Travel Update

:

10 สถานที่ 'พาแม่เที่ยว' ต้อนรับเดือนสิงหาคมนี้

 10 สถานที่ "พาแม่เที่ยว" ต้อนรับเดือนสิงหาคมนี้

 

เริ่มต้นเดือนสิงหาคมกันไม่นาน ซึ่งเป็นเดือนของเทศกาลวันแม่ วันนี้เราจึงรวม 10 ลิสรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว พาแม่ไปฟิน กระชับความสัมพันธ์แม่ลูกกันซะหน่อย


1. ล่องเรือไหว้พระ 9 วัด กรุงเทพฯ

     เพิ่มความสิริมงคลให้ดวงดีตลอดปี ด้วยการพาแม่ล่องเรือไหว้พระ 9 วัดตามวัดต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวแม่น้ำ และบ้านเรือนสองข้างทาง ชิลๆ เรื่อยๆ ไม่ต้องรีบอะไร โดยการเดินทางนั้น จะมีเรือด่วนเจ้าพระยามาทุกๆ 15-20 นาที คอยให้บริการ


2. เมืองโบราณ สมุทรปราการ

     เมืองโบราณ ที่เที่ยวจำลองเมืองไทยในอดีตที่มาพร้อมกับความอลังการ รวบรวมศิลปะงานช่างอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในยุคสมัยต่างๆ แถมมุมถ่ายรูปเพียบ หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายมุมไหน ก็รับประกันว่าปังแน่นอน


3. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

     มาต่อกันที่จังหวัดสุโขทัยกันบ้าง กับ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ทริปเที่ยวชิลๆ แถมได้บุญ พาแม่ชมความสวยและเก่าแก่ของอุทยานที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก แวะถ่ายรูป แวะชมโบราณสถานไปเรื่อยๆ ตอบโจทย์แม่ลูกสาย Slow life เป็นอย่างมาก


4. เกาะหวาย จังหวัดตราด

     สำหรับใครที่อยากรีแลกซ์ พักสมอง และหลีกหนีความวุ่นวาย ต้องมาที่ เกาะหวาย จังหวัดตราด ตั้งอยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 40 นาที เกาะแห่งนี้เรียกว่าค่อนข้างเป็นส่วนตัวและเงียบสงบเป็นอย่างมาก แถมยังสวยมากๆ อีกด้วย


5. ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง

     ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง ความสวยเรียกว่าเต็มสิบไม่มีหัก ทั่วทุกพื้นที่ถูกรายล้อมไปด้วยต้นโปรงทองสีเขียวขจีปนสีทองอร่าม พร้อมโอโซนบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้แน่ๆ ในเมืองใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง ในพื้นที่กว่า 6,000 ไร่เลยทีเดียว


6. Coro Field สวนผึ้ง ราชบุรี

     พาแม่ไปเที่ยวฟาร์ม ชิมเมล่อนหวานๆ และกิจกรรมสนุกๆ กันที่ Coro Field ฟาร์มรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทยกันที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อย ผักออร์แกนิค เมนูน้ำปั่นเพื่อสุขภาพต่างๆ ในคุณแม่ได้สดชื่นคลายร้อนกันอีกด้วย


7. ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี

     ชวนคุณแม่ใสชุดไทยแล้วย้อนอดีตไปกับ ณ สัทธา อุทยานไทย ของจังหวัดราชบุรี มาที่นี่นอกจากจะได้ความชิลแล้ว ยังได้เห็นความศรัทธา ความรู้ คติธรรม ความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานอีกด้วย ที่สำคัญมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอย่างแน่นอน


8. แพริมน้ำ กาญจนบุรี

     ถ้าพูดถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แน่นอนว่าหนึ่งในลิสต์ต้องมี แพริมแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่พักผ่อนที่เรียกว่าได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะคุณแม่หรือคุณลูกก็รับประกันว่าต้องถูกใจ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม นอนเอาขาจุ่มน้ำ ท่ามกลางอากาศเย็นริมแพเมืองกาญจน์ แค่นี้ก็ยิ้มได้ทั้งครอบครัวแล้ว


9. ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ

     อีกหนึ่งที่เที่ยวสวยในไทย เห็นแล้วสดชื่น ชุ่มฉ่ำใจต้องไปปักหมุดกันที่ ทุ่งดอกกระเจียว บานเต็มท้องทุ่ง ชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และพักไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด ในทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่และสวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งในแต่ละปี ดอกกระเจียวจะบานในช่วงหน้าฝน ปีละครั้งเท่านั้น


10. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์

     วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือ วัดพระธาตุผาแก้ว ตั้งอยู่ที่ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่มีภูเขาสูงใหญ่ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณวัดไว้ ทำให้ที่นี่มีอากาศดีมากๆ เย็นสบายตลอดทั้งปี และมีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขาอีกด้วย ความสวยงามของวัดนี้อยู่ที่กระจก กระเบื้องต่างๆ ที่มารวมตัวกันกลายเป็น วัดกระจกหลากสี ส่องแสงสวยงามท่ามกลางขุนเขาที่เงียบสงบของเขาค้อนั่นเอง นอกจากนี้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วยังเป็นสถานปฏิบัติธรรมของพระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไปอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: