Travel Update

:

10 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่สุดไฉไล ปี 2557


สถานที่ท่องเที่ยว
10 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่สุดไฉไล ปี 2557

กำลังคึกคักสวนกระแสเศรษฐกิจกันเลยทีเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆในประเทศไทยของเรา ที่มีหลากหลายสถานที่ทยอยเปิดตัวกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า สวนน้ำ รวมถึงตามสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างเขาใหญ่ พัทยา เป็นต้น มาชม 10 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ในปีนี้แล้วเตรียมแพลนเที่ยวกันช่วงวันหยุดยาวนี้ได้เลย!

        1. Baan Teelanka บ้านตีลังกา ภูเก็ต บ้านกลับหัวแห่งเดียวในประเทศไทย ภายในบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้ทุกอย่างกลับหัว เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะไปห้อยหัวอยู่บนเพดาน และตัวคุณก็จะได้เดินบนเพดานแทน ทำให้ที่นี่มีมุมใหม่ๆให้คุณได้ถ่ายรูปแชะแล้วแชร์ ในแบบที่ไม่เหมือนใคร นอกจากบ้านกลับหัวแล้ว ที่นี่ยังมีสวนวงกต-เขาวงกต บนเนื้อที่กว่า 950 ตารางเมตร ให้คุณได้สนุกไปกับการค้นหาทางออกท่ามกลางต้นไม้ที่รกทึบในเวลาไม่จำกัด ที่สำคัญประตูทางออกเปลี่ยนไปในทุกวัน

        2. PLAYPORT WATERLAND จุดพักผ่อนที่เปลี่ยนนิยามของสวนน้ำกลาง อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นมากกว่าคุณรู้จัก พื้นที่ภายในประกอบด้วย สระว่ายน้ำหลากสไตล์ ที่บ่งบอกถึงความเป็นคุณ พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้ง ให้คุณได้ใช้เวลาว่างเล่นได้อย่างสนุกสนาน

        3. ตลาดน้ำเขาใหญ่ นครราชสีมา ตลาดน้ำโบราณสไตล์วินเทจ แหล่งนัดพบแห่งใหม่ของคนรักการท่องเที่ยว บนพื้นที่อากาศดี “เขาใหญ่” ขอบอกว่าใกล้เข้ามาแล้วค่ะ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ นี้ ที่นี่นอกจากจะมีร้านค้ามากมายริมน้ำตามสไตล์ตลาดน้ำแล้ว คุณจะได้พบกับทุ่งดอกไม้สีเหลืองทองที่ปกคลุมพื้นที่ตลอดทั้งปี พร้อมเอาใจคุณหนูๆ ด้วยสวนสัตว์ขนาดย่อมท่ามกลางธรรมชาติ และไฮไลท์สำหรับคนชอบแชะแล้วแชร์ กับสถานที่ถ่ายรูปหลากมุมมากมาย

        4. Arts of Korat Mirage Museum นครราชสีมา สถานที่ท่องเที่ยวแนว พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ เริ่มเปิดให้ชมมากขึ้นในทุกภูมิภาค และที่นี่คือแห่งแรกในแผ่นดินอีสาน กับ Arts of Korat Mirage Museum ที่นี่มีความแปลกและแตกต่างกับพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติในภูมิภาคอื่นๆ ตรงที่ ได้ให้ศิลปินชาวโคราชจำนวน 8 ท่าน เข้ามาเป็นผู้รังสรรค์ภาพเอง โดยใช้ความหลากหลายเป็นธีมหลัก ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาดในแนวธรรมชาติ, ฉากจากภาพยนตร์ ไปจนถึงงานศิลปะที่สะท้อนกลิ่นอายของความเป็นจังหวัดนครราชสีมา อาทิ ภาพหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ, ภาพพลเอกชาติชาย ชุณหะวันขี่ชอปเปอร์, ภาพนักมวยสมจิตร จงจอหอ, ปราสาทหินพิมาย หรือน้ำตกเหวสุวัตที่เขาใหญ่ ฉะนั้นจึงแน่ใจว่าภาพศิลปะของที่นี่ไม่ซ้ำแบบกับพิพิธภัณฑ์แนวเดียวกันที่จังหวัดอื่นอย่างแน่นอน

        5. Primo Piazza เขาใหญ่ ไฉไลกว่าเดิม Primo Piazza เขาใหญ่ นักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางไปแถวเขาใหญ่คงจะรู้จัก Primo Posto แหล่งท่องเที่ยวพร้อมสวนองุ่น ที่ปิดตัวไปแล้วเป็นอย่างดี มาวันนี้ “เฮียฮ้อ” คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ แห่ง อาร์เอส ได้เนรมิตพื้นที่นี้ใหม่อีกครั้ง จนเกิดเป็น Primo Piazza หมู่บ้านจำลองโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี ที่ผุดขึ้นมาท่ามกลางวงล้อมของผืนป่าเขาใหญ่ ภายในคงกลิ่นอายอารยธรรมและมนต์เสน่ห์ของแคว้นทัสกานีที่น่าหลงใหลไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งสถาปัตยกรรมต่างๆ , บรรยากาศของอาคารบ้านเรือนที่ถูกปกคลุมด้วยไม้เลื้อยสวยงาม และไฮไลท์อยู่ที่จัตุรัสกลางเมืองซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของร้านอาหาร ขนมหวาน และคาเฟ่ นอกจากนี้ที่นี่ยังมี Barn สวนสัตว์ขนาดเล็กที่ให้คุณได้สัมผัสกับสัตว์เลี้ยงเมืองหนาวจากออสเตรเลีย แกะเมอริโน่, อัลปาก้า และดองกี้ ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

        6. สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล (Vana Nava Hua Hin Water Jungle)
สวนน้ำขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 35 ไร่ การผสมผสานระหว่างป่าเมืองร้อนและสวนน้ำเข้าด้วยกัน (เรียกได้ว่าเป็นสวนน้ำแห่งแรกในเอเชียที่สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์นี้) ภายในสวนน้ำ ประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ อาคารรับรองแขก ศาลาริมน้ำส่วนตัว พร้อมพื้นที่ในการจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือเครื่องเล่นต่างๆที่มีอยู่อย่างมากมาย รวมไปถึงกิจกรรมกีฬาเอ็กซ์ตรีมต่างๆ

        7. หาดใหญ่ แมจิค อาย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

        8. Central Embassy Central Embassy ห้างสุดหรูแห่งใหม่ล่าสุดของไทย ที่เปิดตัวอย่างอลังการไปเมื่อ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา รวมร้านค้าแบรนด์เนมระดับไฮโซ เรียกได้ว่ามากที่สุดในไทย แถมตั้งสโลแกนไว้เลยว่าเป็น "Landmark แห่งเอเชีย" ตัวห้างออกแบบเป็นรูป Infinity โค้งไปมา ขนาดห้างไม่ใหญ่มาก มี 6 ชั้น ระดับความใหญ่ใกล้เคียงกับ Terminal 21 ถือว่าเป็นโครงการที่ใช้งบลงทุนต่อพื้นที่สูงที่สุดในไทย

        9. Plearnary Mall วัชรพล กรุงเทพมหานคร
ช้อปปิ้งมอลล์แห่งใหม่ย่านวัชรพล ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงประมาณกลางปีนี้ ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่ คือ เป็นช้อปปิ้งมอลล์แนวคิดสวนสนุกแห่งแรกในเมืองไทย มีตุ๊กตาหมีเป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่งห้าง พร้อมกันนี้ยังเติมเต็มความสนุกให้กับคุณหนูๆ สมกับคอนเซ็ปต์ ช้อปปิ้งมอลล์แนวคิดสวนสนุก ด้วย Open courtyard สวนสนุกในร่มขนาดเกือบ 3,000 ตรม. ที่ให้คุณได้เต็มตากับ Plearn Bear Family ขนาดสูง 7 เมตร และสวนสนุกติดแอร์ขนาดเกือบ 800 ตรม. อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังเติมทุกความต้องการของสมาชิกในครอบครัวด้วยส่วนต่างๆ อาทิเช่น Plearn food, Plearn style, Plearn play, Plearn learning, Plearn beauty, Plearn dinning, Plearn gadget และ Plearn cash ทั้ง 8 โซน ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ทั้งร้านอาหาร สินค้าแฟชั่น ความสวยความงาม ไอที สวนสนุก ที่เรียนพิเศษ และธุรกรรมการเงิน

        10. การ์ตูน เน็ตเวิร์ค อเมโซน พัทยา ชลบุรี โครงการนี้สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนหนุ่มสาวในด้านการท่องเที่ยว ผู้เล่นสามารถสนุกกันได้ตลอดทั้งวันกับความบันเทิงที่มีอยู่หลากหลาย ทั้งยังจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีสุดล้ำด้านโซเชียลเน็ตเวิร์คและอินเทอร์แอคทีฟที่สวนน้ำระดับโลกแห่งนี้จัดให้ นอกจากนี้ยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับตัวการ์ตูนยอดฮิตที่กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งภายในประกอบไปด้วยโซนเครื่องเล่นทั้งหมด 10 โซน ครอบคลุมพื้นที่ถึง 35 ไร่ (14 เอเคอร์) โดยจะเปิดให้บริการ 31 ก.ค.นี้


ที่มา.. toptenthailand

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: