Travel Update

:

ต้อนรับปลายฝนต้นหนาว กับ 5 ที่พักแม่ฮ่องสอน พร้อมบรรยากาศสุดฟิน

ต้อนรับปลายฝนต้นหนาว กับ 5 ที่พักแม่ฮ่องสอน พร้อมบรรยากาศสุดฟิน

ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ แม่ฮ่องสอนคงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับใครหลายๆ คน ซึ่งวันนี้เราได้ลิสต์ 5 ที่พักในแม่ฮ่องสอน นอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังสวยจนคุณจะต้องหลงรัก

1. จุดกางเต็นท์ ปางอุ๋ง

     สำหรับสายแคมป์ปิ้งที่โหยหาความสงบ อยากสัมผัสธรรมชาติให้เต็มอิ่ม ปางอุ๋ง หรือ อ่างเก็บน้ำปางตอง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถือว่าตอบโจทย์ได้แบบสุดๆ ซึ่งที่นี่สวยจนได้รับการขนานนามว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย" เนื่องจากมีทิวทัศน์อันชวนฝันของทะเลสาบที่รายล้อมไปด้วยป่าสนอุดมสมบูรณ์ พร้อมกับไอหมอกจางๆ ที่คละเคล้าบนผืนน้ำ โดยปางอุ๋ง จะมีจุดกางเต็นท์อยู่บริเวณริมทะเลสาบ และบ้านพักของทางอุทยานฯ คอยบริการนักท่องเที่ยว สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าได้เลย


2. ลีไวน์ รักไทย รีสอร์ท (Lee Wine Ruk Thai Resort)

     ลีไวน์ รักไทย รีสอร์ท (Lee Wine Rak Thai Resort) รีสอร์ทสไตล์จีนยูนนานบนเนินเขา ถ้าหากพูดถึงเสน่ห์ของที่นี่ บอกเลยว่าเต็มสิบ ต้องให้ร้อยคะแนนไปเลย เพราะด้วยความสวยงามของบ้านดินมุงหลังคาด้วยฟาง รายล้อมไปด้วยไร่ชา และวิวของทะเลสาบและขุนเขาอันกว้างใหญ่ ทำให้ที่บ้าน ลีไวน์ รักไทย รีสอร์ท แห่งนี้ สวยจนต้องหลงรักเลยทีเดียว

     แถมที่นี่ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ริมทะเลสาบบริการ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยฟินตลอดทั้งปี สำหรับใครที่อยากสัมผัสกับอากาศหนาวๆ และวิวสวยๆ ของไอหมอกปกคลุมไปทั่วหมู่บ้าน เราขอแนะนำให้มาช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ขอบอกว่าดีย์มากกก แค่ได้จิบชาอุ่นๆ เคล้ากับวิวสุดอลังก็เพอร์เฟ็คสุดๆ แล้ว


3. ชาสา รักไทย รีสอร์ท (Chasa Rak Thai Resort)

     ยังอยู่กันที่บ้านรักไทย กับที่พัก ชาสา รักไทย รีสอร์ท (Chasa Rak Thai Resort) ที่พักสไตล์บ้านดินอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่เนินเขาในบ้านรักไทย ตกแต่งด้วยสไตล์จีนยูนนาน และโคมไฟสีแดงที่ตกแต่งบริเวณด้านหน้าที่พัก ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ที่หมู่บ้านในชนบทของประเทศจีนเลย มองออกมาก็จะเห็นวิวของไร่ชาและทะเลสาบแบบเต็มๆ สวยอลังไม่แพ้กัน


4. เฟิร์น รีสอร์ท (Fern Resort)

     เฟิร์น รีสอร์ท (Fern Resort) อีกหนึ่งที่พักที่ตอบโจทย์คนที่หลงไหลธรรมชาติ และการพักผ่อนท่าามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ โดยที่พักของ ฟิร์น รีสอร์ท นั้น จะเป็นบ้านพักเรือนไม้ที่โอบล้อมด้วยป่าเขาเขียวขจี และทุ่งนาแสนสวย บรรยากาศดี บ้านพักแต่ละหลังให้ความเป็นส่วนตัว และสะอาดสะอ้าน รวมถึงมุมสวยๆ อย่าง สระว่ายน้ำ ที่สามารถเล่นน้ำและชมวิวทุ่งนาไปได้พร้อมๆ กัน งานนี้ให้ไปสักอาทิตย์ก็ไม่มีเบื่อแน่นอน


5. เฮินไต รีสอร์ท (Herntai Resort)

     เฮินไต รีสอร์ท บ้านพักกลางทุ่งนาในอำเภอแม่ลาน้อย ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแบบเรือนไม้ของชาวไตดั้งเดิม สามารถมาพักได้ทั้งแบบคู่และแบบกลุ่ม ด้านในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ส่วนด้านหน้าบ้านพักก็จะมีลานให้ออกไปนั่งเล่นรับลมเย็นๆ และถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งนาสีเขียวขจี
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: