Travel Update

:

ข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ ! แนะ 5 ร้านเด็ด ที่ไม่ควรพลาด

 ข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ ! แนะ 5 ร้านเด็ด ที่ไม่ควรพลาด

 

กระแสข้าวเหนียวมะม่วงช่วงนี้บอกเลยว่ามาแรงสุดๆ แล้วสายกินอย่างพวกเราจะพลาดได้ไง วันนี้เราจึงมี 5 ร้านเด็ดมาแนะนำ ถูกปากถูกใจอย่างแน่นอน


1. ร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก - ป้าใหญ่

     ของเด็ดของดังย่านวงเวียน 22 ที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งต่อกี่ครั้งคนก็แน่นตลอด ข้าวเหนียวมะม่วงของที่นี่บอกเลยว่าหวานฉ่ำ นุ่มละมุน กำลังพอดี ที่สำคัญกะทิของทางร้านนั้นยังเป็นกะทิสดแท้แบบ 100% ไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมสารกันบูด ข้าวเหนียวก็นึ่งสดใหม่วันต่อวัน หอมกรุ่นร้อนๆ ออกจากเตาเลยล่ะ นอกจากนี้เขายังมีข้าวเหนียวหน้าสังขยา ปลาแห้ง ที่ขึ้นชื่ออีกด้วย ซึงร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก - ป้าใหญ่ เริ่มเปิดขายมาตั้งแต่ปี 2483 เรียกว่าเป็นร้านเก่าแก่ในย่านนั้นเลยก็ว่าได้ โดยทางร้านปีนึงจะเปิดขายแค่ 4-5 เดือน ประมาณช่วงปลายเดือนมกราคม - สิ้นเดือนพฤษภาคมเท่านั้น ว่าแล้วก็ต้องรีบพุ่งตัวไปด่วน พลาดครั้งนี้ไปรออีกทีปีหน้าเลยน้าาา

พิกัด : https://goo.gl/maps/YeehVw7EZ4poTgA27
โทร 084 935 2935
เปิดบริการ ทุกวัน (ในเดือน ม.ค. - พ.ค.) 08.30 - 16.00 น.

2. ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจริญนคร

     อีกหนึ่งร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเด็ดของกรุงเทพ ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ใกล้กับปากซอยเจริญนคร 20 ฝั่งธนบุรี ร้านนี้เรื่องรสชาติบอกเลยว่าอร่อยเด็ด ถูกใจแน่นอน ข้าวเหนียวมูนหอม หวาน มัน ราดด้วยกะทิ กินคู่กับมะม่วงสุกหวานฉ่ำ ฟินแน่นอน โดยร้านนี้เลือกใช้มะม่วงเป็นพันธ์น้ำดอกไม้สีทอง กับพันธ์เบอร์ 4 (น้ำดอกไม้ห่อ) และข้าวเหนียวก็นึ่งเองทุกวัน

พิกัด : ปากซอยเจริญนคร 20
โทร 08164466262
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00 - 21.30 น.


3. ร้าน ก.พานิช

     เรียกว่าเป็นร้านในตำนานเลยก็ว่าได้ สำหรับร้าน ก.พานิช เพราะเขาเปิดขายมานานเกือบ 90 ปี ! ซึ่งแน่นอนว่าสูตรข้าวเหนียวมูนก็ต้องเป็นตำนานเช่นกัน กินแล้วให้อารมณ์เหมือนได้ย้อนยุคกันเลยทีเดียว ความเด็ดของข้าวเหนียวมูนของที่นี่คือเรื่องของ ตัวข้าวเหนียวที่มีความหอมละมุน หวานอร่อยกำลังดี เม็ดข้าวเรียงตัวสวย ไม่แฉะ เข้ากันกับมะม่วงสุก อีกอย่างที่อร่อยคือสังขยา หากใครที่ไม่ชอบมะม่วงจะลองเป็นสังขยาก็อร่อยไม่แพ้กัน

พิกัด : ถนนตะนาว เสาชิงช้า
เปิดบริการ จ - ส เวลา 07.00 - 17.00 น.


4. ร้านข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี

     สายหวานหลายคนคงรู้จักกับร้านแม่วารีกันอยู่แล้ว เพราะร้านนี้เขาไม่ได้มีดีแค่ข้าวเหนียวมะม่วงเท่านั้น แต่ยังมีขนมไทยอีกหลายชนิดที่อร่อยไม่แพ้กัน ในส่วนของข้าวเหนียวมะม่วงนั้น มะม่วงของทางร้านจะเป็นมะม่วงบ่มสีสวย เหลืองอร่าม เนื้อแน่น รสชาติหวานกำลังดี ข้าวเหนียวก็สดใหม่ เม็ดสวย รสชาติดี มาพร้อมถั่วทองและน้ำกะทิ เข้ากันสุดๆ

พิกัด : ทองหล่อ
โทร 093 154 6954 , 02 392 4804


5. ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด เชียงใหม่

     อร่อยยืนหนึ่งในเชียงใหม่ จนถึงขั้นต้องแจกบัตรคิวกันเลยทีเดียว สำหรับร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด ร้านนี้เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ แต่คิวกับยาวเหยียด ซึ่งก็การันตีได้ว่าของเขานั้นอร่อยจริง แถมเจ้าของยังน่ารักเป็นกันเอง จึงทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย

พิกัด : ถนนวิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
โทร 095 448 2640
เปิดบริการ ทุกวัน 19.00 - 23.00 น.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: