Travel Update

:

8 สถานที่ไหว้แก้ชง เสริมเฮงปี 2566

8 สถานที่ไหว้แก้ชง เสริมเฮงปี 2566

ก้าวผ่านปีใหม่จีนอย่างตรุษจีนมาแล้ว หลายๆ คนที่เกิดนักษัตรตรงกับปีชง ก็เริ่มมองหาสถานที่แก้ชง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล และปัดเป่าความโชคร้ายให้ออกไป วันนี้ซินแสเป็นหนึ่งได้รวบรวมสถานที่แก้ชง ให้ได้ตามไปทำพิธีกันแบบถ้วนหน้าเลยจ้า


1. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

     หากใครที่อยากแก้ปีชงหรือทำบุญเพื่อเสริมความสุข ความเจริญ และมีโชคลาภหลั่งไหลเข้ามาแบบไม่ขาดสายในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้แนะนำว่าให้มากราบไหว้ขอพรกับ “องค์หลวงพ่อโตซำปอกง” และนำเทียนแดงคู่ที่ทางวัดจัดไว้ให้มาทำพิธีไหว้เทพเจ้าจีนต่างๆ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล


2. วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่)

     ขึ้นชื่อในเรื่องของการบันดาลความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์และประทานพรให้สำเร็จสมหวัง ตามความปรารถนาต้องมาสักการะและทำพิธีแก้ชงพร้อมอธิษฐานขอพรกับ “เทพมังกรเขียว” เทพารักษ์ผู้รักษาบ่อน้ำทิพย์อันศักดิ์สิทธิ์ วัดนี้จึงได้ชื่อว่า “วัดน้ำทิพย์” หรือที่ภาษาจีนเรียกว่า “กัมโล่วยี่”


3. วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

     ขอพรในเรื่องของการเงินโชคลาภ และทำพิธีแก้ชงผ่อนเคราะห์จากหนักให้เป็นเบาปกป้องคุ้มครองดวงชะตา พร้อมกับเสริมดวงให้ดียิ่งๆขึ้นไปต้องไม่พลาดที่จะมาไหว้สักการะ “เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย” เทพแห่งดวงชะตาอันศักดิ์สิทธิ์ณวัดมังกรกมลาวาสแห่งนี้


4. ศาลเจ้าพ่อเสือพระนคร (เสาชิงช้า)

     ผู้คนส่วนใหญ่จะมาแก้ชงด้วยการทำพิธีปัดตัวสะเดาะเคราะห์ ปัดเป่าอุปสรรคและทำการขอพรให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีการเงินที่ดีและกิจการทำมาค้าขายรุ่งเรืองนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทำบุญแก้ชงเป็นอย่างมาก5. ศาลเจ้าพ่อกวนอูและเจ้าพ่อม้า (เยาวราช)

     หากอยากเสริมเรื่องหน้าที่การงานมั่นคง ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีบริวารที่จริงใจ ซื่อสัตย์ รวมไปถึงขอบุตรให้เป็นเด็กดี ว่านอนสอนง่ายและไม่ดื้อซน ต้องมาศาลเจ้าแห่งนี้ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ “เทพเจ้ากวนอู” และ “เจ้าพ่อม้า” ที่คนจีนให้ความเคารพนับถือ


6. วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

     ทำบุญแก้ปีชงพร้อมอธิษฐานขอพรให้สมหวังในเรื่องความรักและความเมตตาเอ็นดูได้ที่ “ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก” และเสริมเรื่องสุขภาพ ธุรกิจค้าขายและความมั่งคั่งร่ำรวย ด้วยการกราบสักการะ “หลวงพ่อโต (ซำปอกง)” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยและชาวจีนมีความศรัทธาเป็นอย่างมาก


7. ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

     หากได้มาสักการะขอพรแล้ว เชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความโชคดี มีโชคลาภเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว นำพามาซึ่งความสุขสมบูรณ์และความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เพราะเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพรักของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดสุพรรณบุรี


8. ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จังหวัดชลบุรี

     เป็นศาลที่มีผู้คนนิยมมาขอพรให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ ชีวิตอยู่ร่มเย็นเป็นสุขมีบริวารและผู้คนคอยให้การสนับสนุนอยู่ตลอดเวลาด้วยการสักการะ “องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ” และ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” อันศักดิ์สิทธิ์ แนะนำสำหรับผู้ที่อยากจะมาทำบุญเสริมสิริมงคลหรือแก้ปีชงเสริมดวงให้เฮงปังต้องไม่พลาดที่จะมาศาลเจ้าแห่งนี้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: