Travel Update

:

'รถไฟลอยน้ำ' เที่ยวเขื่อนป่าสักฯ สัมผัสผืนป่าผืนน้ำ

'รถไฟลอยน้ำ' เที่ยวเขื่อนป่าสักฯ สัมผัสผืนป่าผืนน้ำ

ในช่วงฤดูกาลการท่องเที่ยว หรือไฮซีซั่น ที่กำลังมาถึงในปีนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือก เดินทางไปเยี่ยมชมและสัมผัสธรรมชาติอันงดงาม อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจของคนที่ชอบท่องเที่ยวโดยการเดินทาง ด้วยรถไฟ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่น่าสนใจ

     ปีนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดเดินขบวนรถพิเศษนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เส้นทาง กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้เดินทางไปสัมผัสเส้นทางท่องเที่ยวรถไฟลอยน้ำหนึ่งเดียว ของเมืองไทย ท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยผืนน้ำและผืนป่าเขียวชอุ่มสองข้างทาง แบบไปเช้าเย็นกลับ วันเสาร์ – อาทิตย์ ระหว่างเดือน พฤศจิกายน 2563 – มกราคม 2564


     ทั้งนี้ รถพิเศษนำเที่ยวเขื่อนป่าสัก เที่ยวแรกจะเปิดให้บริการในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 และจะมี การให้บริการในวันที่ 14, 15, 21, 22, 28, 29 พฤศจิกายน 2563 วันที่ 6, 12, 13, 19, 20 ธันวาคม 2563 และวันที่ 9, 10, 16, 17, 23, 24, 30, 31 มกราคม 2564 รวมจำนวน 19 วัน


     สำหรับตารางเวลาเดินรถ เที่ยวไป ขบวนรถออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลา 07.10 น. จากนั้นหยุด รับ-ส่ง ผู้โดยสารตามสถานีต่างๆ คือ สามเสน บางซื่อ บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง รังสิต อยุธยา สระบุรี แก่งคอย แก่งเสือ เต้น ถึงจุดชมวิว “รถไฟลอยน้ำ” กลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ขบวนรถจะหยุดกลางสันเขื่อนมีเวลาให้นักท่องเที่ยวได้ชื่น ชมดื่มด่ำกับความงดงาม ตื่นตาตื่นใจประมาณ 30 นาที และเดินทางต่อไปที่สถานีโคกสลุง มีเวลาให้นักท่องเที่ยว ถ่าย ภาพ ซื้อสินค้ากลุ่มชุมชนท้องถิ่น อีกประมาณ 30 นาที     จากนั้นขบวนรถจะพานักท่องเที่ยวมาที่ตัวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เวลา 11.42 น. นักท่องเที่ยวสามารถทำ กิจกรรมต่างๆ ได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นรับประทานอาหารกลางวัน จากร้านค้าของกลุ่มชุมชนท้องถิ่น เพลิดเพลิน กับกิจกรรมการแสดงวิถีชีวิตของชุมชนไทยเบิ้ง การแสดง และจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง OTOP นั่งรถตัวหนอนชม บรรยากาศบริเวณสันเขื่อนฯ ไปสักการะพระใหญ่ อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี หรือเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โดย ขบวนรถไฟเที่ยวกลับ ออกจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เวลา 15.30 น. และจะถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 18.50 น .

     การรถไฟฯ อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยจัดรถนั่ง ชั้น 3 ธรรมดา และชั้น 2 ปรับอากาศ ส่วนค่าโดยสารเด็ก และผู้ใหญ่ราคาเดียวกัน ตามรายละเอียด ดังนี้

ค่าโดยสารอัตราพิเศษรถนั่งชั้น 3 ธรรมดา (พัดลม) กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ คนละ 290 บาท ไป-กลับ

สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง คนละ 110 บาท ไป-กลับ

แก่งเสือเต้น/เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – โคกสลุง คนละ 60 บาท ไป-กลับ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ คนละ 150 บาท เที่ยวกลับเที่ยวเดียว

ค่าโดยสารอัตราพิเศษรถนั่งชั้น 2 (ปรับอากาศ)
กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ คนละ 490 บาท ไป-กลับ

สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง คนละ 220 บาท
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ คนละ 250 บาท เที่ยวกลับเที่ยวเดียว


     นอกจากนี้ ยังให้บริการตู้โดยสารพิเศษจัดเฉพาะเช่าเหมาคัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเป็น หมู่คณะ โดยสามารถเช่าพ่วงเพิ่มไปกับขบวนรถนำเที่ยวดังกล่าวได้ โดยมีอัตราค่าเช่าตู้โดยสาร ไป- กลับ ด้วย สอบ ถามรายละเอียดได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: