัจจุบัน จากนั้นยังมีการแสดงภาพกิจกรรมงานเปิดตัว iMac, iPod และ iPhone รุ่นแรก ที่นำเสนอโดย Steve Jobs

จากหน้าเพจเว็บไซต์ของ Apple ยังแสดงข้อความที่ส่งมาจากครอบครัวของ Steve Jobs ด้วย สามารถชมภาพยนตร์สั้นและอ่านข้อความดังกล่าวได้ที่นี่ ขณะที่ Tim Cook ซีอีโอของ Apple คนปัจจุบันก็มีการแชร์ภาพยนตร์สั้นของ Steve Jobs ให้ชมด้วยเช่นกันสารจากครอบครัว Jobs
เป็นเวลาหนึ่งทศวรรษแล้วที่ความโศกเศร้าและการเยียวยาจิตใจดำเนินไปพร้อมๆ กัน ความรู้สึกซาบซึ้งใจของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเทียบเท่ากับความสูญเสีย

พวกเราต่างค้นพบหนทางในการปลอบโยนจิตใจของตัวเอง แต่เราก็ได้มารวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยความรักอันสวยงาม ที่มีให้กับ Steve และสิ่งที่เขาได้สอนเรา

นบรรดาพรสวรรค์ทั้งหมดของ Steve หนึ่งในนั้นคือพลังในการเป็นครูที่มีความอดทน เขาสอนให้เราเปิดรับความสวยงามของโลก สอนให้รู้จักสงสัย กับไอเดียใหม่ๆ สอนให้มองไปในสิ่งที่อยู่ข้างหน้า และที่สำคัญที่สุดคือ สอนให้เราอ่อนน้อมถ่อมตนราวกับเพิ่งเริ่มต้นใหม่เสมอ

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เรายังคงมองผ่านสายตาของเขา แต่เขาก็ได้สอนให้เราใช้สายตาของตัวเองด้วย เขามอบเครื่องมือ ในการใช้ชีวิตให้กับเรา และมันก็ตอบโจทย์เรามากๆ

หนึ่งในการปลอบใจที่ดีที่สุดของเราคือการเชื่อมโยง Steve เข้ากับความงดงามต่างๆ อย่างภาพของสิ่งที่สวยงาม เช่นเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ หรือสิ่งของบางอย่างที่ทำขึ้นมาอย่างประณีต ชวนให้เรานึกถึงจิตวิญญาณของเขา เพราะแม้แต่ในหลายๆ ปีแห่งความทุกข์ทนนั้น เขากลับไม่เคยหมดศรัทธา ในความงดงามของการมีชีวิตอยู่เลย

ภาพความทรงจำคงไม่อาจบอกเล่าสิ่งที่อยู่ในใจเราได้ทั้งหมด พวกเราคิดถึงเขาสุดหัวใจ เรารู้สึกโชคดีมากที่มีเขาเป็นทั้งสามีและพ่อ

ทั้งนี้ Steve Jobs เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับอ่อน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2011 ขณะที่มีอายุ 56 ปี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: