TECHNOLOGY UPDATE

:

ASUS เปิดตัว ROG Phone 7 ซีรีส์ ที่สุดของเกมมิ่งสมาร์ทโฟน ดีไซน์เครื่องแบบใหม่

ASUS

ASUS เปิดตัว ROG Phone 7 ซีรีส์ ที่สุดของเกมมิ่งสมาร์ทโฟน ดีไซน์เครื่องแบบใหม่
จอ 165 Hzใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 ,RAM สูงสุด 16GB LPDDR5X ,
ROM ขนาด 512GB UFS 4.0, ระบบระบายความร้อนใหม่ GameCool 7


ทางด้าน ASUS Republic of Gamers (ROG) เปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ROG Phone 7 ซีรีส์ นำโดย ROG Phone 7 และ ROG Phone 7 Ultimate ที่สุดของเกมมิ่งสมาร์ทโฟนระดับโลกที่ขึ้นชื่อด้านประสิทธิภาพอันทรงพลัง ครั้งนี้กลับมาพร้อมการออกแบบใหม่ในรูปแบบทูโทน ผสานความแรงของ หน่วยประมวลผลระดับเรือธง Snapdragon® 8 Gen 2 ร่วมกับระบบระบายความร้อนแบบใหม่ GameCool 7 พร้อมด้วยการปรับค่าพิเศษ ROG tuning ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์เล่นเกมบนสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด ทั้งยังประหยัดพลังงาน ใช้งานได้ต่อเนื่องและยาวนานยิ่งขึ้น ด้วยระบบระบายความร้อน (Vapor Chamber) แบบใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพการกระจายความร้อนได้ดีขึ้นถึง 168% ทำให้ ROG Phone 7 ซีรีส์ สามารถเล่นเกมด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะที่ยังคงรักษาอุณหภูมิของเครื่องให้อยู่ในระดับต่ำได้

ROG Phone 7 ซีรีส์ ยังร่วมมือกับ Dirac ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเสียงในการพัฒนาคุณภาพเสียงที่ทรงพลัง เพิ่มระดับเสียงได้กว่า 50% พร้อมนำเสนอระบบเสียง 2.1 Channel ทำงานร่วมกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ (Subwoofer) เมื่อต่ออุปกรณ์เสริม AeroActive Cooler 7 ให้คุณได้ดื่มด่ำกับพลังเสียงคุณภาพของ ROG Phone 7 ซีรีส์เสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์

หน้าจอ Samsung AMOLED มาพร้อมอัตรารีเฟรชเรท 165 เฮิรตซ์ และให้ความสว่างเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า ให้คุณตื่นตาตื่นใจกับเอฟเฟ็กต์ AI ในเกม ทั้งยังสามารถตั้งค่าปุ่มสัมผัส Air Trigger ได้หลากหลายรูปแบบตามความถนัดในการใช้งาน มาพร้อมการอัปเดทอย่างสม่ำเสมอจากทีมงานเกมมิ่งของ ROG ที่มุ่งมั่นให้ความสำคัญกับผู้เล่นมาเป็นอันดับแรกเสมอ

สำหรับรุ่น ROG Phone 7 Ultimate ยังมีจุดเด่นบริเวณจอแสดงผลด้านหลัง (ROG Vision) พร้อมระบบระบายความร้อน GameCool 7 พร้อมช่องระบายความร้อนด้านหลังตัวเครื่อง AeroActive Portal

ประสิทธิภาพเหนือชั้น

ROG Phone 7 ซีรีส์

ROG Phone 7 ซีรีส์ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการเล่นเกมด้วยหน่วยประมวลผลอันทรงพลัง Snapdragon 8 Gen 2 ที่มีความเร็ว 3.2 GHz ทำงานได้รวดเร็วขึ้น 15% และประหยัดพลังงานกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 15 % ทำงานร่วมกับ RAM LPDDR5X สูงสุด 16 GB 8530 Mbps และ ROM UFS 4.0 ขนาดความจุ 512 GB ซึ่งเร็วกว่า UFX 3.0 ถึง 2 เท่า นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สายด้วย Wi-Fi 7 (802.11be) ซึ่งมีความกว้างของสัญญานถึง 320 MHz สามารถเชื่อมต่อหลายคลื่นความถี่ได้ในเวลาเดียวกัน ให้ทุกการเชื่อมต่อไม่มีสะดุด

ด้วยเทคโนโลยีของ Qualcomm ทำให้ ROG Phone 7 ซีรีส์ สามารถรองรับเทคโนโลยี Ray Tracing ช่วยยกระดับภาพในเกม โดยจะแสดงผลแสงและเงาได้สมจริงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะฉากบนน้ำและพื้นผิวโลหะ ช่วยให้ผู้เล่นตื่นตาตื่นใจกับการเล่นเกมยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ให้เหมาะกับการใช้งานได้ผ่านแอปพลิเคชัน Armoury Crate

ROG Phone 7 ซีรีส์ มาพร้อมจอแสดงผล Samsung AMOLED อัตรารีเฟรชเรท 165 เฮิรตซ์ touch-sampling 720 เฮิรตซ์, ความแม่นยำของสี Delta E <1, ความสว่างหน้าจอสูงสุด 1,500 nits นอกจากนี้ ROG Phone 7 Ultimate ยังนำเสนอ ROG Vision หรือหน้าจอสีเมทริกซ์บริเวณด้านหลังตัวเครื่อง สามารถตั้งค่าแสดงผลได้อย่างหลากหลาย เช่น สถานะการชาร์จ สายเรียกเข้า การเปิดใช้งาน เอ็กซ์-โหมด และอื่นๆ หรือสร้างแอนิเมชันในแบบของตัวเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด

การจัดการพลังงานที่สมบูรณ์แบบ

ROG Phone 7

ROG Phone 7 ซีรีส์ ส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นกว่า 15% ด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมยกระดับการทำงานด้วยระบบระบายความร้อนที่ดีที่สุด GameCool 7 ที่ช่วยลดความร้อนซีพียูได้จากทุกทิศทาง พร้อมด้วย Vapor Chamber ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดและขนาดที่ใหญ่ขึ้น ส่งผ่านความร้อนมายังแผ่นกราไฟต์อีกด้านของซีพียู และยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง AeroActive Cooler 7 ที่นอกจากจะเพิ่มจำนวนใบพัดให้มากขึ้นแล้ว ยังเพิ่มกำลังลมและมีตัวทำความเย็น Peltier แบบเทอร์โมอิเล็กทริกในตัวเพื่อเพิ่มพลังความเย็นด้วยการออกแบบ DualCool ทำงานร่วมกับ Peltier cooler ทำให้ได้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดีที่สุด

ROG Phone 7 Ultimate ยังมีช่องอากาศ AeroActive Portal ที่จะเปิดขึ้นอัตโนมัติเมื่อติดตั้ง AeroActive Cooler 7 โดยประสิทธิภาพการระบายความร้อนเมื่อเปิดใช้ AeroActive Portal จะเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 20%

การเล่นเกมที่ไร้ขีดจำกัด

ROG Phone 7 Ultimate
ระบบเสียงของ ROG Phone 7 ซีรีส์ ประกอบด้วยลำโพงคู่หน้าขนาด 12 x 16 มิลลิเมตร ให้คุณภาพระดับเสียงที่ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 50% และเมื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริม AeroActive 7 Cooler ที่มีลำโพงซับวูฟเฟอร์ 2.1 Channel ขนาด 13 x 38 มิลลิเมตร ก็จะช่วยเพิ่มระดับเสียงเบสได้ถึง 77% ให้คุณเต็มอิ่มกับทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือชมภาพยนตร์ โดย ROG Phone 7 ซีรีส์ ยังร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเสียงอย่าง Dirac ช่วยให้คุณมั่นใจกับคุณภาพเสียงที่ได้อย่างไร้คู่แข่ง

ROG Phone 7 ซีรีส์ นำเสนอเทคโนโลยีด้านระบบเสียงอย่างครบครัน มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, Dirac Virtuo™ ให้คุณภาพเสียงสมจริง และยังมีเทคโนโลยี Qualcomm® aptX™และ aptX Lossless ให้เสียงที่มีความเที่ยงตรงสูงและความหน่วงที่ต่ำ สำหรับการเชื่อมต่อกับหูฟังหรือลำโพงผ่านสัญญาน Bluetooth®

นอกจากนี้ยังแนะนำซอฟต์แวร์ใหม่ที่จะมาช่วยยกระดับการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้นอย่าง X Sense โดยผู้เล่นสามารถตรวจจับเหตุการณ์สำคัญบนหน้าจอ เช่น เมื่อมีไอเทมใหม่ที่สำคัญปรากฎบนแผนที่ หรือมีศัตรูกำลังเข้ามา จะมีการแจ้งเตือนแบบป๊อปอัพ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะตอบโจทย์ของเหล่าเกมเมอร์ รวมถึง X Capture ซึ่งเป็นเครื่องมือ AI ที่บันทึกช่วงเวลาที่น่าจดจำในการต่อสู้โดยอัตโนมัติ เช่น การเอาชนะศัตรูหรือชนะการแข่งขัน

เซ็นเซอร์อัลตราโซนิก หรือปุ่ม AirTrigger บนเครื่อง ROG Phone 7 ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการควบคุม ให้ผู้เล่นได้รับอรรถรสในการเล่นเสมือนเครื่องเกมคอนโซล รองรับท่าทางการใช้งานที่หลากหลาย รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ๆเช่น Dual Action, Press and Lift, และ Gyroscope Aiming โดยสามารถตั้งค่าการใช้งานได้ทั้งหมด 10 รูปแบบ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม

ติดตามรายละเอียดราคาและกำหนดการวางจำหน่าย ROG Phone 7 ในประเทศไทยได้ที่ https://www.facebook.com/ASUSROG.TH


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: