Travel Update

:

ปักหมุด ! 10 สถานที่เที่ยวธรรมชาติ ต้องได้ไปแคมป์สักครั้ง

ปักหมุด ! 10 สถานที่เที่ยวธรรมชาติ ต้องได้ไปแคมป์สักครั้ง

 

10 สถานที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สายแคมป์ไม่ควรพลาด พาชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ พร้อมสายหมอก และดอกไม้เปลี่ยนสี รับประกันความฟิน

ดอยค้ำฟ้า
1. ดอยค้ำฟ้า จ. เชียงใหม่
   จุดชมทะเลหมอกชื่อดัง ประจำเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว สภาพแวดล้อมอุดมสมบูรณ์สวยงามนี้ เป็นจุดหมายนักท่องเที่ยวธรรมชาติจำนวนมาก ต่างหลงใหล พากันเยี่ยมเยือน โดยเฉพาะเดือนมกราคมที่มีดอกพญาเสือโคร่งผลิบาน สีชมพูสวยงามหวานแหวว ไม่แพ้ดอกซากุระ ณ แดนญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นจุดชมทะเลหมอกชื่อดังที่สวยงามราวกับภาพวาด

ป่าสนวัดจันทร์
2. ป่าสนวัดจันทร์ จ.เชียงใหม่
   สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุดงาม ประจำ อ. กัลยาณิวัฒนา จ. เชียงใหม่ ดินแดนอันน่าหลงใหล ที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมมาแวะเวียนในฤดูหนาว ด้วยบรรยากาศกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยม่านหมอกปกคลุมด้วยทิวสน อากาศแสนเย็นสบาย เป็นจุดชมวิวชื่อดังที่นักท่องเที่ยวนิยมสัมผัสบรรยากาศยามเช้าที่แสงแดด ตัดกับสายหมอก และเป็นจุดชมดอกไม้เปลี่ยนสี (ช่วงเดือน ม.ค.- ก.พ.) ที่มีดอกเมเปิ้ลเปลี่ยนสีเขียวเป็นแดง บานสะพรั่งอย่างงดงาม รวมถึงดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูสวยงาม เรียกได้ว่า เที่ยวไทยคราวนี้งามไม้แพ้เทศกาลชอมดอกไม้ที่ญี่ปุ่นกันเลย

ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ
3. ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ จ.เชียงใหม่
   ดอยแม่ตะมาน ตั้งอยู่ในหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จุดชมวิวชื่อดัง ของเชียงใหม่ ที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เห็นยอดดอยหลวงเชียงดาว ที่ใหญ่โตเป็นสง่าเบื้องหน้า หากมาในเวลาที่เหมาะสม เราจะได้เห็นภาพทะเลหมอกสุดตระการตา ยาวตลอดจนถึงดอยหลวงเชียงดาว นักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมนอนดูดาวสุดงามกลางท้องฟ้า เพื่อรอดูภาพทะเลหมอก ตัดกับแสงอาทิตย์ในยามเช้า ทั้งยังเป็นจุดชมดอกไม้เปลี่ยนสีสุดงาม ดอกพญาเสือโคร่งสีชมพู ที่บานสะพรั่งรอรับนักท่องเที่ยว ในฤดูกาลดอกไม้เปลี่ยนสี ช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคม

4. ดอยม่อนเงาะ จ.เชียงใหม่
   สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดงามประจำ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยความสูง 1,425 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล เป็นยอดดอยที่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด อยู่ห่างจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ ประมาณ 2 กิโลเมตร ดอยม่อนเงาะเป็นจุดชมทะเลหมอกสุดงามอีกที่ ที่ช่วยให้เราได้เห็น ภาพทะเลหมอกรายล้อมเทือกเขาสำคัญๆของเชียงใหม่ ได้โดยรอบ ทิศตะวันตกจะ เห็นดอยอินทนนท์ ,ทิศเหนือจะเห็นดอยฟ้าห่ม,ตะวันออกจะเป็นดอยหลวงเชียงดาว เป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ นอกจากได้เห็นทะเลหมอกสุดงามรอบด้านแล้ว ยังได้เอยู่ใกบ้ตัวเมืองเดินทางได้ไม่ยาก

ทุ่งดอกบัวตอง
5. ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน
   ทุ่งดอกบัวสุดงามประจำดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน ที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง1,000 ไร่ บานสะพรั่งสีเหลืองทอง เป็นทุ่งสุดงามเต็มเทือกเขา ทางเทศบาลจะจัดงานเทศกาลชมดอกให้นักท่องเที่ยว เป็นประจำทุกปี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เยี่ยมชมได้ยาก เนื่องจากช่วงเวลาที่ดอกบัวบานสะพรั่งมีเพียง ช่วงเดือน พฤศจิกายน- ต้นเดือนธันวาคม ปีละครั้งเท่านั้น

6. เมืองลอง จ.แพร่
   เมืองลอง อำเภอเล็กๆเก่าแก่ ที่ซ่อนตัวอย่างสงบท่ามกลางหุบเขา เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติแบบดั้งเดิม ที่เน้นธรรมชาติ ความเรียบง่าย และสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิค ไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือวัด เก่าแก่ สถานีรถไฟ สถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองที่น่าสนใจเองก็มีมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ แหล่งรวบรวม จำหน่าย จัดแสดงสินค้าโอท๊อปชื่อดัง โดยเฉพาะผ้าโบราณ ที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ไทย วัดเก่าแก่ประจำเมือง เช่น วัดพระธาตุศรีดอนคำ,วัดสะแล่ง7. เขาพะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี
   สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่มีความสมบูรณ์ งดงาม เป็นจุดชมทะเลหมอกชื่อดังที่สามารถชมทะเลหมอกได้ตลอดปีเข้าชมได้ทุกฤดู ด้วยบรรยากาศสุดตระการตา ทะเลหมอกลาดยาว ท่ามกลางหุบเขาที่สลับซับซ้อน ที่พื้นด้านล่างเป็นป่าดงดิบ เขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีความสมบูรณ์และมีทิวทัศน์ที่งดงาม นอกจากนี้พะเนินทุ่งยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามสามารถชมได้ตลอดทั้งปีถึงแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนก็ตาม ในยามเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกสีขาวปกคลุมทั่วหุบเขา เมื่อทะเลหมอกสลายตัวไป แล้วจะมองเห็น ผืนป่าดงดิบเบื้องล่างท่ามกลาง เทือกเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดตา โดยจุดชมทะเลหมอกจะสามารถชมได้ 2 จุด คือ จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 30 และ 36


8. ปิล๊อก จ.กาญจนบุรี
   ปิล๊อก ตั้งอยู่ บริเวณ อ. ทองผาภูมิที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งทะเลภูเขา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติอันสมบูรณ์พร้อม ทั้งความงามของขุนเขา ป่าไม้เขียวชอุ่ม เป็นที่ตั้งของ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดงามหลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก ปิล๊อกจึงเป็นปลายทางของนักท่องเที่ยวผู้รักธรรมชาติและความสงบ ในบรรยากาศเมืองที่ดูเรียบง่าย มีแหล่งชุมชนน่ารัก โฮมเสตย์มากมาย พร้อมทั้งธรรมชาติสุดงาม


9. เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง
   เกาะเหลาเหลียง อีกหนึ่งเกาะสวยของ จ.ตรัง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ต.สุกร อำเภอปะเหลียน ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินปูน ล้อมรอบด้วยหน้าผา ท่ามกลางหาดทรายขาว เป็นเกาะที่เงียบสงบด้วยธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัวสูง เนื่องจากอุทยานแห่งชาติได้ให้สัมปทานแก่เอกชน ในการดูแลการท่องเที่ยว จึงสามารถจำกัดนักท่องเที่ยวบนเกาะ และดูแลสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี เกาะเหลาเหลียง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติสวยงาม ความพร้อมสรรพที่มอบแก่นักท่องเที่ยว ทั้งเรื่องของที่พัก กิจกรรม ชายหาดสุดมันส์ โดยเฉพาะการดำน้ำดูปะการัง ถ้าใต้น้ำ ถ้ำนกนางแอ่น


10. บึงบัวทะเลน้อย จ. พัทลุง
   ทะเลน้อยเป็นทะเลสาบน้ำจืด ตั้งอยู่ใน ตำบลนางตุง และ ตำบลทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ. พัทลุง จุดเด่นอยู่ที่ธรรมชาติสุดงาม บริเวณแห่งนี้เป็นเขตห้ามล่าสัตว์แห่งแรกในประเทศไทย ชาวบ้านในระแวกนี้จึงนิยมเรียกกันว่า "อุทยานนกน้ำทะเลน้อย”มีความหลากหลายทางชีวภาพของน้ำทะเลสูง ทำให้บริเวณ “พรุควนขี้เสี้ยน” ของทะเลน้อยได้รับการประกาศให้เป็นเขตพื้นที่ชุ่มน้ำโลก หรือ “แรมซาร์ ไซด์” (Ramsar Site) แห่งแรกในเมืองไทย เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2541 นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเยี่ยมชมความงาม ของธรรมชาติ และสัตว์ชนิดต่างๆ โดยเฉพาะ ล่องเรือชม “ทะเลบัวแดง” หรือ “ทะเลบัวสาย” ดอกบัวบานสะพรั่งสุดงาม ในช่วงตั้งแต่กลางเดือน ก.พ - เม.ย อันเป็นเอกลักษณ์ของทะเลน้อยที่หาชมได้ยาก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: