Travel Update

:

6 พิกัด ที่เที่ยวสำหรับสายมู เสริมความเฮง รับปีกระต่ายทอง

6 พิกัด ที่เที่ยวสำหรับสายมู เสริมความเฮง รับปีกระต่ายทอง

เริ่มต้นปียังไงให้มีแต่ความเฮง แน่นอนว่าสายมูอย่างเรา ก็ต้องเดินสายทำบุญ ไหว้พระกันซะหน่อย กับ 6 พิกัด ที่เที่ยวของสายมู เฮง รวย ปัง ตลอดปีแน่นอน


1. ศาลหลักเมือง

     ศาลหลักเมืองเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน และมีเกือบทุกจังหวัด เวลาไปเที่ยว หลายคนก็มักจะแวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล เพราะเชื่อว่าการไหว้ศาลหลักเมืองนั้นจะช่วยให้มีความมั่นคงในชีวิต ทำอะไรก็ราบรื่นไร้อุปสรรค โดยหลักจะเน้นขอพร เรื่องการงาน ตำแหน่งหน้าที่ ความมั่นคงในชีวิต การค้าขายอสังหาริมทรัพย์ การทำธุรกิจต่างๆ


2. พญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม

     องค์พญาศรีสัตตนาคราช อันศักดิ์สิทธิ์ เป็นรูปพญานาคขดหาง 7 เศียร ที่ประดิษฐานอยู่บนแท่นฐานแปดเหลี่ยม เห็นแล้วจะรู้สึกได้ถึงความขลังและความสวยงาม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาขอพรเรื่องของการเงิน โชคลาภ และการเสี่ยงดวง ที่ร่ำลือว่า แม่นมาก เข้าทุกงวด


3. วัดป่าแดด จ.เชียงใหม่

     วัดเก่าแก่ ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะเรื่องของวัตถุมงคลล้านนาและเครื่องรางต่างๆ อีกทั้งผู้คนยังนิยมมากราบไหว้ เพื่อเสริมดวงการเงินและการงานให้ประสบผลสำเร็จ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ทั้ง หลวงพ่อตาหวาน อายุกว่า 200 ปี และ พระพิฆเนศ ที่สร้างจากโลหะสัมฤทธิ์รมดำ มีสี่พระกร ทรงวัชระ บ่วง งา ถ้วยขนม4. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี กรุงเทพฯ

     วัดฮินดูชื่อดังของกรุงเทพ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี กรุงเทพฯ หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือ วัดแขก ศักดิ์สิทธิ์มากในเรื่องการขอพรความรัก และการขอพรเรื่องโชคลาภ ภายในเทวสถานแห่งนี้ มีเทพและเทวี อยู่ 9 องค์ คือ พระพิฆเนศ พระศิวะ พระกฤษณะ พระวิษณุ พระลักษมี พระขันทกุมาร พระแม่มารีอัมมัน พระแม่กาลี และ พระสรัสวดี


5. พระธาตุศรีสองรัก จ.เลย

     พิกัดขอพรความรักที่ขึ้นชื่อของเมืองไทย โดยพระเจดีย์พระธาตุพระศรีสองรัก เป็นพระธาตุศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเลย และยังเป็นพระธาตุที่ถูกสร้างขึ้นมาจากความรัก ความสามัคคีของพี่น้องชาวไทยและชาวลาว ที่คนทั่วไปและชาวบ้านนิยมมาขอพรให้ความรักยืนยาวมั่นคง


6. วัดจันทรังษี จ.อ่างทอง

     วัดจันทรังษี วัดเก่าแก่ เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อสด เชื่อกันว่าหากได้ไหว้และสัมผัสที่ฐานของหลวงพ่อสด จะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จิตใจผ่องใส และมีเงินสดใช้ตามชื่อของหลวงพ่อ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีหลวงพ่อโยก เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่เชื่อกันว่าช่วยให้ผู้คนที่กราบไหว้หมดทุกข์โศก โรคภัยไม่มาเยือน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: