Travel Update

:

Lake Powell ทะเลสาบสีฟ้าอัศจรรย์ดินแดนภูเขาหิน แห่งแอริโซนา

 

ทะเลสาบพาวเวลล์เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำ ตึ้งอยู่บนแม่น้ำโคโรลาโด มีลักษณะเป็นทางวกวนไปมาตามสันทางสีส้มอิฐและหินสีแดง ทะเลสาบพาวเวลล์เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมชมชอบ ด้วยที่มีหุบเขาลึกกว่า 90 หุบเขาให้เที่ยวชม ความงามของทะเลสาบน่าตื่นตาและไม่เหมือนทะเลสาบอื่น ๆ กิจกรรมที่น่าสนใจที่นี่ก็คือ การตกปลาและการปีนเขา นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวยังสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่กับเฮ้าส์ โบ้ท หรือเรือบ้านเพื่อพักผ่อนค้างคืนที่นี่ อีกทั้งยังสนุกกับการตั้งแคมป์และปีนเขารอบๆ เกลน แคนยอนได้อีกด้วย ใกล้ๆ กันมีอนุสาวรีย์สถานแห่งชาติสะพานสายรุ้งที่สามารถเข้าไปชมได้ เป็นอนุสาวรีย์เพื่อไว้เคารพชนเผ่าพื้นเมืองที่นี่
    
ทะเลสาบพาวเวลล์ค่อนข้างจะห่างไกลจากเมืองจึงไม่ใช่ที่ที่จะตั้งแคมป์ในตอนกลางวันได้ ซึ่งหากจะชมทัศนียภาพรอบๆ ทะเลสาบก็จะต้องเป็นการเดินเท้าหรือล่องเรือเท่านั้น และแน่นอนการที่จะสัมผัสประสบการณ์อันสุดวิเศษที่ทะเลสาบแห่งนี้ ก็น่าที่จะนอนพักค้างคืนบนเฮ้าส์โบ้ทสักคืน และนั่นจะเป็นการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งเฮ้าส์โบ้ทจะสามารถเช่านอนได้ในทุกๆ ท่าเรือของทะเลสาบพาวเวลล์ และบางหลังก็จะอยู่ใกล้ๆ กับเขื่อน เนื่องจากเฮ้าส์โบ้ทเป็นที่พักที่ยอดนิยม จึงต้องจองก่อนล่วงหน้าถึงจะดีกว่า

    


เนื่องจากเนื้อที่ของทะเลสาบนั้นกว้างขวางและใหญ่มากจึงกินเนื้อที่คร่อมชายแดนระหว่างรัฐยูทาห์  และรัฐแอริโซนา ยาวประมาณ 1,960 ไมล์ หากจะขับรถยนต์ไปเที่ยวที่ทะเลสาบพาวเวลล์ จะใช้เวลานานอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะใช้เส้นทางใดก็ใช้เวลาพอๆ กัน แต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอยหากได้มาถึงที่นี่ ซึ่งที่นี่จะประกอบไปด้วยท่าเรือทางด้านใต้สุดมีทั้งหมด 2 ท่าเรือและ ท่าเรือที่สามอยู่ทางด้านเหนือของทะเลสาบ ถ้าจะมาเที่ยวที่ทะเลสาบแห่งนี้ สิ่งที่ควรทราบคือจะมีค่าผ่านทางและค่าล่องเรือที่นักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมพาสปอร์ตมาด้วยเนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้สามารถผ่านเข้าชมทะเลสาบนี้ได้

เครดิต:  www.go-arizona.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: