Travel Update

:

10 ศาลเจ้าชื่อดังของญี่ปุ่น ว่ากันว่า ไหว้แล้วจะได้สละโสด

10 ศาลเจ้าชื่อดังของญี่ปุ่น ว่ากันว่า ไหว้แล้วจะได้สละโสด

บินไปไกลทั้งที งานนี้ต้องได้แฟนกลับมาด้วย กับ 10 ศาลเจ้าชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ที่เชื่อว่าหากขอพรเรื่องความรัก จะโชคดี ขอแฟนได้แฟน อยากแต่งก็ได้แต่งแน่นอน


1. โตเกียว ไดจินกุ (Tokyo Daijingu)

     โตเกียว ไดจินกุ (Tokyo Daijingu) เป็นศาลเจ้าชื่อดังของญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์เรื่องความรัก โดยเฉพาะช่วงปีใหม่คนจะล้นหลามเป็นพิเศษ ต้องต่อคิวรอนานถึง 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว ที่สำคัญเมื่อมาแล้ว อย่าลืมเช่าเครื่องราง Omamori สัญลักษณ์ของการแต่งงานของที่นี่ติดมือกลับไปด้วย เพื่อเพิ่มความปัง


2. ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado-jinja)

     ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado-jinja) เป็นศาลเจ้าที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่ามีเทพสามี ภรรยา อย่าง Izanagi-no-Mikoto และ Izanami-no-Mikoto สถิตอยู่ คนที่มาที่นี่ส่วนใหญ่มักจะมาขอพรเรื่องของการผูกสัมพันธ์ไมตรี ให้รักกันมากขึ้น และเลือกหาเครื่องรางแมวกวักหลากสีสันสำหรับคู่รักด้วย


3. ศาลเจ้าคันดะ (Kanda Myoujin)

     เชื่อกันว่าหากมาขอพรเรื่องครอบครัว การงาน เรื่องเงิน และเรื่องคู่ครองจะสมหวัง ซึ่งศาลแห่งนี้มีอายุเก่าแก่ถึง 1270 ปี นอกจากนี้ศาลเจ้าคันดะยังมีเครื่องรางสำหรับคนที่ทำงานด้าน IT ขายอีกด้วย เนื่องจากศาลแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของย่าน Akihabara นั่นเอง


4. ศาลเจ้าอิซุโมะ (Izumo Taisha Tokyo Bunshi)

     ศาลเจ้าอิซุโมะ (Izumo Taisha Tokyo Bunshi) ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดศาลเจ้าแห่งความรักสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ รวมถึงใครที่ผิดหวังจากความรักมา หากได้นมัสการศาลแห่งนี้เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความเจ็บปวดจางหายเร็วขึ้นด้วย


5. ศาลเจ้าเอโนะชิมะ จินจะ (Enoshima-jinja)

     ศาลแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเกาะ Enoshima ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก บนเกาะนี้จะมีศาลเจ้าอยู่ 3 แห่งด้วยกัน นั่นคือ Hetsunomiya, Nakatsunomiya และ Okutsunomiya 3 ศาลนี้เรียกรวมกันว่า Enoshima jinja ทั้ง 3 ศาลนี้เป็นที่สถิตของเทพธิดา 3 พี่น้อง เรียกรวมกันว่า Enoshima Benzaiten หรือที่แปลว่าเทพเจ้าแห่งการแต่งงานนั่นเอง6. ศาลเจ้ายาเอะกาคิ (Yaegaki Shrine)

     ศาลเจ้ายาเอะกาคิ (Yaegaki Shrine) เป็นที่สักการะเทพซุซาโน และเจ้าหญิงคุชินาดะ ศาลแห่งนี้ผู้คนนิยมมาดูดวงเรื่องความรัก บริเวณสระกระจกบนพื้นศาลเจ้า โดยวางเหรียญบนแผ่นกระดาษ และลอยบนสระ หากกระดาษจมอย่างรวดเร็ว คำอธิษฐานเรื่องความรักจะเป็นจริงในอีกไม่นาน แต่หากกระดาษนั้นใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไป แสดงว่าต้องทำใจแล้วล่ะ


7. แหลมคู่รัก (Lover’s Cape)

     แหลมคู่รัก เป็นจุดเดทยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดชิซุโอกะ เชื่อกันว่าการลั่นระฆังด้วยกัน 3 ครั้งขณะมองไปยังทะเลอันกว้างใหญ่ จะทำให้ความรักครั้งนี้สำเร็จและคบกันยาวนาน


8. ศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Shrine)

     ศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่าพันปี สถานที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรความรัก โดยทั่วบริเวณของศาลเจ้าจะมีจุดศักดิ์สิทธิ์ให้แวะเสริมดวงความรักมากมาย เช่น เสาโทริอิกลางน้ำ เฮวะโนะโทริอิ (Heiwa no Torii) ต้นไม้ศักดิสิทธิ์อันซันสุกิ (Anzansugi) เป็นต้น และอย่าลืมเอาน้ำดื่มศักดิ์สิทธิ์ติดมือกลับมาด้วย ว่ากันว่าจะช่วยเสริมดวงใหห้คู่รักได้


9. ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine)

     ศาลแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านกิอง เป็นศาลที่คนหลั่งไหลมาขอพรเรื่องความรักกันตลอดทั้งปี จึงการันตีได้ว่าศาลเจ้าของที่นี่นั้นศักดิ์สิทธิ์จริง


10. ศาลเจ้าฟุตามิโอคิทามะ (Futami Okitama Shrine)

     ศาลเจ้าฟุตามิโอคิทามะ (Futami Okitama Shrine) ตั้งอยู่ในเมืองอิเสะชิมะ จังหวัดมิเอะ สถานที่แห่งนี้ไฮไลท์สำคัญคือ หินแต่งงาน หรือ หินคู่รัก เป็นหินก้อนใหญ่หนึ่งก้อน ก้อนเล็กหนึ่งก้อน ถูกคล้องเข้าด้วยกันโดยเชือกเส้นใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนด้ายมงคลในงานแต่งงาน โดยเชื่อกันว่าหากมาขอพรเรื่องความรักที่นี่ คนโสดจะได้เจอกับเนื้อคู่ คนมีคู่จะได้เจอรักแท้ และคนที่เลิกกันไปจะได้กลับมาหากันอีกครั้ง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: