TECHNOLOGY UPDATE

:

LG Stylus 2 Plus

Review LG Stylus 2 Plus
LG Stylus 2 Plus สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมปากกาอัจฉริยะ หน้าจอ Full HD ใหญ่ขนาด 5.7 นิ้ว, RAM 3GB, กล้อง 16 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ 3000 mAh และ Android 6.0 Marshmallow


Review LG Stylus 2 Plus
LG ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกรุ่น ในชื่อ LG Stylus 2 Plus ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก LG Stylus 2 โดยมาพร้อมกับปากกาอัจฉริยะที่พร้อมขีดเขียนได้ทุกสถานการณ์ ในขณะที่ตัวเครื่องมีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD เลือกประมวลผลด้วยชิพ CPU Quad-core Snapdragon 410, RAM 3GB, ROM 32GB ใส่กล้องถ่ายรูปความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รันบน Android 6.0 (Marshmallow) แบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 mAh

สเปค LG Stylus 2 Plus มีดังนี้

- หน้าจอแสดงผลกว้าง 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล
- น้ำหนัก 146 กรัม
- ตัวเครื่องขนาด 155 × 79.6 × 7.4 มม.
- หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm MSM8937 Snapdragon 430 Quad-core 1.2 GHz
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB รองรับ microSD card ความจุสูงสุด 2TB
- กล้อง 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, โฟกัสอัตโนมัติ (Auto Focus)
- กล้องด้านหน้า 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED
- ระบบปฎิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow)
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G: LTE DL , LTE UL, 3G: HSPA+, 2G: EDGE/GPRS, Bluetooth 4.1
- แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh (Standard Battery)
- มีให้เลือก 4 สีคือ Black, White, Gold, Brown

การออกแบบดีไซน์

LG Stylus 2 Plus

LG Stylus 2 Plus มาพร้อมการออกแบบตัวเครื่องที่ดูเพรียวบาง ในขณะที่มุมทั้งสีโค้งมน มีมิติตัวเครื่องกว้าง 79.6 มิลลิเมตร สูง 155 มิลลิเมตร หนา 7.4 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวม 146 กรัม

LG Stylus 2 Plus

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.7 นิ้ว 1080 x 1920 พิกเซล รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

LG Stylus 2 Plus

LG Stylus 2 Plus

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูไมค์สำหรับตัดเสียงรบกวน และช่องสำหรับเสียบปากกา Stylus พร้อมตัวปากกา ในส่วนของด้านล่างมีพอร์ตการเชื่อมต่อ MicroUSB, ไมค์สำหรับสนทนา และรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

LG Stylus 2 Plus

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีร่องสำหรับแกะฝาหลัง
LG Stylus 2 Plus

ด้านหลังของตัวเครื่อง มีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED 1 ดวง ขยับลงมาอีกนิดจะพบกับปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียง และปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่อง ที่ถูกออกแบบแบบ Rear Key ในสไตล์ของ LG

กล้อง

LG Stylus 2 Plus

LG Stylus 2 Plus มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED 1 ดวง รองรับการบันทึกภาพที่ระดับความเอียดสูงสุด FHD ในขณะที่กล้องหน้าให้ความละเอียดมาที่ 8 ล้านพิกเซล

ซอฟแวร์

LG Stylus 2 Plus รันบนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 6.0 Marshmallow ครอบทับด้วยส่วนการติดต่อผู้ใช้งาน (UI) ของทาง LG

LG Stylus 2 Plus
หน้าจอหลักสไตล์ UX UI จาก LG โดยมีการตัดส่วนของหน้ารวมแอพพลิเคชั่น (App Drawer) ออกไป ทำให้แอพฯ ทุกตัวที่ลง จะถูกจัดเรียงอยู่บนหน้าจอหลักทั้งหมด และสามารถเรียกเมนูการปรับแต่งรูปแบบธีมของหน้าจอหลักได้ เพียงแค่แตะค้างลงบนพื้นที่ว่างของหน้าจอ หลังจากนั้นจะปรากฏหน้าเมนูการตั้งค่าขึ้นมาให้เลือกใช้งาน 3 ส่วน คือ Widgets, Setting และ Unistalled apps

LG Stylus 2 Plus
LG Stylus 2 Plus

S PEN

LG Stylus 2 Plus
สำหรับปากกาสไตลัสของ LG Stylus 2 มีลักษณะคล้ายกับปากกาสไตลัสจากสมาร์ทโฟน LG รุ่นอื่น หัวปากกามีลักษณะเป็นยาง แต่ฟีเจอร์ภายในนั้นมีการปรับเปลี่ยนอย่างชัดเจน เริ่มตั้งแต่การดึงปากกาออกจากช่องเก็บปากกา ที่จะมี Pen Pop หรือป๊อปอัพเมนูเด้งขึ้นมาให้เลือกทันที ส่วนเมนูที่ใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส มีทั้ง QuickMemo+ สำหรับจดบันทึกลงสมุดบันทึก สามารถแยกเป็นเล่มๆ แบบสมุดบันทึกจริงได้ หรือจะเป็นการจับภาพหน้าจอก็เลือกใช้งาน Capture+ ได้จับภาพแล้วเขียนรายละเอียดลงบนภาพเพิ่มเติมได้ทันที นอกจากนี้ยังมี Pop Memo วิดเจ็ตจดบันทึกแบบด่วนโดยไม่ต้องเข้าเมนูใดๆ ส่วนความเร็วขณะเขียนและใช้งานก็ถือว่ารวดเร็วดี เขียนลงบนจอได้ค่อนข้างไว

LG Stylus 2 Plus
Pop Memo จะเป็นการเรียกกระดาษโน็ต ออกมาสำหรับจดบันทึกข้อความสั้นๆ สามารถเลือกปรับสีของตัวปากกาได้

แบตเตอรี่

LG Stylus 2 Plus
LG Stylus 2 Plus มีขนาดของแบตเตอรี่ 3,000mAh ให้การใชงานไดอย่างยาวนานสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานหนัก มันสามารถอยู่ได้ยาวถึง 11 ชั่วโมง ต่อการใช้งานในการเล่นวิดีโอต่อเนื่อง สรุป

LG STYLUS 2 PLUS มีจุดที่ปากกาสไตลัสซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกใหม่และเพิ่มลูกเล่นที่เข้ากับยุคสมัยไกด้ออย่างลงตัวพร้อมกันนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว สำหรับใครที่ชอบความกว้างใหญ่เป็นพิเศษ มีกล้องถ่ายภาพ 16 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลที่ช่วยเก็บทุกภาพความประทับใจ รวมถึงการเชื่อมต่อ 4G LTE เพื่อสนุกกับโลกออนไลน์ได้ตามใจชอบ หากคุณคิดถึงแบรนด์ LG และสมาร์ทโฟนที่มีปากกาสไตลัสมาด้วย LG Stylus 2 Plus ถือเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมมากๆคะ


กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: