Travel Update

:

จัดทริปวันแม่ ชวนแม่เที่ยว 7 วัดดังเมืองรอง สวยแถมใกล้กรุงเทพ

จัดทริปวันแม่ ชวนแม่เที่ยว 7 วัดดังเมืองรอง สวยแถมใกล้กรุงเทพ

วันแม่นี้ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน วันนี้เรามาชวนเหล่าแม่ลูกสายมูเตลูที่ 7 วัดดังในเมืองรอง นอกจากจะสวยและศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริปอีกด้วย


1. วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม

     วัดชื่อดังที่สายมูจะต้องรู้จักแน่นอน ซึ่งวัดนี้เขาดังในเรื่องของการขอพรกับท้าวเวสสุวรรณ โดยเฉพาะการขอพรในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง ค้าขาย การันตีจากความปังด้วยของแก้บนต่างๆ นานาแน่นเต็มวัด


2. วัดเขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

     มาลพบุรี ไม่มามูที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง ชวนแม่ขอพร พระพุทธโชค หรือ พระเชียงแสน พระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะสมัยเชียงแสน ที่ตั้งอยู่เด่นเป็นสง่าที่เชิงเขาวงจันทร์ รวมถึง รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ให้กราบไหว้ขอพร และมีจุดชมวิวสวยงาม ที่สามารถมองเห็นขุนเขาและเมืองลพบุรีที่อยู่ใกล้ๆ ได้อีกด้วย


3. วัดสังกระต่าย จ.อ่างทอง

     จัดเป็น Unseen ของจังหวัดอ่างทองเลยก็ว่าได้ ซึ่งวัดแห่งนี้มีโบสถ์เก่าแก่อายุนับ 400-500 ปี มีต้นโพธิ์ใหญ่ขึ้นปกคลุมทั้ง 4 ต้น เสมือนเป็นหลังคา และรากอยู่ทั้ง 4 มุม ยึดผนังโบสถ์ไว้อย่างแน่นหนา ไม่พังทลายลงมาตามกาลเวลา อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อวันดี หลวงพ่อศรี และ หลวงพ่อสุข ที่เลื่องลือเรื่องของการขอพรให้ชีวิตมั่งมีศรีสุข


4. วัดประโชติการาม จ.สิงห์บุรี


     เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศไทยที่สายมูต้องมา เพราะมีพระพุทธรูปยืนปางห้ามญาติคู่กัน 2 องค์ คือ หลวงพ่อสิน - หลวงพ่อทรัพย์ จัดว่าเป็นพระพุทธรูปในกลุ่มพระอัฏฐารส หรือพระยืนที่สร้างขึ้นแล้วมีความสูงเกิน 18 ศอก โดยหลวงพ่อสินประดิษฐานอยู่บริเวณด้านหน้า และหลวงพ่อทรัพย์ประดิษฐานอยู่บริเวณด้านหลัง ให้ไหว้ขอพรกัน


5. วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณบุรี

     วัดที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เรียกว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรีเลยก็ว่าได้ ซึ่งสันนิษฐานว่าวัดแห่งนี้มีอายุนับพันปีเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนหลั่งไหลกันมาทำบุญคือ หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร และ ศาลหลวงพ่อดำ ที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์และน่าเลื่อมใสเป็นอย่างมาก


6. วัดป่าพุทธาราม จ.ราชบุรี

     วัดป่าพุทธาราม หรือที่ชาวโพธารามเรียกกันว่า วัดถ้ำสติ ภายในถ้ำจะมีพระพุทธะมหาคันธาราช หรือพระนั่งเมืองแก้ว ประดิษฐานอยู่ เป็นพระพุทธรูปหินแกะสลักแบบลอยตัวติดกับตัวถ้ำแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นแห่งที่ 2 ของโลก รองจากประเทศศรีลังกา ซึ่งใช้เวลาในการแกะสลักถึง 6 ปีเต็ม


7. วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท

     วัดโฆสิตาราม โดยชาวบ้านจะเรียกกันว่า วัดบ้านแค หรือ วัดหลวงพ่อกวย ชุตินธโร โดยสายมูจะรู้กันว่า หลวงพ่อกวย เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคกลาง ที่สามารถขอพรขอโชคได้แบบสมใจหวัง โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ โชคลาภ ซึ่งศักดิ์สิทธิ์หรือไม่นั้น ดูได้จากเครื่องดื่มชูกำลังและขนมจีนน้ำยาที่นำมาแก้บนกันอย่างล้นหลาม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: