Travel Update

:

มิชิมะสกายวอล์ค สะพานแขวนสดใสใกล้ภูเขาไฟฟูจิ


มิชิมะสกายวอล์ค สะพานแขวนสดใสใกล้ภูเขาไฟฟูจิ


เดินไปตามสะพานที่โคลงเคลงไปมาเพื่อชมภูเขาไฟฟูจิ ขณะที่นักท่องเที่ยวบางคนมุ่งหวังที่จะปีนภูเขาไฟฟูจิสักครั้งในชีวิต และอาจจะเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน ถ้าหากว่าคุณไม่ได้เป็นนักปีนเขาแต่ก็ยังต้องการที่จะเห็นภูเขาไฟฟูจิอันโด่งดังของประเทศญี่ปุ่นล่ะก็ คุณก็สามารถที่จะข้ามสะพานมิชิมะสกายวอล์คเพื่อชมภูเขาไฟฟูจิได้อย่างใกล้ชิดได้ถือเป็นวันเดย์ทริปสุดพิเศษจากโตเกียวเพื่อมายังที่นี่ได้


     สะพานแขวนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองมิชิมะ ในจังหวัดชิซูโอกะ สะพานมิชิมะมีความยาว 400 เมตร ถือเป็นสะพานแขวนสำหรับการเดินเท้าที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวจะมองเห็นสะพานได้จากระยะไกล แต่จริงๆ แล้วสามารถทำได้มากกว่าการมอง หากต้องการเอาชนะความกลัวก็แค่เดินข้ามสะพานแห่งนี้ที่ความสูง 70.60 เมตร สะพานแขวนที่พาดผ่านท่ามกล่างป่าเขาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสชมภูเขาไฟฟูจิและอ่าวซูรูงะ


     สำหรับใครที่ชอบเก็บภาพสวยๆ ช่วงเวลาที่เหมาะเจาะที่สุดในการมาชมพูเขาไฟฟูจิแบบได้วิวที่เจ๋งที่สุดก็คือช่วงฤดูหนาว หากว่าใครชอบดูพระอาทิตย์ตกดินให้มาที่นี่ ครึ่งชั่วโมงก่อนเวลาปิด สำหรับคนเลี้ยงสุนัขและต้องการพาสุนัขแสนรักมาชมวิวบนสะพานด้วยก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยเพราะคุณสามารถเช่ารถเข็นสุนัขที่บริเวณนี้ได้ นอกจากการเดินชมวิวบนสะพานแล้ว คนที่รักการปลูกต้นไม้ก็สามารถที่จะหว่านเมล็ดพันธุ์ของดอกไม้จากสะพานเพื่อให้ดอกไม้เจริญเติบโตงอกงามในอนาคต นักท่องเที่ยวยังสามารถใช้เซกเวย์หรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มี 2 ล้อเพื่อที่จะขับเคลื่อนไปบนสะพานได้อีกด้วย     ที่บริเวณใกล้เคียงสะพานมีสวนผจญภัยสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถลองเล่นซิปไลน์ผาดโผนได้ สำหรับคนที่เล่นซิปไลน์เป็นครั้งแรก ก็ไม่ต้องกลัวเพราะที่นี่มีซปไลน์แบบคู่ไว้เล่นสองคนคู่ขนานไปด้วยกันได้ นักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าท้ายและใจกล้าบ้าบิ่นพอที่นี่มีกำแพงหินสำหรับให้ปีนสูง 10 เมตร นอกจากนี้ยังมีเส้นทางสำหรับปีนเขา 2 เส้นทางสำหรับคนที่ชอบปีนเขาและต้องการสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดอีกด้วย หลังจากผจญภัยมาทั้งวันแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถพักให้หายเหนื่อยเพื่อชมดอกไม้และช้อปปิ้งโอมิยาเกะหรือของที่ระลึกที่สวนาลอยฟ้าที่อยู่ใต้สุดของสะพานได้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: