Travel Update

:

ชี้เป้า ! งานเทศกาลสงกรานต์ 2564 ที่ไหนเที่ยวได้บ้าง

สงกรานต์ 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ คงจะเป็นอีกปีที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งทำเอานักเที่ยวหลายๆคนพากันเซงไปตามๆกัน วันนี้เราจึงจะมารวบรวมพิกัดสถานที่


ชี้เป้า ! งานเทศกาลสงกรานต์ 2564 ที่ไหนเที่ยวได้บ้าง


สงกรานต์ 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ คงจะเป็นอีกปีที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งทำเอานักเที่ยวหลายๆคนพากันเซงไปตามๆกัน วันนี้เราจึงจะมารวบรวมพิกัดสถานที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์ และสถานที่ที่ประกาศงดจัดงานมาฝากกัน


1. สงกรานต์ ททท. ลาน Airport Rail Link มักกะสัน

     “มหัศจรรย์กิจกรรมท่องเที่ยวไทย” งานสงกรานต์ประจำปี 2564 ซึ่งงานในปีนี้จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 13-15 เมษายน 2562 เวลา 11.00 น. - 21.00 น. โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ณ ลาน Airport Rail Link มักกะสัน ซึ่งมาในคอนเซ็ป “สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม”

     โดยรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวที่ม่ร่วมงานสวมเสื้อลายดอก พร้อมสวมหน้ากากตลอดเวลา ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย ได้แก่

- ประเพณีสรงน้ำพระ โดยได้มีการอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จาก 5 ภูมิภาค มาให้นักท่องเที่ยวได้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกัน

- การแสดงวัฒนธรรมที่หาดูได้ยาก อาทิ โขนนั่งราว หนังใหญ่ หุ่นกระบอก การแสดงนาฏยมวยไทย กิจกรรม Talk ธรรมมะ โดยพระอาจารย์ชื่อดัง และการใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับการแสดงทางวัฒนธรรมซึ่งเป็นชุดการแสดงที่ครีเอทขึ้นสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

- การสาธิตศิลปะหัตถกรรมไทย การจำหน่ายอาหารชาววัง อาหารที่หาทานได้ยาก และอาหารที่นิยมทานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อาทิ ส้มฉุน มะยงชิดริ้วลอยแก้ว ปลาแห้งแตงโม เป็นต้น

- จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น เช่น ขันลงหินบ้านบุ เครื่องหอมต่างๆ


2. มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ 2564 ไอคอนสยาม

     ปีนี้ไอคอนสยามก็ไม่พลาดที่จะจัดงานเช้่นกัน ซึ่งจะเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 ยาวไปจนถึงวันที่ 18 เมษายน 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ณ ศูนย์การค้า ไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร

     ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมมากมาย อย่างการสักการะองค์พระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง 4 ภาค , กิจกรรมสรงน้ำพระ จากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ 4 ภาค และกิจกรรม Workshop การทำดอกไม้ ทำของถวายพระ เป็นต้น3. สงกรานต์ “A Sense of Thai 2021” เซ็นทรัลเอ็มบาสซี

     งาน “A Sense of Thai 2021” จะเริ่มจัดในวันที่ 1-18 เมษายน 2564 เวลา 10.00-22.00 น. โดยมีการเปิดพื้นที่ขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม สายการบิน ธุรกิจท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ หรือกลุ่มหัตถกรรมเชิงสร้างสรรค์ เป็นต้น รวมไปถึงกิจกรรมการสรงน้ำพระ การแสดงดนตรีพื้นบ้าน การออกร้านจำหน่าย กลุ่มคนรักกาแฟและคาเฟ่ เป็นต้น


4. สงกรานต์ เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 6

     เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 6 จะจัดขึ้นในวันที่ 1-18 เมษายน 2564 เวลา 10.00-22.00 น. โดยสถานที่จัดงานจะแบ่งเป็น 4 พื้นที่หลัก ได้แก่

- กรุงเทพมหานคร บริเวณวัดพระเชตุพลวิมลมังคลารามราชวรวิหาร , วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร , วัดประยุรวงศาวาสวรมหาวิหาร , วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร , วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร , ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช , เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และ ล้ง 1919 ในวันที่ 13-15 เมษายน 2564

- พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 13-15 เมษายน 2564

- วัดรอบเมือง จังหวัดลำพูน ในวันที่ 13 เมษายน 2564

- ริมหาดไม้ขาว อุทยานแห่งชาติสิรินารถ จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 13 เมษายน 2564


5. ถนนข้าวสาร

     ปีนี้ถนนข้าวสารก็ได้มีการประกาศจัดงานเช่นกัน โดยจะจัดงานในรูปแบบสืบสานประเพณีไทย ให้ประชาชนเข้าร่วมงานแบบ New Normal และสั่งให้ทุกร้านในข้าวสารงดกิจกรรมสาดน้ำ ประแป้งทุกกรณี และห้ามนำน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดินสอพอง หรือแป้งเข้ามาในพื้นที่ พร้อมเชิญชวนประชาชนที่มาเที่ยวสงกรานต์สวมใส่ชุดไทยมาเที่ยวงาน พร้มอัญเชิญพระพุทธรูปจากวัดต่างๆ ในเขตพระนคร มาให้ประชาชนได้ร่วมสรงน้ำกัน

     ไฮไลท์เด็ดของปีนี้ คือ อุโมงค์น้ำมนต์ โดยจะตั้งอยู่ใจกลางถนนข้าวสาร มีลักษณะเป็นโดมโค้ง ให้ประชาชนที่เดินผ่านได้รับน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลช่วงปีใหม่ไทย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: