Travel Update

:

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค ชมใบไม้เปลี่ยนสีริมทะเล ทุ่งโคเชีย

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค ชมใบไม้เปลี่ยนสีริมทะเล ทุ่งโคเชีย

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) ตั้งอยู่ที่ เมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิบารากิ หนึ่งในที่เที่ยวถ่ายรูปสวยของญี่ปุ่น รายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่แห่งนี้จะยิ่งสวยเป็นพิเศษ


     สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค เป็นสวนดอกไม้ริมทะเลที่โด่งดังมากๆ ในญี่ปุ่น มีเนื้อที่กว่า 1,250 ไร่ โดยแต่ละฤดูจะมีดอกไม้บานให้ชมไม่เหมือนกัน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวที่นี่ตลอดทั้งปี จึงเป็นอีกแลนด์มาร์คของคนรักธรรมชาติ อยากไปชมความสวยงามของดอกไม้สวยๆ และไปถ่ายรูปชิลๆ ริมทะเลนั่นเอง


โดยช่วงเวลาในการไปเที่ยวสวน มีดอกไม้ให้ชมแตกต่างกัน ดังนี้

ฤดูใบไม้ผลิ

ประมาณปลายเดือนมีนาคม - กลางเดือนเมษายน จะเป็นช่วงของ ทุ่งดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) นานาชนิด หลากหลายสายพันธุ์ จึงมีหลายสีสันสวยงามมากๆ

กลางเดือน - ปลายเดือนเมษายน จะเป็นช่วงเวลาของ ทุ่งดอกทิวลิป ซึ่งบานต่อจากทุ่งดอกนาร์ซิสซัส มีทิวลิปสีสวยกว่า 200,000 ต้นทีเดียว ใครที่ชื่นชอบความสวยงามของทิวลิปต้องมาเที่ยวในช่วงนี้

ปลายเดือนเมษายน - ปลายเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะ ทุ่งดอกเนโมฟีเลีย (Nemophila) สีฟ้าสวยจะบานต้อนรับทุกคน ซึ่งขอบอกว่าสวยงามมากๆ เหมือนภาพวาดในกรอบรูปเลยทีเดียว

ฤดูร้อน

เดือนมิถุนายน - สิงหาคม ทางสวนจะเนรมิตพื้นที่ให้เป็นช่วงเวลาของ ดอกป๊อปปี้ (Poppy) สีสันสวยงาม และดอกกุหลาบ (Rose) ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก


ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี

ปลายเดือนกันยายน - กลางเดือนตุลาคม เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของสวน Hitachi Seaside Park เลยก็ว่าได้ เพราะ ทุ่งโคเชีย (Kochia) ที่เรามักจะเห็นเป็นพุ่มสีเขียวสวยๆ นั้นจะแปลงร่างกลายเป็นสีแดงไปทั่วทั้งบริเวณเนินเขามิฮาราชิ (Miharashi) ที่อยู่ภายในสวนเลยทีเดียวค่ะ จุดนี้เองจึงเป็นไฮไลท์มากๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อีกทั้งยังมี ดอกคอสมอส (Cosmos)

ฤดูหนาว

ปิดท้ายในฤดูหนาว ด้วย Ice Tulip ที่สวยงาม เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เหมาะจะชวนครอบครัว หรือคนรักมาใช้เวลาร่วมกันในปลายปีแบบนี้ค่ะ ถ่ายรูปสวยอย่างในฝันแน่นอน


     นอกจากนี้ภายในสวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค ยังมีกิจกรรมอื่นๆ สำหรับให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมอีกมากมาย ทั้งหมู่บ้านเกษตรกรจำลองในช่วงยุคเอโดะ - ยุคโชวะ งานประดับไฟในทุ่งโคเชียในช่วงปลายเดือนสิงหาคม และยังมี Pleasure Garden Area ซึ่งเป็นโซนเครื่องเล่นขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงชิงช้าสวรรค์ ให้เราได้นั่งชมวิวสวยๆ อีกด้วยบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: