Travel Update

:

สวยงามตรึงใจ ม่านน้ำตกกลางหน้าผา น้ำตกชิราฮิเกะ แห่งฮอกไกโด


สวยงามตรึงใจ ม่านน้ำตกกลางหน้าผา น้ำตกชิราฮิเกะ แห่งฮอกไกโด


น้ำตกชิราฮิเกะ เป็นน้ำตกที่สวยงามน่าตื่นตาตั้งอยู่ 600 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลในเมืองบิเอะ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองอะซะฮิกะวะ น้ำตกที่ตกลงมาจากหน้าผาเป็นแนวกว้างเหมือนผ้าม่านน้ำตก ทำให้ให้น้ำตกแห่งนี้มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ชื่อของน้ำตกหมายถึง “น้ำตกเคราสีขาว” เนื่องจากนำตกที่ตกลงมาเป็นสายมีสีขาวมีลักษณะเหมือนเคราจึงเป็นที่มีของชื่อของน้ำตกแห่งนี้ น้ำตกชิราฮิเกะเป็นน้ำตกที่ไม่เหมือนที่ใดๆ ในประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากน้ำที่ตกลงมานั้นมีแหล่งกำเนิดมาจากใต้ดิน


     น้ำตกจะสวยงามมากที่สุดในช่วงฤดูหนาวเมื่อต้นไม้ที่อยู่รอบๆ น้ำตกกลายเป็นน้ำแข็งจนใบและกิ่งไม้มองเห็นเป็นสีขาวโพลนทั่วทั้งต้น ความหนาวทำให้เกิดน้ำแข็งที่ย้อยลงมาเป็นประกายแวววา ส่วนเบื้องล่างเป็นเหวที่มองเห็นลำธารที่น้ำมีสีฟ้าออกน้ำเงินเหมือนดั่งคริสตัล ที่น้ำตกจะมีเทศกาลประดับไฟไปตามบริเวณน้ำตกทำให้ที่นี่มีแสงสว่างสวยงามน่ามาเที่ยวชม เทศกาลนี้จะจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเมษายน ไม่มีวันที่แน่นอนในแต่ละปี หากจะมาที่น้ำตกแห่งนี้จะต้องส่วมใส่เสื้อกันหนาวให้มิดชิดเนื่องจากอุณหภูมิติดลบอากาศจึงค่อนข้างหนาวเย็น     หลังจากเที่ยวชมน้ำตก นักท่องเที่ยวสามารถแวะไปแช่ออนเซ็นท่ามกลางหิมะที่ชิโรกาเนะ บิเอะ บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติแห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1950 ดังนั้นมีแร่ธาตุอุดมสมบูรณ์ อาทิเช่น แร่แมกนีเซียมและแคลเซียมซัลเฟต ออนเซ็นของที่นี่จะอยู่ในที่โล่งแจ้ง ความพิเศษก็คือคุณจะได้บรรยากาศการแช่บ่อออนเซ็นท่ามกลางหิมะอันหนาวเห็บได้ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมสุดๆ


     การเดินทางมาที่นี่สามารถขึ้นรถไฟโดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีจากสถานีอาซาฮิคาวะโดยรถไฟเจอาร์ ฟุราโน่ ไลน์หรือเดินทางโดยรถบัสลิมูซีนของสนามบินอาซาฮิคาวะ จากสถานีบิเอะใช้เวลาขับรถยนต์มาที่น้ำตกเพียง 30 นาทีหรืออาจจะนั่งรถบัสโดโฮกุมาก็ได้เหมือนกัน


เครดิต : japan.trave


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: