Travel Update

:

วิหารศักดิ์สิทธิ์ตรีเอกภาพ เอกลักษณ์ยอดโดมหัวหอมท่ามกลางหิมะขาวในรัสเซีย


วิหารศักดิ์สิทธิ์ตรีเอกภาพ เอกลักษณ์ยอดโดมหัวหอมท่ามกลางหิมะขาวในรัสเซีย


วิหารศักดิ์สิทธิ์ตรีเอกภาพตั้งอยู่ที่เมืองมูรอมของประเทศรัสเซีย เป็นแลนด์มาร์คที่ไม่อาจพลาดได้หากได้มาเยือนที่นี่ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นสถานที่ที่นักแสวงบุญและนักท่องเที่ยวทั่วทุกแห่งต้องการที่จะมาเยือนเนื่องจากความเก่าแก่ของวิหารศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ และความสวยงามทางสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมทของโบสถ์ที่มียอดเป็นโดมหัวหอมสีดำและไม้กางเขน ให้ความรู้สึกสง่างาม โดยเฉพาะในฤดูหนาวยิ่งเพิ่มเติมความศักดิ์สิทธิ์ของวิหารแห่งนี้มากขึ้น


     วิหารแห่งนี้ได้รับการก่อสร้างมาตั้งแต่ต้นๆ ศตวรรษที่ 12 ก่อนโบสถ์บอริสและเกลบ ได้รับการก่อสร้างตามคำสั่งของเจ้าชายคอนสแตนติน ภายหลังจากที่พระองค์เปลี่ยนศาสนาจาก Muromians ไปเป็นศาสนาคริสต์นิกายออร์ทอดอกซ์ วิหารศักดิ์สิทธิ์ตรีเอกภาพได้รับการก่อสร้างโดยพ่อค้าชาวเมืองมูรอมร่วมกับนักบุญ Taras Tsvetnov ผู้ได้รับการสืบทอดจากบาทหลวงของเมืองมูรอม หลังจากนั้นจึงมีการก่อสร้างมหาวิหารคาซาน


     เนื่องจากอิทธิพลของโซเวียตที่มากขึ้น บางส่วนของวิหารได้ถูกแบ่งออกเพื่อให้สาธารณะชนได้ใช้ประโยชน์ในปี ค.ศ. 1918 โดยในปี ค.ศ. 1921 วิหารแห่งนี้ได้ถูกปิดลงและได้รับการโอนให้เมืองดูแล หลายปีหลังจากนั้นวิหารศักดิ์สิทธิ์ตรีเอกภาพได้ถูกสลับให้ใช้เป็นโกดังสินค้า สถานที่เก็บเอกสารสำคัญ หน่วยงานของกองทัพทหาร ร้านซ่อมรองเท้าและอพาร์ทเมนท์สำหรับอยู่อาศัยของผู้คนทั่วไป ในปี ค.ศ. 1975 วิหารเซนต์เซอร์จิอุสแห่งราโดเนซ ได้รับการก่อสร้างในปี ค.ศ. 1715 โดยสถาปัตยกรรมที่เป็นไม้ทั้งหลังถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ที่ได้รับการเคลื่อนย้ายจากเขตครัสโนโวมาสู่เขตเมเลนคอฟสกีเพื่อนำมาตั้งในพื้นที่ของวิหารทบิลิซี     วิหารศักดิ์สิทธิ์ตรีเอกภาพได้รับการบูรณะและฟื้นฟุในช่วงยุคของเปเรสตรอยคา ซึ่งเป็นยุคของบวนการทางการเมืองเพื่อการปฏิรูปภายในพรรคคอมมิวนิสต์แห่งสหภาพโซเวียต โดยในวันที่ 15 พฤษภาคม ปี 1991 วิหารทบิลิซีได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง แม่ชีได้กลับมายังวิหาร อัฐิของนักบุญบอริสและเกล็บได้ถูกย้ายมาเก็บรักษาไว้ที่วิหารแห่งนี้ รวมทั้งอัฐิของนักบุญปีเตอร์และเฟฟโรเนียแห่งมูรอมก็ถูกเก็บไว้ที่นี่เช่นกัน วิหารศักดิ์สิทธิ์ตรีเอกภาพตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองซึ่งได้รับการเปิดให้สาธารณะชนเข้าชม ผู้คนที่มาเที่ยวชมวิหารแห่งนี้มักจะชอบเรื่องราวทางศาสนาและประวัติศาสตร์ของวิหารรวมทั้งความสวยงามของสถาปัตยกรรมของวิหาร


เครดิต : advantour.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: