Travel Update

:

8 ตลาดน้ำ ตลาดไทยน่าเดิน สายช้อปห้ามพลาด ! ของดี ของถูก ช้อปแบบสบายกระเป๋า

8 ตลาดน้ำ ตลาดไทยน่าเดิน สายช้อปห้ามพลาด ! ของดี ของถูก ช้อปแบบสบายกระเป๋า

8 ตลาดน่าเดิน ที่สายช้อปของดี ของถูกไม่ควรพลาด นอกจากจะได้ของในราคาสบายกระเป๋าแล้ว ยังได้ชมบรรยากาศสวยๆ ของตลาดอีกด้วย

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน
1. ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จ. สิงห์บุรี
     ตลาดโบราณบรรยากาศร่มรื่นย์ ใต้ต้นไม้ใหญ่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้นที่มีร้านค้ากว่า 100 ร้านค้า ในราคาประหยัด ในตลาดยังมีการแบ่งเป็นโซนต่างๆ เพื่อสะดวกแก่การเยี่ยมชม เสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ความคลาสสิคย้อนยุค ด้วยชุดไทยโบราณที่มีให้เช่าหา ชาวบ้านบางส่วนที่แต่งชุดโบราณ ธีมชาวบ้านบางระจัน มีขนม สินค้าไทยโบราณให้เยี่ยมชม การแสดงบนเวที มีเอกลักษณ์ อย่าง การละเล่นพื้นบ้าน การแสดงละครเวทีบางระจัน

ตลาดน้ำกวางโจว จ เพชรบุรี
2. ตลาดน้ำกวางโจว จ เพชรบุรี
     ตลาดน้ำบนน้ำตกแห่งแรกและตลาดเดียวที่เป็นตลาดน้ำบนน้ำตก เต็มไปด้วยร้านอาหารบนแพ อันเป็นเอกลักษณ์ให้นักท่องเที่ยวลองลิ้มชิมอาหารไปพร้อมๆกับเอาเท้าแช่น้ำเย็นๆ บรรยากาศสุดสดชื่น พร้อมแพร้านค้าที่แวะเวียนมาหาเอาอาหารที่หลากหลายมาให้ชิมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ไก่ย่างรสอร่อย จนถึงขนมท้องถิ่น เรียกได้ฟินทั้งบรรยากาศการกินเป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวอย่างมาก

ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี
3. ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี
     ตลาดเก่าแก่ที่ได้ชื่อว่า ตลาดโบราณ 2 แผ่นดิน เนื่องจากคาบเกี่ยวกับ 2 จังหวัด คือ ฝั่งหนึ่งเป็นจังหวัดฉะเชิงเทรา อีกฝั่งหนึ่งเป็นจังหวัดสมุทรปราการ จึงเป็นเขตแดนระหว่าง2จังหวัดที่แบ่งเขตกันด้วยสะพานข้ามคลอง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวพลุกพล่านตั้งแต่อดีต มีร้านค้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมากมาย

ตลาดโรงพักเก่าสรรพยา
4. ตลาดโรงพักเก่าสรรพยา จ.ชัยนาท
     ตลาดท้องถิ่นที่อนุรักษ์ความเป็นไทยไว้อย่างดี พ่อค้าแม่ค้าในชุดไทย ที่จัดทำอาหารไทย ขนมไทยท้องถิ่นที่หายากมากมาย ทั้งยังสอนการทำขนมต่างๆที่เก่าแก่ เช่น ขนมบ้าบิ่นปิงปอง สูตรมะพร้าวอ่อน ข้าวเกรียบลอยน้ำ สูตรโบราณ, เค้กลูกตาล จัดเป็นตลาดย้อนยุค บรรยากาศดีที่นักท่องเที่ยว ควรแวะชม

ตลาดจีนชากแง้ว

5. ตลาดจีนชากแง้ว จ. ชลบุรี
     ตลาดเก่าแก่เป็นชุมชนจีนโบราณ อายุยาวนานกว่า 100 ปี มีการตกแต่งแบบจีน อันเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะโคมไฟสีแดง ที่สร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี การตกแต่งสถาปัตยกรรมต่างล้วนเป็นดีไซน์สไตล์ไชน่าทาวน์ที่น่าชมอย่างยิ่ง ในส่วนของร้านอาหารนอกจากตกแต่งแบบจีนดั้งเดิมแล้ว อาหารแบบจีนดั้งเดิม ขนมไทยพื้นมเองมีมากมายให้หาชิม

ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี
6. ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี จ.ฉะเชิงเทรา
     ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ที่ตั้งอยู่ใกล้วัดหลวงพ่อโสธร เป็นชุมชมชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีการค้าขายมาอย่างยาวนาน บ้านเรือนมีรูปทรงแบบจีนโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง เช่น อยู่กับก๋ง นางนาค เจ้าสัวสยาม ภายในตลาดมีร้านค้า ร้านอาหารเก่าแก่มากมาย

ถนนคนเดินท่าแพ
7. ถนนคนเดินท่าแพ จ.เชียงใหม่
     ถนน คนเดินที่ใหญ่ที่สุดของ จ. เชียงใหม่ ด้วยความยาวตั้งแต่ประตูท่าแพจรดถนนราชดำเนิน เป็นแหล่งของที่นักท่องเที่ยวทุกคนชื่นชอบ งานหัตถกรรมที่สวยงามน่ารัก ร้านอาหารที่มากมี เรียกได้ว่ามาที่เดียวเหมือนได้ของฝากจากเชียงใหม่ทั้งจังหวัด จัดเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

ตลาดกาดกองต้า
8. ตลาดกาดกองต้า จ.ลำปาง
     ถนนคนเดินที่คนท้องถิ่นเรียกกันว่า ตลาดจีน มีเอกลักษณ์ของความเป็นชุมชนดั้งเดิมโบราณ คำว่า กาดกองต้า หมายถึงตลาดตรอกท่าน้ำ ตลาดแห่งนี้มีความเจริญรุ่งเรืองมากตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เนื่องจากเมืองลำปางนั้นเคยเป็นศูนย์กลางทางการค้าของ ภาคเหนือย่านการค้าส่วนมากมักเกิดขึ้นริมฝั่งแม่น้ำสายใหญ่อย่างแม่น้ำวัง ทำให้เกิดชุมชนที่เข้ามาทำธุรกิจ เช่น อังกฤษ พม่า และจีน และชนชาติที่เข้ามาทำการค้ามากที่สุด คือชาวจีน ต่อมาบริเวณจึงเป็นชุมชนชาวจีน ขนาดใหญ่ ตลาดแห่งนี้ยังคงแสดงภาพอันงดงามในอดีต จากสถาปัตยกรรมที่มีหลายรูปแบบจากหลายชนชาติ ทั้งยุโรป จีน ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความคลาสสิค และมีสินค้ามากมายให้จับจ่าย หาซื้อหาทาน ต้องรับนักท่องเที่ยวทุกคน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: