Travel Update

:

4 เมนูของคนไทย ที่ฝรั่งตกใจ ว่ากินเข้าไปได้ไง !!

4 เมนูของคนไทย ที่ฝรั่งตกใจ ว่ากินเข้าไปได้ไง !!


เมืองไทยถือเป็นประเทศที่มีอาหารอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติก็จะต้องติดใจ แต่รู้หรือไม่ว่า มีอาหารอยู่ 4 ประเภท ที่ฝรั่งตกใจว่าเรากินเข้าไปได้ยังไง แต่สำหรับคนไทยแล้ว อาหารพวกนี้ถือเป็นอะไรที่ธรรมดา


1. ผัดผักบุ้งไฟแดง
     รายการอาหารหลายรายการ มีการโชว์เทคนิคชั้นเลิศจนทำให้ไฟลุกท่วมโชติช่วงชัชวาลบนกระทะโชว์ผู้ชมมามากแล้ว แต่สิ่งที่น่าทึ่งคือทำไมแม่ค้าพ่อค้าสไตล์บ้านๆ แบบคนไทยถึงสามารถทำเทคนิคชั้นเซียนแบบนี้ได้แทบทุกร้าน แถมยังสูงท่วมเพดานจนดูเหมือนไฟจะไหม้ร้านเอาด้วย อาหารในกระทะดูเหมือนจะไหม้เกรียม แต่พอตักออกมาใส่จานกลับหน้าตาน่ากินกว่าที่คิด


2. เครื่องใน
     บรรดาเครื่องในไม่ว่าจะหมูหมากาไก่ใดๆ ที่คนไทยชื่นชอบ ฝรั่งเห็นนี่คือเซย์โนอย่างเดียวนะ เพราะบ้านเค้าไม่นิยมกินกันหรอก มันเป็นอาหารที่พวกเค้าซื้อให้สัตว์เลี้ยงกินต่างหาก ไม่ต้องถึงเครื่องในหรอก แค่ต้มซุปเปอร์ที่คนไทยนั่งแทะตีนไก่กันอย่างเอร็ดอร่อย ฝรั่งก็ร้องเฮ้ยแล้ว!3. เสิร์ฟปลาเป็นตัว
     ถ้าสมมติว่าเธอมีโอกาสไปเที่ยวยุโรป แล้วเกิดอยากกินปลาขึ้นมา 100% จะมาเสิร์ฟแบบตัดเป็นชิ้นมาแล้ว ไม่มีการจัดเสิร์ฟแบบเป็นตัวแน่นอน ดังนั้นเวลาฝรั่งเที่ยวตลาดเห็นเหล่าปลาทอดนอนแอ้งแม้งให้เราเลือกซื้อ พวกเขาจะรู้สึกตกใจมาก เชื่อมั้ยว่าฝรั่งบางคน แม้แต่ก้างปลายังไม่เคยเห็น! เรื่องนี้จริงนะ ไม่ล้อเล่น เพราะเคยมีเด็กคนนึงไปเรียนต่างประเทศ ซื้อปลามาทอดในบ้านของฝรั่งที่รับเลี้ยงน้อง ยังบอกไม่กล้ากินด้วยเลยล่ะ รู้สึกเหมือนโดนจ้องหน้าอยู่ตลอดเวลา!


4. ของหวาน
     ของหวานทั่วไปไม่ว่าจะแกงบวดฟักทอง หรือจะเป็นไอศกรีมกะทิมหาชัยใส่เครื่องเยอะๆ เน้นข้าวโพด ฝรั่งนี่ตื่นเต้นกันเป็นแถบ เพราะบ้านเค้าไม่นับข้าวโพดกับฟักทองเป็นของกินเล่นนะ มันคือผักที่เป็นโคตรผัก จะมากินเล่นไม่ได้ มันไม่ถูกต้อง การที่คนไทยแทะข้าวโพดกันเป็นฝัก หรือกินข้าวโพดคลุกเนยนี่คือเรื่องอเมซิ่งที่สุดเลยล่ะ


เครดิต : gangbeauty


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: