Travel Update

:

15 ที่เที่ยวยอดฮิตของภูเก็ต สัมผัสเสน่ห์เมืองไข่มุกอันดามัน


15 ที่เที่ยวยอดฮิตของภูเก็ต สัมผัสเสน่ห์เมืองไข่มุกอันดามัน


หากพูดถึงภูเก็ต หลายคนคงจะนึกถึงหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ซึ่งเป็นมนต์เสน่ห์สำคัญของจังหวัด แต่ใช่ว่าที่นี่จะมีดีแต่เรื่องทะเล เพราะอย่างอื่นก็สวยไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงรวบรวมหาดสวยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในเมืองภูเก็ตมาให้ดูกัน รับรองว่าจะมีทั้งความประทับใจ ความตื่นเต้นเร้าใจ อย่างแน่นอน


1. อุทยานแห่งชาติสิรินาถ หาดในยาง
     เป็นหาดที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ตมากที่สุด ลักษณะเด่นของในยาง คือ ความร่มรื่น เพราะมีต้นสนขนาดใหญ่เป็นจำนวนมากบริเวณริมหาด นอกจากนี้ชายหาดยังมีความยาวมาก และคนไม่พลุกพล่านมากนัก จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง


2. หาดบางเทา
     หาดบางเทา เป็นหาดที่เหมาะสำหรับคนที่รักความสะดวกสบาย เพราะหาดนี้มีโรงแรมทั้งขนาดเล็กและใหญ่ตั้งอยู่มากมายไว้ให้บริการ ในทุกปีๆ ช่วงฤดูกาล หรือประมาณเดือนพฤศจิกายน - เมษายน จึงมีนักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ แต่ด้วยความที่หาดแห่งนี้มีความยาวมาก ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกพื้นที่ส่วนตัวกันได้อย่างไม่แออัด และกิจกรรมที่นิยมทำกันคือ การเดินเล่นบนหาดแบบสบายๆ พร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตก มุมที่สวยที่สุดคือ หาดฝั่งทิศเหนือ โดยเฉพาะวันที่น้ำลงจะเห็นสันทรายจากชายหาดเชื่อมกับเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าเกิดเป็นภาพที่งดงามมาก


3. หาดสุรินทร์
     เป็นหาดที่อยู่ถัดมาจากหาดบางเทาไม่ไกลนัก เป็นอีกหนึ่งหาดสำคัญที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต เนื่องจากมีสีของน้ำทะเลสวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ อีกทั้งทรายของที่นี่ยังขาวละเอียดจนใครๆ ก็อดที่จะลงไปสัมผัสไม่ได้


4. หาดกมลา
     หาดที่มีรูปทรงโค้งยาวเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ นอกจากเหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเลแล้ว ที่นี่ยังมีกีฬาทางน้ำต่างๆ ให้บริการ อาทิกระดานโต้คลื่น, เจ็ตสกี โดยเฉพาะในช่วงฤดูมรสุมจะมีคลื่นลูกใหญ่ที่รอ ให้เหล่านักเซิร์ฟบอร์ดทั้งหลายได้มันส์กันอย่างเต็มที่


5. หาดป่าตอง
     จัดเป็นหาดของภูเก็ตที่มีชื่อเสียงในระดับโลกเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้ตลอดแนวชายหาดที่ยาวกว่า 4 กม. นักท่องเที่ยวสามารถนอนเล่นบนผืนทรายนุ่มๆ ของป่าตองได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ป่าตองยังมีที่พักมากมายให้บริการ ในทุกระดับ ร้านอาหารหลากสไตล์ หรือใครที่ชอบสีสันยามค่ำคืน ป่าตองคือสวรรค์ของคุณเลยทีเดียว


6. จุดชมวิวระหว่างหาดสุรินทร์กับหาดกมลา
     ตั้งอยู่เหนือทางลงแหลมสิงห์ จากจุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลฝั่งตะวันตก โดยมีแหลมสิงห์เป็นฉากหน้าและอ่าวกมลาเป็นฉากหลัง


7. จุดชมวิว 3 อ่าว
     อยู่บนเส้นทางถนนรอบเกาะระหว่างหาดกะตะ กับหาดในหาน ถือเป็นจุดชมวิวชายหาดฝั่งตะวันตกที่โด่งดังที่สุดของภูเก็ต โดยสามารถมองเห็นหาดกะตะน้อย หาดกะตะ และหาดกะรน ที่ตั้งเรียงรายกันอย่างสวยงาม


8. จุดชมวิวกังหันลม
     ตั้งอยู่ระหว่างหาดในหานกับแหลมพรมเทพ เป็นจุดชมวิวที่มีทิวทัศน์งดงามทั้งในช่วงกลางวันและช่วงพระอาทิตย์ตก เนื่องจากสามารถมองเห็นความสวยงามของท้องทะเลอันดามันได้แบบ 360 องศา โดยมีหาดในหานและหาดยะนุ้ยขนาบอยู่ทั้งสองด้าน


9. จุดชมวิวเขารัง
     เป็นจุดชมวิวกลางเมืองภูเก็ตที่มีชื่อเสียงมาเนิ่นนาน สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของตัวเมืองภูเก็ตและทะเลฝั่งตะวันออกไปจนถึงอ่าวฉลอง ในช่วงกลางคืนจะมองเห็นแสงไฟจากตัวเมืองภูเก็ตระยิบระยับ ดูสวยงามไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารให้บริการด้านบน ทำให้คุณได้นั่งทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก โดยเฉพาะขณะพระอาทิตย์ตกและในตอนกลางคืน


10. วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราม
     เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี และเป็นที่ประดิษฐสถานของพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ที่ถูกนำมาจากศรีลังกา นอกจากนี้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวยังนิยมมานมัสการและปิดทองรูปปั้นหลวงพ่อแช่ม ผู้ช่วยเหลือชาวภูเก็ตจาก "กบฎอั้งยี่" ในสมัยรัชกาลที่ 5 หลวงพ่อชื่นและหลวงพ่อเกลื้อม ซึ่งชาวภูเก็ตและผู้มีจิตศรัทธาเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ สามารถช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บได้


11. เมืองเก่าภูเก็ต ชิโน-โปรตุกีส
     เป็นกลุ่มตึกโบราณกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองภูเก็ตบริเวณ ถนนพังงา ถนนถลาง ถนนเยาวราช ถนนดีบุก และถนนกระบี่ ถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองภูเก็ต ตึกเหล่านี้เป็นอาคารโบราณรุ่นยุคอาณานิคมมีศิลปะผสมระหว่างตะวันตกและตะวันออก มีอายุกว่าร้อยปีสร้างขึ้นจั้งแต่พ.ศ. 2446 ถือเป็นแถบการค้าเก่าแก่ของเมือง นอกจากนี้ยังเป็นย่านร้านอาหารยอดนิยม มีร้านอาหารดังๆประจำเมืองในเขตนี้อยู่หลายร้าน


12. แหลมพรหมเทพ
     ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของจังหวัดภูเก็ต อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดในประเทศไทย จึงทำให้นักท่องเที่ยวมากมาย รวมไปถึงชาวภูเก็ตเองก็นิยมมาเยี่ยมเยือนที่นี่อยู่เสมอๆ แหลมพรหมเทพ เป็นแหลมที่อยู่ทางใต้สุดของภูเก็ต ลักษณะเป็นแหลมโค้งไต่ระดับลงสู่พื้นทะเล ชาวบ้านเรียกว่าแหลมเจ้า นอกจากนี้ในบริเวณเดียวกันก็ยังมีประภาคารกาญจนาภิเษก สร้างขึ้นในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณ และแสดงเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นและตก และบนยอดของประภาคารก็ยังเป็นจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งด้วย


13. พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต
     ตั้งอยู่ใกล้หาดราไวย์ เป็นแหล่งรวบรวมเปลือกหอยจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 2000 ชนิด มีฟอสซิลแอมโมไนต์ หรือปลาหมึกโบราณอายุกว่า 350 ล้านปี เปลือกหอยอายุหลายร้อยล้านปี เปลือกหอยยักษ์น้ำหนักกว่า 250 กิโลกรัม และไข่มุกสีทองหนัก 140 กะรัต พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เกิดจากการศึกษาและตั้งใจจะเผยแพร่ความรู้ของคุณสมนึก ปัทมคันธิน เจ้าของพิพิธภัณฑ์ที่ศึกษา รวบรวม และสะสมเปลือกหอยมากว่า 40 ปี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ให้ข้อมูลอธิบายถึงหอยชนิดต่างๆ ได้อย่างละเอียดและน่าสนใจ


14. สวนน้ำ Splash Jungle
     สวนน้ำสุดยิ่งใหญ่ ที่ถูกออกแบบโดยรวบรวมแหล่งมหัศจรรย์งดงามของโลก พร้อมมีเครื่องเล่นมากมาย แต่ที่ห้ามเลยคือ เลซี่ ริเวอร์ ที่จะชวนคุณล่องน้ำในความยาวถึง 335 เมตร หรือจะเป็น เวฟพูล หรือ อควา เพลย์พูล เครื่องเล่นที่จำลองคลื่นอย่างสมจริง และอีกมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัส รับรองความตื่นเต้นเร้าใจอย่างแน่นอน


15. Jungle Bungy Jump
     หากใครที่ชื่นชอบความท้าทาย งานนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด กับกิจกรรม Jungle Bungy Jump กิจกรรมวัดใจผู้กล้า ที่พร้อมให้คุณได้ลองพุ่งทะยานตัวดิ่งลงพื้นจากความสูงกว่า 50 เมตร เพื่อลงลงมาสัมผัสกับผิวน้ำในสระเบื้องล่าง อีกทั้งที่นี่เขายังรับรองเรื่องความปลอดภัย เพราะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด แถมยังมีใบประกาศสำหรับผู้กล้าให้กลับบ้านไปอวดเพื่อนๆอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: