Travel Update

:

รวมไว้ให้แล้ว 7 น้ำตกสวยในไทย ฝนนี้ไม่ควรพลาด

รวมไว้ให้แล้ว 7 น้ำตกสวยในไทย ฝนนี้ไม่ควรพลาด

 

ช่วงนี้ฝนตกกันทุกวัน สำหรับคนกรุงเทพนั้น คงไม่น่าดีใจสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงอยากจะชวนทุกคน หนีฝนตกรถติดในเมืองกรุง แล้วไปพักกับ 7 น้ำตกสวยของเมืองไทย ที่เห็นแล้วคุณจะต้องรักหน้าฝนอย่างแน่นอน


1. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

     น้ำตกชื่อดังของเมืองไทย ที่โด่งดังเรื่องของความสวยงามและวิวสุดอลังการ ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่รวมความที่สุดเอาไว้มากมาย ทั้งขนาดใหญ่ที่สุดเมืองไทย อลังการที่สุด และสวยที่สุดจนติดอันดับโลก รับประกันได้ว่าหากคุณได้ไปแล้ว จะต้องประทับใจแบบที่สุดเช่นกัน

     ลักษณะน้ำตกเป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร ความกว้างของน้ำตกมีขนาดถึง 500 เมตร ล้อมรอบไปด้วยป่าดงดิบที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ควรไปสักครั้งในชีวิต


2. น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่

     น้ำตกแม่ยะ เป็นน้ำตกที่สวยงามและใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเช่นกัน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ไฮไลท์ของที่นี่คือ ลักษณะหน้าผาที่เป็นน้ำตกไหลผ่านชะง่อนหินเล็กๆ จนเกิดภาพที่สวยงาม น้ำตกแห่งนี้สามารถนั่งเล่น ถ่ายรูป และเล่นน้ำได้อีกด้วย


3. น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตาก

     น้ำตกปิตุ๊โกร หรือ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในป่าลึก ที่มีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ โดยเฉพาะในฤดูฝนจะมีสายน้ำมากมายหลั่งไหลพรั่งพรูลงมา ซึ่งการไปเที่ยวแห่งนี้ จะต้องเดินป่าเข้าไปตั้งแคมป์ ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลราวๆ 1,600 เมตร ห่างจากจุดตั้งแคมป์แรกที่อยู่ใกล้น้ำตกปิตุ๊โกรประมาณ 9-10 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 4-5 ชั่วโมง โดยเส้นทางจะค่อนข้างแคบชัน บางช่วงต้องเดินบนสันเขา ร่างกาย เสื้อผ้า และรองเท้าต้องพร้อมพอสมควร4. น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

     น้ำตกคลองลาน เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 100 เมตร กว้าง 40 เมตร เดินลัดเลาะแก่งหินเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเจอบริเวณหน้าผาใหญ่ ที่มีน้ำตกไหลลงมากระทบโขดหินด้านล่างเกิดเป็นเวิ้งน้ำ ส่วนรอบๆ บริเวณก็จะมีต้นไม้สีเขียวขจี ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติแท้ๆ ต้องมา และบริเวณใกล้ๆ น้ำตก จะมีจุกางเต็นท์ให้สามารถค้างคืนได้อีกด้วย


5. น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

     มาที่น้ำตกใกล้กรุงเทพกันบ้าง กับน้ำตกเอราวัณของจังหวัดกาญจนบุรี ถึงแม้จะใกล้กรุงเทพ แต่บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนๆ อย่างแน่นอน น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกัน 7 ชั้น แต่ละชั้นจะมีลักษณะของน้ำตกที่แตกต่างกันไป และสวยงามไม่แพ้กัน


6. น้ำตกห้วยขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

     ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามเป็นอันดับ 2 ของจังหวัดกาญจนบุรี รองจากน้ำตกเอราวัณ น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกัน 7 ชั้นเช่นกัน และเป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะให้สวยมากๆ ก็ต้องหน้าฝนนี่แหละ


7. น้ำตกเหวนรก จังหวัดนครนายก

     น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นสูงประมาณ 50 เมตร รวมความสูงทั้งหมดเกือบ 200 เมตร น้ำตกแห่งนี้ถูกล้อมรอบด้วยป่าเขาและต้นไม้หลากหลายชนิด แถมทางเดินไปยังน้ำตกยังมีระยะแค่ 1 กิโลเมตร เหมาะสำหรับคนอยากพักผ่อนเป็นอย่างมาก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: