Travel Update

:

สวนสาธารณะโยโยงิ แลนด์มาร์คชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีที่ต้องไป ในญี่ปุ่น

สวนสาธารณะโยโยงิ แลนด์มาร์คชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีที่ต้องไป ในญี่ปุ่น


สวนสาธารณะโยโยงิเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ตั้งอยู่ในย่านชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่น และอยู่ติดกับย่านฮาราจูกุและศาลเจ้าเมจิ ตามประวัติศาสตร์สวนสาธารณะโยโยงิเป็นเป็นจุดที่เครื่องบินขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศญี่ปุ่นโดยกัปตัน โยชิโทชิโทคุงาวะ ซึ่งเป็นนายพลในกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการบินทหารในประเทศญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1910 พื้นที่ของสวนได้กลายเป็นพื้นที่สำหรับตั้งค่ายทหารในสมัยนั้น และในเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 1945 ทหารอเมริกาก็ได้เข้ามาตั้งค่ายทหารที่นี่เพื่อเข้ามายึดครองประเทศญี่ปุ่นหลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ตามสนธิสัญญาที่ทำร่วมกัน


   
ในปี ค.ศ.1964 เมื่อภาระกิจของทหารอเมริกันสิ้นสุดลง พื้นที่ตรงนี้ได้ถูกเตรียมเพื่อจัดการแข่งขันกีฬา โตเกียว โอลิมปิก (Tokyo Olympics) พื้นที่ของสวนโยโยงิถูกใช้เป็นพื้นที่สำหรับเป็นหมู่บ้านนักกีฬาและสนามกีฬาแห่งชาติโยโยงิ รูปลักษณ์ที่โดดเด่นของอาคารสนามกีฬาที่ออกแบบโดย เคนโซ ทังเกะ


สถาปนิกชื่อดังระดับโลกชาวญี่ปุ่น ใช้แข่งขันกีฬาว่ายน้ำและดำน้ำและมีส่วนที่ต่อเติมเพื่อใช้แข่งกีฬาบาสเก็ตบอล
    
ในปี ค.ศ.1967สนามกีฬาได้ถูกเปลี่ยนเป็นสวนวาธารณะโยโยงิและเปิดให้เป็นสวนสาธารณะในครั้งแรก สวนสาธารณะโยโยงิได้กลายเป็นสวนที่โด่งดังและเป็นที่นิยมของในโตเกียวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวันอาทิตย์ที่จะมีผู้คนมาที่นี่กันมากมายเนื่องจากเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าแฟนๆ เพลงร้อค นักเล่นกล นักเล่นตลก ชมรมการแสดงศิลปะการต่อสู้ ผู้ทีชอบแต่งคอสเพลย์ และการรวมกลุ่มทำกิจกรมและงานอดิเรกที่แตกต่างออกไป   


ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีนักท่องเที่ยวกว่าพันคนมาเที่ยวชมความงามของดอกซากุระที่จะเบ่งบานในช่วงเวลานี้ และมีประเพณีฮานามิหรือการชมดอกไม้ซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น ที่สวนสาธารณะโยโยงิยังมีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย อาทิ ลานสำหรับปิคนิค เส้นทางขี่จักรยาน สถานที่ให้เช่าจักรยานและสนามเล่นกีฬาสำหรับประชาชนและผู้คนทั่วไป

https://en.wikipedia.org/wiki/Yoyogi_Park?fbclid=IwAR2n4G1Rtc4xdH_RvkhacRV9RbuqIILTqqEvxJIFPjKWJ23v4U-v3nf1VRw

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: