Travel Update

:

ที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ของโลก

 • Sidu River Bridge สะพานสีเหลืองอันโดดเด่นและสูงที่สุดในจีน

  Sidu River Bridge สะพานสีเหลืองอันโดดเด่นและสูงที่สุดในจีน

  25 มกราคม 2560  6,579

  ประเทศจีน หนึ่งในประเทศที่มักจะทำลายสถิติระดับโลกได้เสมอ มาครั้งนี้พวกเขาได้สร้างสถิติใหม่ของสะพานที่สูงที่สุดในโลก

 • Fly Geyser มหัศจรรย์น้ำพุร้อนสีรุ้ง ณ รัฐเนวาดา

  Fly Geyser มหัศจรรย์น้ำพุร้อนสีรุ้ง ณ รัฐเนวาดา

  20 มกราคม 2560  6,666

  น้ำพุร้อนสีรุ้งรูปร่างแปลกตา หรือที่เรียกกันว่า ฟลาย ไกเซอร์ (Fly Gyser) คือชนิดของน้ำพุร้อนที่มีลักษณะปล่อยกระแสน้ำร่วมกับไอน้ำออกมาเป็นระยะๆ

 • หลุมสีน้ำเงิน หนึ่งในหลุมลึกกลางทะเลที่ลึกที่สุดในโลก

  หลุมสีน้ำเงิน หนึ่งในหลุมลึกกลางทะเลที่ลึกที่สุดในโลก

  9 ธันวาคม 2559  4,694

  Dean's Blue Hole คือชื่อของ รูหลุมลึกสีน้ำเงิน ตั้งอยู่ใกล้เมืองคลาเลนซ์ทาวน์ ในเกาะลองไอส์แลนด์แห่งประเทศบาฮามาส ประเทศที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทางทะเล

 • สุดทึ่ง! รีโนเวทสถานีใต้ดินให้กลายเป็นแกลอรี่ศิลปะ

  สุดทึ่ง! รีโนเวทสถานีใต้ดินให้กลายเป็นแกลอรี่ศิลปะ

  7 พฤศจิกายน 2559  7,182

  ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ได้รับการเปลี่ยนแปลงและรีโนเวทระบบรถไฟใต้ดินครั้งใหญ่ให้กลายเป็นแกลอรี่ศิลปะที่เต็มไปด้วยงานศิลปะล้ำยุค และมีหลากหลายศิลปินที่มาเข้าร่วมร้างสรรค์งานศิลป์ที่นี่ เพื่อหวังให้ศูนย์กลางการขนส่งประจำเมืองแห่ง

 • Silfra มหัศจรรย์รอยแตกใต้บาดาลแบ่งทวีป ณ ทะเลสาบซิงเควลลาวัทน์

  Silfra มหัศจรรย์รอยแตกใต้บาดาลแบ่งทวีป ณ ทะเลสาบซิงเควลลาวัทน์

  7 พฤศจิกายน 2559  13,748

  รอยแตกธรรมชาติสร้างแห่งนี้เกิดขึ้นที่ทะเลสาบซิงเควลลาวัทน์ (Thingvallavatn Lake) ณ อุทยานแห่งชาติ ซิงเควลลิร์ (Thingvellir National Park) ประเทศไอซ์แลนด์ รอยแตก Silfra เป็นส่วนแตกแยกของทะเลแอตแลนติก โดยได้แบ่งแยกระหว่างทวีปอเมริกาเหนือและทวีปยุโรปพอดี

 • อุโมงค์ลาวา ช่องทางมหัศจรรย์ ณ เกาะภูเขาไฟเชจู

  อุโมงค์ลาวา ช่องทางมหัศจรรย์ ณ เกาะภูเขาไฟเชจู

  31 ตุลาคม 2559  7,032

  เกาะภูเขาไฟเชจู ตั้งอยู่ห่างจากตอนใต้ของคาบสมุทรเกาหลีใต้ประมาณ 130 กิโลเมตร เป็นเกาที่ใหญ่ที่สุด มีภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศ และยังได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมา นั่นก็คือ อุโมงค์ลาวา

 • ป่าหินลีน่า ความแข็งแกร่งข้างทางแม่น้ำยาว ณ รัสเซีย

  ป่าหินลีน่า ความแข็งแกร่งข้างทางแม่น้ำยาว ณ รัสเซีย

  11 ตุลาคม 2559  5,056

  ในเมื่อ ยาคุตสค์ ประเทศรัสเซีย ยังมี ป่าหินลีน่า (Lena’s Stone Forest) โครงสร้างกลุ่มเสาหินที่ก่อตัวขึ้นจากธรรมชาติ วางตัวยาวริมแม่น้ำไปกว่า 60 กิโลเมตร ลักษณะของหินมีรูปร่างเหมือนเสาสีขาวเทายาวกว่า 150 เมตร เรียงตัวเป็นกลุ่มอยู่ริมแม่น้ำดูน่าตืน

 • Sistema Sac Actun ถ้ำแม่น้ำใต้บาดาล สมบัติธรรมชาติใต้พิภพ

  Sistema Sac Actun ถ้ำแม่น้ำใต้บาดาล สมบัติธรรมชาติใต้พิภพ

  22 สิงหาคม 2559  20,908

  Sistema Sac Actun เป็นชื่อของถ้ำแม่น้ำใต้ดินอันน่าอัศจรรย์ ตั้งอยู่ในประเทศเม็กซิโก เขตคาบสมุทรยูคาทาน ใกล้กลัมเมือง Tulum ซึ่งเป็นถ้ำที่จะมีแม่น้ำไหลผ่านและได้ชื่อว่าเป็นถ้ำแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดในโลก ชื่อ Sistema Sac Actun มาจากภาษามายันแปลว่า เครื

 • ท่องป่าไซเปรสลึกลับน่าพิศวง แห่งทะเลสาบแคดโด

  ท่องป่าไซเปรสลึกลับน่าพิศวง แห่งทะเลสาบแคดโด

  2 สิงหาคม 2559  12,873

  ป่าไซเปรสสุดลึกลับมีมนต์ขลังนี้ตั้งอยู่ที่ทะเลสาบแคดโด (Cypress Trees of Caddo Lake) ในอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ระหว่างรัฐเท็กซัสและรัฐหลุยเซียน่า ครอบคลุมพื้นที่กว่า 105 ตารางกิโลเมตร ป่าแห่งนี้มีชื่เสียงในด้านวิวและภูมิทัศน์ที่วยงามเหมือนในนวนิยายแฟน

 • เสนห์ถ้ำวิหารหินอ่อนสุดพิศวง ณ ชิลี

  เสนห์ถ้ำวิหารหินอ่อนสุดพิศวง ณ ชิลี

  1 สิงหาคม 2559  12,914

  ถ้ำหินอ่อนลวดลายสวยงามนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ ถ้าหินอ่อนแห่งปาตาโกเนีย ชื่อภาษาสเปนคือ Catedral de Mármol ที่แปลว่าวิหารหินอ่อน ตั้งอยู่บริเวณภูมิภาคปาตาโกเนียในทะเลสาบ General Carrera ที่เป็นชายแดนระหว่างประเทศอาเจนตินาและชิลี แต่ถ้ำแห่งนี้ตั้งอ

5 ดินแดนมหัศจรรย์ มีโอกาสต้องได้ลองไปสักครั้ง
ในโลกใบนี้ยังมีสถานที่อีกมากมายที่เป็นดินแดนมหัศจรรย์และลักษณะที่พิเศษ ดูแปลกตา ซึ่งเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาตินับหมื่นแสนปีมาแล้ว ทำให้โลกใบนี้มีสถานที่ ที่มีงดงามและแปลกประหลาดแทบไม่อยากจะเชื่อว่าสถานที่ทุกแห่งนี้มีอยู่จริง วันนี้เราจึงรวบรวม 5 ดินแดนมหัศจรรย์สุดแปลกที่อยู่บนโลกใบนี้มาให้ทุกคนได้ดูกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้างนะ
1.พามุกคาเล (Pamukkale)
เป็นบ่อน้ำพุร้อนแบบระเบียง มีความงดงามที่สุดแห่งประเทศตุรกี คำว่าพามุกคาเลเป็นภาษาตุรกี หมายถึง ปราสาทฝ้าย เกิดขึ้นจากการที่แผ่นดินไหวของโลกในอดีต ซึ่งความงดงามในที่แห่งนี้เกิดจากบ่อน้ำร้อนที่เต็มไปด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต เมื่อน้ำพุระเหยเป็นเวลานาน ไอน้ำจะทำให้เกิดชั้นของแคลเซียมเกาะที่บริเวณขอบบ่อจนเป็นผนังสีขาว บ่อน้ำพุร้อนแห้งนี้มีสรรพคุณการรักษาบำบัดอาการต่างๆ พามุกคาเลจึงได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกของโลกแต่ไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวลงไปอาบแช่ เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายได้
2.ทะเลสาบโมโน (Mono Lake)
เป็นทะเลสาบแห่งรัฐแคลิฟลอเนีย สหรัฐอเมริกา ที่ไม่มีทางออกสู่มหาสมุทร จึงทำให้น้ำในทะเลสาบมีความเค็มมากกว่าน้ำทะเลในมหาสมุทร ทะเลสาบแห่งนี้เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเจริญเติบโตของบรรดากุ้ง ด้วยความงดงามของธรรมชาติ ที่นี่จึงได้ถูกจัดว่าเป็นสถานที่สุดแปลกของโลก
3.ประตูนรก (Hell's Door)
เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดแปลกและน่ากลัวแห่งเติร์กเมนิสถาน เป็นหลุมขนาดยักษ์ที่มีความลึกกว่า 70 เมตร มีเปลวไฟลุกท่วมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งดูเหมือนกับเป็นประตูนนรกที่มีความร้อนระอุ จากเดิมเคยมีก๊าซพุ่งออกมาเมื่อปี ค.ศ. 1971 ทำให้คนงานในเหมืองจุดไฟเผาไม้ก๊าซในหลุม และหวังว่าเมื่อก๊าซถูกเผาจนหมด เปลวไฟจะดับไปเอง แต่แล้วผ่านมาหลายปี เปลวไฟที่ลุกท่วมอยู่ภายในหลุมก็ยังคงลุกโชนต่อไปจนไม่รู้ว่าจะดับอีกเมื่อไหร่
4.เกาะโซโคตร้า (Socotra Island)
เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้ง 4 ของประเทศเยเมนของมหาสมุทรอินเดีย เป็นเกาะที่เงียบสงบ มีภูมิอากาศเฉพาะตัว เหมาะแก่การเติบโตของพืชสายพันธุ์ที่แปลกใหม่ มีต้นไม้บางต้นที่ยังคงอยู่บนเกาะแห่งนี้นานกว่า 20 ล้านปี พืชพรรณชนิดต่างๆมีความแปลกประหลาดและสวยงามจนทำให้ดูเหมือนว่าเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่บนดาวดวงอื่นๆ เกาะโซโคตร้าแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย
5.ภูเขาช็อกโกแลต (Chocolate Hills)
สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังแห่งเกาะโบโฮล ของประเทศฟิลิปปินส์ มีจำนวนภูเขา 1,268 ลูก ที่เรียงรายนั้นมีลักษณะรูปทรงกรวยคว่ำ มีความสูงตั้ง 30-50 เมตร ภูเขาช็อกโกแลตมีที่มาจากสภาพของต้นหญ้าสีเขียวที่คลุมภูเขาแต่ละลูกและจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในฤดูแล้ง ต้นกำเนิดของภูเขาช็อกโกแลตแห่งนี้มีตำนานว่า เป็นสิ่งที่หลงเหลือจากการต่อสู้กันระหว่างยักษ์ทั้ง 2 ตัว ยักษ์ตัวหนึ่งได้ล้มตายจากการต่อสู้ ยักษ์ที่เป็นคู่รักของมันจึงได้ร้องไห้จนหยดน้ำตาร่วงหล่นบนพื้นดินจึงเกิดเป็นภูเขาแต่ละลูก

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: