Travel Update

:

ชวนเที่ยวงาน Pattaya Countdown 2010 “Amazing Pattaya Amazing Countdown”

นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จัดงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์งานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Pattaya Countdown 2010 ที่แหลมบาลีฮาย พัทยา ว่าจะมีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ สนุกสนาน ภายใต้แนวคิด “Amazing Pattaya Amazing Countdown” ในแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย “Amazing Thailand Amazing Value”

     งานพัทยา เคาท์ดาวน์ จัดกันอย่างจุใจ 7 วัน 7 คืน ซึ่งยาวนานที่สุดในประเทศไทย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม-31 ธันวาคม 2552 เพื่อเป็นการฟื้นฟูและกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองพัทยาอย่างต่อเนื่อง หลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นกับ Pattaya Countdown 2009 ซึ่งปีที่แล้วมีจำนวนนักท่องเที่ยวร่วมงานมากกว่า 400,000 คน และมีการถ่ายทอดสดสู่สายตาชาวโลกผ่านทางสถานีโทรทัศน์หลายแห่ง

     พ่อเมืองพัทยากล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของพัทยาและประเทศไทย โดยในวันที่ 25 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคริสต์มาส จะเริ่มเปิดงานฉลองวันแรก และคืนวันที่ 31 ธันวาคมจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ตั้งแต่เวลา 22.30-01.00 น. ชมการจุดพลุกว่า 10,000 ลูกที่งดงามตระการตา


    ภายในงานมีการตกแต่งเน้นโทนสีสบายตาคือ สีฟ้า สีเหลือง และสีขาว และยังมีการแสดงของศิลปินยอดนิยมจำนวนมากจากแกรมมี่ ที่จะมาสร้างสีสันและมอบความสุขตลอดระยะเวลาการจัดงาน

    นอกจากนี้ยังมีการออกร้านขายสินค้าหลากหลายชนิด รวมถึงอาหารรสชาติถูกปากที่คัดสรรมาจากทั่วประเทศให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้อิ่มอร่อย และเพลิดเพลินไปกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่งดงาม

    การจัดงานในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน), บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน), บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 500,000 คน นำรายได้สู่เมืองพัทยามากกว่า 500 ล้านบาท

    หากไม่รู้จะไปเที่ยวไหนนับตั้งแต่คริสต์มาสถึงปีใหม่ ขับรถไปจากกรุงเทพฯไม่ถึง 3 ชั่วโมง ก็จะได้สนุกสนานที่ริมชายหาดพัทยาอย่างเต็มที่

ที่มา : นิตยสารโลกวันนี้วันสุข ปีที่ 5 ฉบับที่ 239 วันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2552 – 1 มกราคม พ.ศ. 2553 หน้า 40 คอลัมน์ OnTOUR โดย อุษณีษ์ สาลิฟา
เว็บไซต์ : http://www.dailyworldtoday.com/

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: