Travel Update

:

6 แลนด์มาร์คดังพี่ไม่ควรพลาด ในโตรอนโต ประเทศแคนาดา

6 แลนด์มาร์คดังพี่ไม่ควรพลาด ในโตรอนโต ประเทศแคนาดา

โตรอนโต เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดาและยังเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ในทวีปอเมริกาเหนือ มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 5 ล้านคน และผสมผสานไปด้วยผู้คนหลายเชื้อชาติ ซึ่งโตรอนโตเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ ศิลปะและวัฒนธรรม จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่นิยมมาเยี่ยมเยียน 6 แลนด์มาร์คดัง ที่ไม่ควรพลาด


1.น้ำตกไนแองการา

     ไม่ควรพลาดการเยี่ยมน้ำตกไนแองการา น้ำตกขนาดใหญ่สัญลักษณ์ของอเมริกาเหนือ ตั้งอยู่ระหว่างพรหมแดนประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกา เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลเวียนกว่า 750,000 แกลลอน โดยในฝั่งแคนาดาคือ ไนแอการาฟอลส์ ออนแทรีโอ ส่วนในฝั่งสหรัฐอเมริกาคือ ไนแอการาฟอลส์ รัฐนิวยอร์ก กิจกรรมยอดนิยมคือการล่องเรือเข้าไปชมใกล้ๆน้ำตกอย่างใกล้ชิด


2.ซีเอ็นทาวเวอร์ CN Tower

     ซีเอ็นทาวเวอร์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตรอนโต มีลักษณะเป็นหอคอยสูงเพื่อสื่อสารและสังเกตการณ์ โดยมีความสูงถึง 553 เมตร เคยได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความสูงที่สุดในโลก แต่ปัจจุบันมีความสูงเป็นอันดับที่ 3 ของโลก โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองโตรอนโตได้ที่ชั้นสูงสุดของหอคอย หรือชมทิวทัศน์ของตึกที่ริมแม่น้ำท่ามกลางความศิวิไลซ์ของตึก


3.Royal Ontario Museum

     พิพิธภัณฑ์ศิลปวัฒนธรรม โลกและประวัติศาสตร์ในโตรอนโต เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือและใหญ่ที่สุดในแคนาดา โดยสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมได้กว่าล้านคนในทุกๆปี ซึ่งอาคารพิพิธภัณฑ์มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์เรขาคณิตที่เรียงต่อกัน และภายในยังมีรายการสิ่งที่น่าสนใจกว่า 6,000,000 ชิ้น และแกลลอรี่อีก 40 รายการ4. The Distillery District

     เป็นเขตการค้าและเขตที่อยู่อาศัยในเมืองโตรอนโต ตั้งอยู่ทางตะวันออกของตัวเมือง โดยมีคาเฟ่ ร้านค้าและร้านอาหารมากมายตั้งอยู่ภายในอาคารที่อดีตเคยเป็นโรงกลั่นอันเก่าแก่ ซึ่งระแวกนี้ประกอบด้วยอาคารมากกว่า 40 แห่ง ถนนกว่า 10 สาย และสถาปัตยกรรมยุควิคตอเรียนที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ เขตนี้ได้ถูกกำหนดให้เป็นโบราณสถานแห่งชาติของแคนาดาเมื่อปีพ.ศ.2531


5.สวนสาธารณะไฮปาร์ค (High Park)

     High Park เป็นสวนสาธารณะชื่อดังประจำเมืองโตรอนโต ครอบคลุมพื้นที่กว่า 400 เอเคอร์ เป็นศูนย์กลางพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติของชาวเมือง และยังมีสิ่งอำนวยความสพดวกด้านกีฬาเช่นสนามกีฬาต่างๆ มีสวนหย่อม สนามเด็กเล่น และสวนสัตว์ สมบูรณ์ด้วยระบบนิเวศน์ และยังมีฤดูดอกซากุระบานซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับชาวเมืองอีกด้วย


6.จัตุรัสนาธานฟิลลิปส์ (Nathan Phillips Square)

     จัตุรัสนาธานฟิลลิปส์เป็นดั่งแลนด์มาร์คแระจำโตรอนโต มีลักษณะเป็นลานกว้างบริเวณศาลาว่าการเมืองโตรอนโต โดยได้รับการตั้งชื่อตาม “นาธาน ฟิลลิปส์” นายกเทศมาตรีคนสำคัญในอดีจของเมือง โดยจัตุรัสแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Viljo Revell และ Richard มีไฮไลท์เด็ดคือตัวหนังสือคำว่า TORONTO ขนาดใหญ่ที่ส่องแสงทั้งยามกลางวันและยามค่ำคืน ใครเห็นเป็นต้องถ่ายรูป และยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้กว่าปีละ 1.5 ล้านคน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: