TECHNOLOGY UPDATE

:

LG X mach

Review LG X Mach
LG X Mach สมาร์ทโฟนระดับกลางมาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว และ Android 6.0.1 Marshmallow เร็วและแรงจริง


LG X MachLG X Mach


ในปี 2016 ทางค่าย LG ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนออกมาหลายรุ่นเลย ตั้งแต่รุ่นระดับกลางจนถึงรุ่นเรือธง หนึ่งในนั้นก็จะมีรุ่น LG X mach โดยมาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ทำงานด้วยระบบ Qualcomm Snapdragon 808 มี RAM 3GB และกล้องหลัง 12.3 ล้านพิกเซล สเปคของรุ่นนี้ถือว่าสูงเทียบเท่ารุ่นเรือธงเลยทีเดียว แต่ทาง LG มีกลุ่มเป้าหมายคือผู้ที่ต้องการใช้งานมันจริงๆ เลยไม่เน้นในเรื่องของการดีไซน์

สเปค LG X Mach มีดังนี้

- หน้าจอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 pixels IPS LCD
- ขนาด 149.1 x 76.5 x 8.9 mm
- น้ำหนัก 150 กรัม
- หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm MSM8992 Snapdragon 808
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB, microSD Card 256GB
- กล้องหลัง 12.3 ล้านพิกเซล, Autofocus, LED flash
- กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
- รองรับ Bluetooth v4.2, A2DP, LE, Wi-Fi Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, WiFi Direct, DLNA, hotspot
- ระบบปฎิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
- แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh พร้อมมากับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว
- มี 2 สี คือ Titan, White

การออกแบบ

LG X machLG X mach

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าสมาร์ทโฟน LG X mach ไม่ได้มีความโดเด่นในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ โดยมันจะเน้นในเรื่องของการใช้งานเสียมากกว่า ตัวเครื่องส่วนใหญ่เป็นพลาสติกทั้งหมด แต่จะมีส่วนที่เป็นโลหะอยู่ที่ขอบข้างเครื่อง


LG X machLG X mach


โดย LG X mach มาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล รูปร่างดูกะทัดรัด ด้วยความที่มันมีส่วนที่เป็นโลหะตัดอยู่ขอบเครื่อง ทำให้การจับถือสะดวกไม่ลื่นไหล

LG X mach

LG X mach

สำหรับจอแสดงผลด้านหน้านั้น ส่วนบนสุดเป็นลำโพงสนทนา และกล้องหน้าเซลฟี่ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนด้านล่างสุดเป็นโลโก้ของ LG ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง LG ไปแล้ว ที่เอาโลโก้มาติดไว้ด้านหน้าส่วนล่างของหน้าจอ


LG X machLG X mach

LG X mach มันมีขนาด 149.1 x 76.5 x 8.9 mm และน้ำหนัก 150 กรัม และมันวางอยู่บน Quad HDLG X machLG X mach


LG X mach มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือ นั้นเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่องด้วย ซึ่งอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง โดยหลังๆได้เห็นหลายๆค่ายออกแบบตัวสแกนลายนิ้วมือมาไว้ข้างหลัง ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่ โดย LG X mach ได้วางไว้ด้านล่างกล้องหลัง โดยกล้องหลังมีความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล


LG X machLG X mach

ถัดลงมาก็จะเป็นโลโก้ LG ส่วนมุมซ้ายล่างสุดเป็นลำโพงLG X machLG X mach


ด้านข้างจะไม่มีปุ่มใดๆเลย เนื่องจากเป็นการดีไซน์เพื่อให้มันดูเรียบง่ายมากที่สุด


LG X machLG X mach


LG X mach ถูกออกแบบมาให้มีความโค้งเว้าของมุมมเครื่อง ดูลักษณะกลมๆ ทำให้จับสะดวก ตัวเครื่องเท่ากับมือพอดี ถึงแม้ว่าเครื่องจะมีน้ำหนัก 150 กรัม แต่ก็ไมเป็นอุปสรรคในการถือ

LG X mach

LG X mach

ตัวกล้องด้านหลังและตัวสแกนลายนิ้วมือจะมีความนู้นออกมาอยู่บ้าง ซึ่งมันเป็นจุดด้อยเลยก็ว่าได้ เพราะว่าจะทำให้เลนส์กล้องสัมผัสกับพื้นที่เราวางไว้


LG X machLG X mach

กล้องถ่ายรูป
LG X mach มีการใช้การภายในที่สูงมาก โดยเฉพาะกล้องหลักที่น่าประทับใจด้วยความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่ามีความละเอียดสูงสำหรับสมาร์ทโฟน โดยเซ็นเซอร์แต่ละขนาดมี 1.55 ไมครอน มีรูรับแสง F 2.0 ส่วนด้านหน้านั้นมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล


LG X machLG X mach


การใช้งานของแอปกล้องนี้มีลักษณะคล้ายกับ LG G5 ไม่มีคู่มือการใช้งานและไม่มีโหมดแบบง่ายเพื่อให้เราสะดวกต่อการใช้งาน มีโหมดพาโนรามา, รองรับ HDR กล้องด้านหน้ามีแฟลชเพื่อเพิ่มความสว่างของภาพ

ซอฟแวร์


LG X machLG X mach

 

LG X Mach รันด้วยระบบ Android 6.0.1 Marshmallow มันมาพร้อม RAM 3GB และหน่วยความจำภายใน 32GB สามารถเพิ่มความจุได้ถึง 256GB ด้วย microSD card

แบตเตอรี่


LG X machLG X mach


ใน LG X Power มีแบตเตอรี่ 4,100 mAh ซึ่งสูงมาก แต่ LG X Mach นั้นมีความจุ 3,000 mAh ถือว่ามีความจุที่รองลงมาจาก LG X Power มันสามารถอยู่ได้นานตลอดทั้งวัน

สรุป
LG X Mach มีคุณสมบัติเยอะแยะมากมายเหมาะสำหรับการใช้งานที่หนักเพราะว่ามันมี RAM 3GB แถมยังทำงานด้วย ระบบปฎิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow และรันด้วย Qualcomm MSM8992 Snapdragon 808 ที่จะเสริมทับในการทำงานอย่างรวดเร็วมากขึ้น


กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: