TECHNOLOGY UPDATE

:

Apple ให้นักข่าวลองฟัง HomePod 2 บอกคุณภาพเสียงยอดเยี่ยม

 Apple

Apple ให้นักข่าวลองฟัง HomePod 2 บอกคุณภาพเสียงยอดเยี่ยม


ทางด้านของ Apple ได้ให้นักข่าวจำนวนหนึ่ง ทดลองฟังเพลงจาก HomePod รุ่นที่ 2 โดย Lance Ulanoff จาก TechRadar ก็เป็นหนึ่งในสื่อฯ ที่ได้รับโอกาสทดลองฟังเสียงจาก HomePod รุ่นใหม่ก่อนใคร

Lance Ulanoff ได้ลองฟังเพลง Everybody จาก Ingrid Michaelson ผ่าน HomePod รุ่นที่ 2 และรู้สึกได้ว่าลำโพงอัจฉริยะรุ่นใหม่ของ Apple สามารถแยกเสียงร้อง ออกจากเครื่องดนตรีได้อย่างยอดเยี่ยม ได้ยินเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นแทมบูรีน กีตาร์ กลองชุด

ขณะที่ปรับระดับเสียงของลำโพง HomePod รุ่นที่ 2 ให้ดังถึง 90% ก็ยังพบว่าให้เสียงที่คมชัดไม่ผิดเพี้ยน โดย Lance Ulanoff ยังเสริมว่า เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิภายใน HomePod รุ่นที่ 2 ยังมีส่วนช่วยให้ลำโพงสามารถเพิ่มพลังให้มากขึ้นไปอีก เมื่ออยู่ในสภาวะที่เหมาะสม

ลำโพง HomePod 2 ยังมาพร้อมระบบเสียง Spatial Audio ที่ให้ประสบการณ์การฟังแบบ 360 องศา ที่ดื่มด่ำ ไม่ว่าจะใช้งานเพียงเครื่องเดียว หรือจับคู่แบบสเตอริโอ ขณะที่ชิป S7 ก็มีส่วนช่วยในการปรับปรุงการรับรู้เชิงพื้นที่ และการประมวลผลเสียงขั้นสูง โดยเฉพาะการรับรู้เชิงพื้นที่ Lance Ulanoff กล่าวว่าเสียงที่ได้ยินนั้น เหมือนไม่ได้ดังมาจากลำโพง HomePod โดยตรง บางครั้งได้ยินมาทางซ้าย บางครั้งก็ดังมาทางขวา และบางครั้งก็ดังมาจากตรงศูนย์กลาง

เมื่อฟังเพลงผ่าน HomePod รุ่นใหม่ที่จับคู่กัน 2 ตัว ก็ยิ่งให้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ให้ความรู้สึกราวกับว่ายืนอยู่กลางคอนเสิร์ต ได้ยินเสียงมาจากทุกทิศทาง แต่สำหรับเจ้าของ HomePod รุ่นแรก มีสิ่งสำคัญที่ควรรู้ไว้ ก็คือ ไม่สามารถนำมาจับคู่กับ HomePod รุ่นที่ 2 เพื่อเล่นเสียงสเตอริโอได้

HomePod

ด้านดีไซน์ HomePod รุ่นที่ 2 มีขนาดตัวเครื่องที่ใกล้เคียงกับรุ่นแรก แต่แผงสัมผัสด้านบนมีขนาดใหญ่ขึ้น ขณะภายในมีจำนวนลำโพงทวีตเตอร์และไมโครโฟนน้อยกว่า 2 ตัว ซึ่งคาดว่าเป็นการลดต้นทุน โดยมีการติดตั้งทวีตเตอร์และไมโครโฟนให้เอียงขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เสียงถูกบิดเบือน จากการสะท้อนของพื้นผิวที่วางลำโพงไว้

ทั้งนี้ HomePod 2 จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2023 เป็นต้นไป ในราคา 299 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 9,890 บาท เฉพาะออสเตรเลีย, แคนาดา, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, สเปน, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา และอีกกว่า 11 ประเทศหรือภูมิภาค

HomePod 2

ขอบคุณแหล่งที่มา macrumors


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: