Travel Update

:

เบลเกรด เสน่ห์เมืองหลวงแห่งประวัติศาสตร์ กลิ่นอายยุโรปตะวันออก ที่ประเทศเซอร์เบีย


เบลเกรด เสน่ห์เมืองหลวงแห่งประวัติศาสตร์ กลิ่นอายยุโรปตะวันออก ที่ประเทศเซอร์เบีย 


หากจะลองมาเที่ยวที่เบลเกรด เมืองหลวงของประเทศเซอร์เบีย ก็คงต้องดำดิ่งลงไปในประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ เนื่องจากกว่าร้อยปีที่เซอร์เบียเป็นประเทศที่อยู่ในสงคราม ตั้งแต่การทิ้งระเบิดนาโตของยูโกสลาเวียในปี 1999 และมี 5 สถานที่ที่จะรำลึกถึงประวัติศาสตร์รวมถึงค้นหาความลับในมุมมืดของเมืองเบลเกรด อีกทั้งที่นี่ยังมีอาหารรสชาติอร่อยให้ลิ้มรอง


     สถานที่แรกคือ ทัวร์ใต้ดินในบ่อน้ำโรมันและหลุมหลบภัยของ ยอซีป บรอซ ตีโต ลึกลงไปใต้ดินประมาณ 62 เมตร ที่บ่อหลุมหลบภัยใต้ดินนี้สร้างเมื่อทศวรรษที่ 18 บ่อนี้แท้จริงแล้วสร้างไว้มีจุดประสงค์ให้เป็นคุกใต้ดินสำหรับนักโทษหรือผู้ทรยศให้ถูกขังที่นี่และอดอาหารตายไปในคุกแห่งนี้

     สถานที่ต่อไปคือ ทัวร์ศึกษาระบบคอมมิวนิสต์ของตีโต ทัวร์นี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อศึกษาระบบคอมมิวนิสต์ของตีโตเมื่อสมัยก่อน จะมีแค่ค่ารถบัสราคา 10 ยูโรและค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ สถานที่ที่สามประวัติศาสตร์ในมุมมืดแห่ง คือ Banjica แคมป์ ที่นี่เป็นแคมป์สำหรับนักโทษที่ถูกคุมขังโดยพวกนาซีเพื่อเลือกไปเพื่อไปเป็นทาสหรือยิงเป้าทิ้ง มีชาวยูโกสลาเวียไม่ต่ำกว่า 70,000 คนถูกฆ่าในขณะที่ถูกปกครองโดยเยอรมัน


     สถานต่อไปจะเป็นพระราชวังของกษัตริย์ ซึงถูกเนรเทศออกไปโดยพวกนาซีตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และที่พระราชวังจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นที่ประทับของรางวงศ์และอีกส่วนหนึ่งสำหรับใช้จัดพิธีกรรมต่างๆ

     สถานที่สุดท้ายคือ ป้อมปราการของเบลเกรดและพิพิธภัณฑ์ทหาร ป้อมปราการขนาดมหึมาที่นี่ได้กลายเป็นสถานที่ให้เยี่ยมชมอาวุธสมัยเก่า มีสนามเทนนิส สวนไดโนเสาร์และสนามเด็กเล่น ชาวเซอร์เบียชื่อว่าเป็นนักสู้ที่กล้าหาญแต่ก็มักจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้เสมอ

     นอกจากสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจแล้ว ที่เบลเกรดยังมีร้านน่ารักๆ ตามมุมถนนให้นักท่องเที่ยวได้แวะ เบียร์สดของที่นี่ก็น่าลองเป็นอย่างมาก หากใครได้มาเที่ยวที่เมืองเบนลเกรด ก็คงไม่พลาดที่จะจิบเบียร์สดและนั่งชิวๆ ชมทัศนียภาพในเมืองด้วยเช่นกัน

เครดิต : strangersinthelivingroom.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: