Travel Update

:

A’ La Campagne ที่เที่ยวใหม่เมืองพัทยา

A’ La Campagne ที่เที่ยวใหม่เมืองพัทยา

 

หนึ่งในความใฝ่ฝันของนักชิมคือความอร่อย แต่มักไม่สอดคล้องกับบรรยากาศที่อิ่มเอม และหนึ่งในความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศอิ่มเอมมักไม่ได้สัมผัสถึงความอร่อย แต่วันนี้ทั้งบรรยากาศในฝันที่อิ่มเอม และความอร่อยของอาหารหลากรสได้ถูกนำมาจัดวางสอดผสานกันอย่างลงตัว ณ สถานที่ซึ่งถือว่าเป็นที่ๆนักเที่ยว และนักชิมจะได้สัมผัสทั้งสองสิ่งที่ใฝ่ฝันพร้อมๆ กัน สถานที่นั้นคือ A’ La Campagne อะลาคอมปาณย์

     A’ La Campagne คือ โครงการที่เติมเต็มความฝันของคุณอรรณพ ชาญเชี่ยววิชัย และคุณชมพูนุท อิ่มอุดม สองนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการเดินทางและหลงใหลในศิลปะ สนใจในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของสถานที่ที่พบผ่าน จึงนำความคิดนี้มาเป็นคอนเซ็ปท์หลักกับการจำลองหมู่บ้านขนาดเล็กๆ ในยุโรปชนบทที่ยังคงความงดงามทางสถาปัตยกรรม และกลิ่นอายของความมีชีวิตชีวาเรียบง่าย จริงใจและเป็นมิตร เป็นพื้นที่ที่มีชีวิต มีความรู้สึก มีกิจกรรม มีองค์ประกอบของครอบครัวและเพื่อนฝูง เป็นการแสวงหาความสุขที่ยั่งยืนร่วมกัน เป็นวิถีชีวิตในแบบตัวเอง เกิดเป็นการค้าขาย การแลกเปลี่ยนความคิด กลายเป็นศูนย์กลางของตลาดแห่งความยั่งยืน และเป็นการสอดผสานตำนานความอร่อยเข้ากับสถาปัตยกรรมของชนบทในยุโรปได้อย่างลงตัว


 


     เริ่มต้นจากร้านอาหารไทย-อีสาน ชื่อว่า ส้มตำวิลล่า (Somtum Villa) ที่ถือเป็นจานโปรดสำหรับคนไทยที่นำเสนอในบรรยากาศแบบโบสถ์เก่ายุโรปคลาสสิคที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีอาหารให้เลือกมากกว่า 40 ชนิด ทั้งเมนูส้มตำ ทอด ปิ้ง ย่าง ยำ ลาบ น้ำตก และกับข้าว ซึ่งการปรุงในแต่ละเมนูจะเน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี พิถีพิถันในเครื่องปรุงต่างๆ เพื่อความสดใหม่และผลิตเอง อาทิ ถั่วลิสง ข้าวคั่ว แหนมกระดูกหมูซึ่งหมักเอง ผักเคียงต่างๆส่วนหนึ่งเป็นผักที่ปลูกได้ในโครงการแบบวิถีเกษตรธรรมชาติมั่นใจได้ว่าปลอดภัย


 


     และอาหารขึ้นชื่อของทางร้าน คือ ไก่เหลืองคอมปาณย์-เป็นสูตรดั้งเดิมของจอมเทียน ส้มตำวิลล่า-ส้มตำน้ำยำท๊อบด้วย ปลาแซลมอลสด กุ้งทอดตัวใหญ่

     คอหมูย่างที่คัดเฉพาะเนื้อส่วนที่ไม่มัน หมักด้วยน้ำหมักสูตรพิเศษ

     เนื้อย่าง ที่เลือกใช้เนื้อชายท้องย่างด้วยถ่านไม้ยูคา

     ยำใบบัวบก-เมนูสุขภาพ สูตรจากพม่า และอีกหลายหลายเมนูที่สามารถเรียกน้ำลายนักชิมได้เลยทีเดียว


 


     พื้นที่อีกส่วนหนึ่งที่งดงามและคลาสสิคในบรรยากาศที่คนรักชาต้องหลงใหล นั่นคือ Tea Factory& More สถาปัตยกรรมอบอุ่นตกแต่งเหมือนโรงงานผลิตชาแบบย้อนยุคในประเทศศรีลังกา แต่การใช้โต๊ะ เก้าอี้ แบบ และของใช้สไตล์ยุโรปกับบรรยากาศในสวนแห่งความผ่อนคลายที่มีบริการเครื่องดื่มชาหลากประเภท พร้อมเสิร์ฟกับเบเกอรี่หลากหลาย อาทิ มาการอง หรือเค้กซากุระที่ขึ้นชื่อและเมนูเค้กกว่า 14 รายการ ที่ความอร่อยบังเกิดจากความใส่ใจอย่างแท้จริง


     ในส่วนของอาหารมีหลากหลายเมนูอาทิ ซุป สลัด พาสต้า และ เบอร์เกอร์ รวมถึงอาหารสุขภาพ อาทิ ซุปฝักทอง น้ำสลัดฝักทอง มูสฝักทอง


 


     พร้อมกันนี้ A’ La Campagne ยังเปิดพื้นที่รองรับการจัดงานแต่งงาน สังสรรค์แบบหมู่คณะในบรรยากาศที่แตกต่าง นอกจากนั้นภายในโครงการยังมีร้านขายของ Shop & Gallery ที่คัดสรรสินค้าโดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นมิตรต่อธรรมชาติ และยังมีแผนจัดกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย เช่น คลาสโยคะ เวิร์คช็อปทำผลิตภัณฑ์เช่น น้ำสลัด สบู่ เทียนหอม ฯลฯ มีการเลี้ยงสัตว์เพื่อให้ครอบครัวได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน weekend market โดยเน้นขายสินค้าประเภท art and craft เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมและนำเสนอผลงานของคนรุ่นใหม่


 


     โครงการ อะลาคอมปาณย์ A’ La Campagne ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตรงข้ามอัยการพัทยา ก่อนถึงสี่แยกห้วยใหญ่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-20.00 น. จันทร์-พฤหัสบดี 10:00-22.00 น ศุกร์-อาทิตย์ และ10:00-20:00 น. จันทร์-พฤหัสบดี สำหรับร้านทีแฟคทอรี่ แอนด์ มอร์ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Tel: 061-441-5181

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: