Travel Update

:

ท่องเที่ยวทะเลไทย

 • อ่าวท่าเลน

  อ่าวท่าเลน

  8 กรกฎาคม 2551  8,016

  อ่าวท่าเลน เป็นสถานที่พายคายัคที่ขึ้นชื่อของกระบี่ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

 • เกาะเต่า เกาะสวรรค์ กลางทะเล อ่าวไทย

  เกาะเต่า เกาะสวรรค์ กลางทะเล อ่าวไทย

  1 กรกฎาคม 2551  8,041

  เกาะเต่า สถานที่ท่องเที่ยว และ แหล่งดำน้ำ ที่ สวยงาม แห่ง ท้องทะเล อ่าวไทย ที่พึ่งจะเป็นที่รู้จักของ นักท่องเที่ยว ชาวไทย

 • เกาะสมุย

  เกาะสมุย

  1 กรกฎาคม 2551  13,613

  เกาะสมุย เกาะที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่น สวยงาม มีเสน่ห์

 • เกาะพงัน

  เกาะพงัน

  20 มิถุนายน 2551  10,007

  เกาะพงัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นหนึ่งในสามเกาะท่องเที่ยวได้แก่ เกาะพงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะพงัน เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว

 • เกาะลังกาจิว

  เกาะลังกาจิว

  20 มิถุนายน 2551  13,158

  เกาะแห่งนี้มีธรรมชาติใต้น้ำที่สวยงาม ที่สำคัญยังเป็นเกาะที่มีธรรมชาติบนเกาะอุดมสมบูรณ์ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะท่องเที่ยวในชุมพร

 • เกาะตะเกียง

  เกาะตะเกียง

  20 มิถุนายน 2551  6,783

  เกาะตะเกียง เป็นเกาะเล็กๆในหมู่เกาะเภตราที่มีความสวยงามตามธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง มีหาดทรายขาวยาวประมาณ 100 เมตร

 • เกาะทะลุ

  เกาะทะลุ

  20 มิถุนายน 2551  25,660

  เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นชั้นดีที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ หากอยู่ริมทะเลในอ่าวบางสะพานไม่ว่าช่วงไหน คือตั้งแต่อ่าวแม่รำพึงจนถึงบางเบิด จะมองเห็นเกาะทะลุ

 • เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

  เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

  20 มิถุนายน 2551  13,123

  เป็นเกาะใหญ่ที่มีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นที่จอดพักเรือสินค้านานาชาติ และเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศ แบบท้องถิ่น

 • หมู่เกาะกำ

  หมู่เกาะกำ

  19 มิถุนายน 2551  7,689

  หมู่เกาะกำ เมื่อยืนริมชายหาดหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติแหลมสนแล้วมองออกไปในทะเลจะเห็นเกาะเล็กเล็กน้อยอยู่กลุ่มหนึ่ง

 • เกาะหินซ้อน

  เกาะหินซ้อน

  18 มิถุนายน 2551  9,075

  เกาะหินซ้อน ตั้งอยู่หน้าเกาะดง และเกาะผึ้ง ห่างจากเกาะอาดังประมาณ 15 กิโลเมตร ลักษณะและขนาดเหมือนในรูป แค่นี้เอง เกาะหินซ้อน

 • เกาะหินงาม

  เกาะหินงาม

  18 มิถุนายน 2551  10,455

  หินที่นี่งามสมชื่อของเกาะ ลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะอาดัง ลักษณะเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาะนี้

 • เกาะบุโหลน

  เกาะบุโหลน

  18 มิถุนายน 2551  11,638

  เกาะบุโหลน หรือ หมู่เกาะบุโหลน เป็นเกาะสวยอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสตูล ประกอบเกาะเล็กใหญ่จำนวน 5 เกาะ กับอีก 1 หิน ได้แก่ เกาะบุโหลนเล หรือ เกาะบุโหลนใหญ่ เกาะบุโหลนดอน

 • เกาะดง

  เกาะดง

  18 มิถุนายน 2551  6,033

  เกาะดง เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ท้ายสุดของเกาะราวี บนเกาะมีหาดทรายขนาดเล็กขึ้นไปเดินเล่นได้ แต่จุดท่องเที่ยวของเกาะดงไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะ

 • เกาะนางยวน

  เกาะนางยวน

  18 มิถุนายน 2551  9,008

  เกาะนางยวน เป็นเกาะเล็กๆ ที่เงียบสงบ ตั้งอยุ่เคียงคู่เกาะเต่า ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน

 • เกาะไข่

  เกาะไข่

  17 มิถุนายน 2551  7,511

  เอ่ยชื่อ "เกาะไข่" แล้วท่านผู้อ่านงง ไม่รู้เกาะไข่ไหนเพราะมีเกาะไข่เยอะ แต่เกาะไข่ที่ว่านี้คือเกาะไข่แห่งทะเลตะรุเตา เป็นเกาะที่มีซุ้มหินอันเป็นสัญลักษณ์ของทะเลตะรุเตา

 • จาบัง ร่องน้ำจาบัง

  จาบัง ร่องน้ำจาบัง

  17 มิถุนายน 2551  7,780

  คนที่มาเที่ยวหมู่เกาะย่านอาดัง-ราวี หากใครไม่รู้จัก "จาบัง" แปลว่าไม่ได้มาหมู่เกาะอาดัง จุดนี้เป็นสุดยอดจุดดำน้ำตื้นชมปะการังเจ็ดสี หรือปะการังอ่อนหลากสีนั่นเอง

 • เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟเมืองไทย

  เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟเมืองไทย

  17 มิถุนายน 2551  13,369

  เกาะหลีเป๊ะ เป็นหนึ่งในหลายๆ เกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ตั้งอยู่สุดเขตแดนใต้ อยู่ในกลุ่มของหมู่เกาะอาดัง - ราวี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะตะรุเตา

 • เกาะราวี

  เกาะราวี

  17 มิถุนายน 2551  7,342

  เมื่อตะกี้นี้ได้พูดถึงเกาะอาดังไปแล้ว คราวนี้มาพูดถึงเกาะราวีกันบ้าง เกาะราวีเป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับสาม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะอาดัง

 • เกาะอาดัง

  เกาะอาดัง

  17 มิถุนายน 2551  5,133

  เกาะอาดัง เป็นเกาะใหญ่อันดับสองรองจากเกาะตะรุเตา ตั้งอยู่เคียงข้างเกาะหลีเป๊ะ ห่างกันเพียง 1.5 กิโลเมตร ห่างจากเกาะตะรุเตา 40 กิโลเมตร

 • เกาะกระดาน

  เกาะกระดาน

  16 มิถุนายน 2551  7,094

  เกาะกระดาน เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยขึ้นชื่อของทะเลตรัง ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างท่าเรือปากเมงกับเกาะรอก ห่างจากฝั่ง 12 กิโลเมตร ห่างจากท่าเรือปากเมง 22 กิโลเมตร

ท่องเที่ยวทะเลไทย จัดทริปวันหยุดเที่ยวทะเลแบบง่ายๆ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางไม่นานและสามารถไปเที่ยวได้ทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว การจัดทริปพักผ่อนเที่ยวทะเล เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆคนมักจะไปพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด ได้นอนชิลชมวิวที่ริมหาด แต่บางคนก็ไม่สามารถที่จะไปเที่ยวไกลๆได้ เราจึงแนะนำที่เที่ยวทะเลและที่พักใกล้กรุงเทพในช่วงวันหยุดสั้นๆ ไปดูกันเลย

เกาะล้าน ชลบุรี

เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อว่าทะเลสวย น้ำใสของอ่าวไทย บนเกาะล้านมีหาดอยู่หลายหาด อย่างเช่น หาดตาแหวน เป็นหาดที่ใครมาเกาะล้านแล้วจะต้องได้ไป เพราะหาดตาแหวนมีน้ำทะเลที่ใสเหมาะแก่การเล่นน้ำมากๆ และใครที่อยากไปทะเลแบบเงียบสงบ นอนอาบแดดฟังเสียงคลื่นแนะนำให้ไป หาดเทียนและหาดตายาย บรรยากาศดี ภายในเกาะยังมีที่พักเกาะล้านให้เลือกพักผ่อนหลายแบบหลายราคา ช่วงวันหยุดสั้นๆไปได้แบบชิลๆกันเลย

เกาะเสม็ด ระยอง

เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติค่อนข้างมาก เพราะเป็นเกาะที่บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้เต็มที่ เดินเล่นบนชายหาดได้แบบชิลๆ พร้อมกับมีจุดดำน้ำอีกหลายจุด และยังมีที่พักบนเกาะเสม็ดที่หลากหลายแบบ ราคาไม่แพงอีกด้วย

หาดบางแสน ชลบุรี

เป็นอีกหนึ่งหาดที่บรรยากาศเงียบสงบ สามารถขับรถจากกรุงเทพไปได้แบบชิลๆ ใช้เวลาไม่นาน เหมาะกับการไปนั่งรับลมชมริมหาด บริเวณหน้าหาดมีร้านอาหารทะเลให้เลือกทานมากมายได้กินกันแบบฟินๆ มีค่าเฟ่น่านั่งหลากหลายร้าน มีจักรยานให้เช่าปั่นเล่นบริเวณถนนที่เลียบชายหาดตลอดทั้งสาย และมีที่พักให้เลือกอีกมากมาย

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

เป็นทะเลใกล้กรุงเทพที่ใครหลายคนต้องมา ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ได้มาสัมผัสน้ำทะเลและทรายบนชายหาดกันแบบฟินๆ เรียกได้ว่าหัวหินเป็นจุดเด่นที่ได้รับความนิยมในเรื่องของเมืองตากอากาศริมทะเล ไม่ว่าจะคนไทยหรือชาวต่างชาติก็มักจะมาเที่ยวทะเลทีนี่กันเยอะ มีร้านอาหารที่บรรยากาศดีติดริมทะเล และมียังมีที่พักไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกเยอะ

หาดชะอำ เพชรบุรี

เป็นหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถลงเล่นน้ำได้ชิลๆ มีร่มไม้ให้พักผ่อนหย่อนใจได้ตลอดทั้งหาด บรรยากาศมีร้านอาหารทะเลหลากหลายร้าน สะดวกต่อการมาเที่ยวแบบครอบครัวและกลุ่มเพื่อน และยังมีที่พักราคาไม่แพงให้เลือกอีกหลายแบบหลายราคา

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: