TECHNOLOGY UPDATE

:

HTC ONE Me

Review HTC ONE Me
HTC One ME สมาร์ทโฟนระดับเรือธงหน้าจอ 5.2 นิ้ว มาพร้อมปุ่มโฮมสแกนลายนิ้วมือและกล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล

Review HTC ONE Me
HTC One ME สมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวใหม่ของ HTC ที่รอบนี้มาพร้อมกับสเปคและความสามารถต่างๆไม่แพ้กับ HTC One M9+ เลย ทั้งในส่วนของปุ่มโฮมสแกนลายนิ้วมือ หรือชิปเซ็ต MediaTek Helio X10 Octa-Core 64-Bit แต่ในส่วนของวัสดุนั้นจะมีการเปลี่ยนมาใช้เป็น Polycarbonate หรือพลาสติก ส่วนกรอบตัวเครื่องจะใชเป็นโลหะแทน และเหลือกล้องหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล

สเปค HTC One Me มีดังนี้

- หน้าจอแสดงผลกว้าง 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560
- พิกเซล 24-bit (16 ล้านสี)
- น้ำหนัก 155 กรัม
- ตัวเครื่องขนาด 150.99 × 71.99 × 9.75 มม.
- หน่วยประมวลผลแบบ : Octa ความเร็ว 2 GHz
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB
- กล้อง 20 ล้านพิกเซล (Digital Camera), รูรับแสงขนาด ƒ/2.2 พร้อมแฟลช Dual LED, โฟกัสอัตโนมัติ (Auto Focus), ค้นหาใบหน้าอัตโนมัติ (Face Detection)
- กล้องด้านหน้า 4 ล้านพิกเซล, รูรับแสงขนาด ƒ/2.0
- Android 5.0.2 (Lollipop)
- รองรับ 2 ซิม Dual Standby 4G, 3G, 2G
- แบตเตอรี่มาตรฐาน 2,840 mAh (Standard Battery)
- มีให้เลือก 2 สีคือ Gray, Rose Gold

การออกแบบดีไซน์

Review HTC ONE Me

HTC เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้งาน โดย Polycarbonate หรือพลาสติก ส่วนกรอบตัวเครื่องจะใช้เป็นโลหะ

Review HTC ONE Me
ด้านหลังแบบ unibody โค้งเนียนให้รูปลักษณ์บางสนิทพร้อมด้วยสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ HTC One Me โดยมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว HTC One Me จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super LCD3 Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล น้ำหนัก 155 กรัม

Review HTC ONE Me
ด้านหน้าส่วนบน จะประกอบไปด้วย ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา หรือลำโพงเสียงภายนอกแบบ HTC BoomSound (ระบบเสียง Dolby Audio), สัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ

Review HTC ONE Me
HTC ONE Me ได้ผลิตลำโพงคู่ไว้บนหน้าจอด้วยระบบ BoomSound ทั้งด้านบนและด้านล่าง และแน่นอนว่าปุ่มโฮมรุ่นนี้สามารถสแกนลายนิ้วมือได้

Review HTC ONE Me
ด้านล่างตัวเครื่องประกอบด้วย พอร์ต microUSB 2.0 และช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

Review HTC ONE Me
ขอบด้านข้างฝั่งซ้ายมือ มีช่องสำหรับซืมการ์ด และช่องใส่ microSD card พร้อมฝาปิดป้องกันฝุ่นเข้า

Review HTC ONE Me
มาดูกันที่ด้านหลังตัวเครื่องกันบ้าง โดย HTC จะออกแบบด้านหลังคล้ายๆกันหมด นันคือมีโลโก้ตรงกลาง มีกล้องอยู่ด้านบนพร้อมฟแฟลช ในส่วนของกล้องด้านหลัง ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล

กล้องถ่ายภาพ

Review HTC ONE Me
สำหรับกล้องถ่ายภาพของ HTC One Me ก็ถือว่าที่ใช้งานได้ง่าย โดยจะแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน โดยกล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Dual LED, ขนาดภาพสูงสุด 3744 x 5376 พิกเซล (Image Size), Auto Focus กล้องหน้าUltraPixel 4 ล้านพิกเซล ซอฟแวร์


Review HTC ONE Me
HTC One Me รันด้วยระบบปฎิบัติการณ์ 5.0.2 (Lollipop) มีความเรียบง่ายและราบรื่นการทำงานสมบูรณ์แบบ แต่มีการประยุกต์ใช้รูปแบบการใช้ที่คุณสามารถสร้างรูปลักษณ์ที่สวยงาม ผู้ใช้ HTC จะรู้อยู่แล้วว่า app ธีมของมันจะเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นธีม, วอลเปเปอร์, ไอคอนแพ็คแบบอักษรและเสียง จอแสดงผลความละเอียด 1080p

Review HTC ONE Me
หน่วยประมวลผล Octa-core 2 GHz ชิบเซต MediaTek Helio X10 และ RAM 3GB การเล่นเกมหรือการทำงานนั่นสามารถเล่นได้ดี สามารถทำงานในโหมดกราฟิกสูงได้ สำหรับหน่วยความจำภายในมี 32GB

Review HTC ONE Me
แบตเตอรี่ Li-Pol 2,840 mAh สามารถใช้งานได้เกือบสองวันโดยไม่ต้องชาร์จ นอกจากนั้น

สรุป
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับเจ้า HTC One One ตัวนี้ มองโดยภาพรวมแล้วถือว่ามือถือรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ สามารถเทียบเท่ากับแบรนด์อื่นๆได้อย่างเพอร์เฟค ด้วยดีไซน์ที่สวยหรูพรีเมียม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: