Travel Update

:

จัด 10 อันดับ ชายหาดอันตรายที่สุดในโลก

จัด 10 อันดับ ชายหาดอันตรายที่สุดในโลกอันดับ 1 Copacabana Beach – หาดแห่งอาชญากรรม


     แม้อันตรายจากธรรมชาติจะน่ากลัวแค่ไหน แต่อันตรายจากการกระทำของมนุษย์ด้วยกันนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่า โดยเฉพาะที่หาด Copacabana ในบราซิลที่ซึ่งอัตราการก่อเหตุอาชญากรรมนั้นสูงลิบ การไปชายหาดนี้จึงถือว่าเป็นเรื่องอันตรายไม่แค่เฉพาะกับนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่แม้แต่คนท้องถิ่นก็ยังอันตราย


อันดับ 2 Hanakapiai Beach – หาดแห่งการจม

     แม้น้ำทะเลที่หาดแห่งนี้จะเชิญชวนให้คุณกระโดดลงไปเล่นขนาดไหน เราขอเตือนก่อนว่ามันดีกว่าหากคุณจะไม่ทำแบบนั้น เพราะหาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความแรงของคลื่นที่สามารถซัดคุณให้จมหายลงไปใต้ทะเลได้ในพริบตา และเคยมีคนจมน้ำเสียชีวิตที่นี่มาแล้วกว่า 29 ราย


อันดับ 3 Utakleiv Beach – หาดที่อากาศเย็นที่สุดในโลก

     ชายหาดที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดในโลกในวันที่อากาศเลวร้าย ความเย็นของน้ำทะเลอาจจะเข้าใกล้จุดเยือกแข็งได้อย่างรวดเร็ว และสามารถลดลงจนถึงขั้นคร่าชีวิตนักท่องเที่ยวได้


อันดับ 4 Kilauea – หาดแห่งลาวา

     ฮาวายขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยงามและมีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นเกาะที่ยังมีภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่นอยู่ ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงต้องระวังเป็นอย่างมากหากจะลงเล่นที่หาดแห่งนี้ เพราะภูเขาไฟมีโอกาสที่จะพ่นสะเก็ดหินและลาวาร้อนลงสู่หาดได้ทุกเมื่อ


อันดับ 5 Bikini Atoll – หาดแห่งสารกัมมันตรังสี

     หาดในหมู่เกาะมาร์แชล ขึ้นชื่อเรื่องอันตรายของสารปนเปื้อนอย่างสารกัมมันตรังสี เนื่องจากหมู่เกาะแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นที่ทดลองขีปนาวุธของสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง จนทำให้ในปัจจุบันสารปนเปื้อนเหล่านั้นก็ยังหลงเหลืออยู่ หาดแห่งนี้จึงไม่สมควรลงไปเที่ยวอย่างยิ่ง


อันดับ 6 Cape Tribulation – หาดแหล่งรวมของสัตว์มีเขี้ยวและมีพิษ

     ใครจะเชื่อว่าหาดที่สวยงามแห่งนี้จะเต็มไปด้วยอันตรายจากสัตว์มีเขี้ยวและสัตว์มีพิษ หาด Cape Tribulation ในออสเตรเลียคือที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น แมงกะพรุน จระเข้ งูทะเลมีพิษ และต้นไม้หนามพิษ การมาเที่ยวที่ชายหาดแห่งนี้หากไม่ระวังรับประกันการเจ็บตัวแน่นอน


อันดับ 7 Girgaum Chowpatty Beach – หาดที่สกปรกมากที่สุดในโลก

     ไม่ว่าจะเป็นชายหาด ทะเล หรืออากาศ หาด Girgaum Chowpatty ในมุมไบ อินเดีย ล้วนเต็มไปด้วยเชื้อโรค แบคทีเรียและฝุ่นในอากาศ ตามคำบอกเล่าของนักท่องเที่ยวการปนเปื้อนของที่นี่นับวันจะยิ่งแย่ลงเรื่อย ๆ และสกปรกมากขึ้นเรื่อย ๆ


อันดับ 8 The Red Triangle – หาดที่มีฉลามขาวดุร้ายที่สุดใน US

     ที่หาดแห่งนี้ไม่ใช่แค่ฉลามขาวเท่านั้นที่คุณต้องระวัง แต่ยังมีสิงโตทะเล และแมวน้ำที่สามารถโจมตีมนุษย์ได้ทุกเมื่อจากความสงสัยใคร่รู้ของพวกมัน จากการรายงานพบว่ากว่า 38% ของรายงานการถูกโจมตีจากฉลามขาวทั้งหมดเกิดขึ้นที่ชายหาดแห่งนี้


อันดับ 9 New Smyrna Beach – หาดที่ฉลามชุกชุมที่สุดในโลก

     ชายหาดที่ที่ขึ้นชื่อว่ามีฉลามชุกชุมที่สุดในโลก New Smyrna Beach แค่ในปี 2013 เพียงปีเดียวก็มีการรายงานเกี่ยวผู้ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของฉลามมากถึง 240 ราย แม้ในจำนวนนั้นจะไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นบาดเจ็บสาหัสทั้งหมด แต่ก็นับเป็นเป็นหาดที่ถูกจัดให้อันตรายสำหรับนักท่องเที่ยว


อันดับ 10 Praia da Boa Viagem – หาดที่มีเปอร์เซ็นถูกฉลามโจมตีมากที่สุดในโลก

     ภายใต้ความเงียบสงบของชายหาดแห่งนี้กลับซ่อนความอันตรายไว้อย่างไม่น่าเชื่อ หาด Praia da Boa Viagem ตั้งอยู่ในประเทศบราซิลนับตั้งแต่ปี 1992 มีประชาชนกว่า 56 คนเสียชีวิตจากการถูกฉลามโจมตีที่หาดแห่งนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่เปอร์เซ็นของการถูกโจมตีจากฉลามที่เข้าขั้นอันตรายถึงชีวิตที่ชายหาดแห่งนี้จะสูงถึง 37% ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในโลก!


เครดิต : undubzapp


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: