Travel Update

:

7 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดในโลก

7 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดในโลก

1. พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ บิลบาโอ (The Guggenheim Museum) นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

     นิวยอร์กเป็นเมืองที่ถูกถ่ายภาพอันดับที่หนึ่งของโลก มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 53 ล้านคนมาเยี่ยมบิ๊กแอปเปิ้ลในทุกปี ผู้คนมักเดินทางมาชมแลนด์มาร์คชื่อดังระดับโลก เช่น เทพีเสรีภาพ ตึกระฟ้าเอ็มไพร์สเตทและสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค แต่จุดที่มีผู้คนถ่ายรูปมากที่สุดกลับเป็น พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ บิลบาโอ เป็นที่เก็บสะสมผลงานศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยอันน่าประทับใจ อาคารมีลักษณะเป็นทรงกระบอก ภายในมีบันไดเวียนที่เป็นเอกลักษณ์กับผลงานศิลปะที่มีคุณค่ามากมาย


2. บันไดสเปน (The Trinitàdei Monti) โรม อิตาลี

     กรุงโรม ประเทศอิตาลี เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมระดับโลก ในเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมคลาสิกอันเป็นเอกลักษณ์และมีมหาวิหารอันสง่างาม และจุดที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดคือ “บันไดแห่งสเปน” เป็นดั่งจัตุรัสและจุดนัดพบที่มีผู้คนพลุกพล่านไปมาตลอดทั้งวัน ด้านบนเป็นที่ตั้งของโบสถ์เรเนสซองส์ บริเวณปลายบันไดเป็นที่ตั้งของน้ำพุสวยงาม


3. ปาร์กเกวย์ (Park Güell) บาร์เซโลนา สเปน

     เมืองบาร์เซโลนาแห่งสเปนเปรียบได้กับแกลอรี่งานศิลปะขนาดยักษ์ เพราะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามหรูหราและมีสีสันเรียงรายอยู่ตามถนน และสถานที่ที่มีผู้คนถ่ายรูปมากที่สุดได้แก่ ปาร์กเกวย์ ตั้งอยู่บนเนินเขาการ์เม็ล แคว้นกาตาลุญญา ออกแบบโดยอันตอนี เกาดี สถาปนิกชื่อดังระดับโลกชาวกาตาลา เป็นงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์และเป็นสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปใต้


4. มูแลงรูจ (Moulin Rouge) ปารีส ฝรั่งเศส

     เมื่อพูดถึงแลนด์มาร์คชื่อดังของกรุงปารีส ทุกคนอาจนึกถึงหอไอเฟล,ประตูชัยฝรั่งเศสและพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ที่น่าจะเป็นจุดที่มีผู้คนถ่ายรูปมากที่สุด แต่แท้จริงแล้วมูแลงรูจโรงละครคาบาเรต์โชว์แห่งย่านมองมาร์ต คือจุดที่มีผู้คนถ่ายรูปมากที่สุดและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของปารีสที่มีเอกลักษณ์คืออาคารสีแดงที่มีแสงไฟนีออนส่องสว่างในยามค่ำคืนและมีกังหันลมขนาดใหญ่ประดับอยู่หน้าโรงละคร5. คิซ คุเลซี (Kiz Kulesi) อิสตันบูล ตุรกี

     ก่อนที่จะถูกรุกรานโดยออตโตมาน อิสตันบูลเคยเป็นส่วนหนึ่งของจักรววรดิโรมันที่รู้จักกันในชื่อไบแซนเทียมและต่อมาคือคอนสแตนตอโนเปิล ซึ่งหอคอยไมเดนสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของเมืองสะท้อนให้เห็นถึงอดีตของไบแซนไทน์และเป็นสถานที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุด ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆห่างจากชายฝั่งประมาณ 200 เมตร โดเด่นท่ามกลางทะเล


6. Ponte dell'Accademia เวนิส อิตาลี

     ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ห้า เป็นเมืองทางตอนเหนือของอิตาลีที่แผ่กระจายไปทั่วกาะเล็กๆ 118 เกาะ ในทะเลเอเดรียติก ยูเนสโกยังยกย่องให้เป็นมรดกของโลกโดยตระหนักถึงความสำคัญทางวัฒนธรรมของเมืองที่อยู่ท่ามกลางคลองหลายสายและเต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือน โยสถ์และพระราชวังล้อมรอบ เรียกได้ว่ามีสถาปัตยกรรมอยู่ทั่วทุกแห่งในเมืองจึงไม่น่าแปลกใจที่จะกลายเป็นสถานที่โปรดสำหรับคนชอบถ่ายรูปและกลายเป็นจุดถ่ายภาพที่ดีที่สุและเมืองที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก


7. โนงแรมเดอปารีส (Hotel de Paris) มอนติคาร์โล โมนาโก

     แม้จะไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวอย่างแท้จริงแต่โรงแรมเดอรีส ในมอนติคาร์โล แห่งประเทศโมนาโก กลายเป็นสถานที่ที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดอันดับที่เจ็ด เพราะที่นี่เป็นดั่งสวรรค์สำหรับคนรวยและคนดัง เนื่องจากโรงแรมมีการตกแต่งอย่างหรูหราสวยงามและโออ่าทั้งภายนอกและภายใน แม้นักท่องเที่ยวจะไม่สามารถเข้าพักได้แต่ก็มักจะถ่ายรูปด้านหน้าโรงแรมห้าดาวแห่งนี้เอาไว้เป็นที่ระลึกก็พอใจ

เครดิต : travelzoo.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: