Travel Update

:

'เกาะเต่า' น้ำใส ทะเลสวย

'เกาะเต่า' น้ำใส ทะเลสวย

เกาะเต่า อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเหมือนดังสวรรค์ของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่มีจุดมุ่งหมาย เดินทางไปท่องเที่ยว เพราะเป็นทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และแหล่งดำน้ำดูปลาทะเล ที่สวยงามไม่แพ้ ทะเลอื่นๆ


     ไม่รอช้า รีบเก็บกระเป๋าเดินทางไปปล่อยเกาะ เอ้ย! เที่ยวเกาะเต่ากันสักครั้ง เพราะถึงแม้ว่าเราเอง ขึ้นชื่อว่าเป็นคนไทย แต่ก็ไม่เคยเลยสักครั้งที่จะได้มาเยือนเกาะเต่า อันแสนสวยแห่งนี้ จองตั๋วเครื่องบินกับบางกอกแอร์เวย์ ที่มีเที่ยวบินตรงจากสุวรรณภูมิ มาลงที่สนามบินเกาะสมุย ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 1 ชั่วโมง


     หลังจากเดินทางมาถึงสนามบินเกาะสมุย แล้วก็เก็บกระเป๋าสัมภาระ เรียกรถให้ไปส่งที่ท่าเรือของลมพระยา เพื่อเดินทางมุ่งหน้าต่อไปยังเกาะเต่า จัดแจงซื้อตั๋วเรือ สนนราคาคนละ 600 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง


     บรรยากาศภายในเรือนี่ต้องบอกว่า หากเป็นสาวๆสาย ฝ. นี่ต้องน้ำลายหกแน่นอน เพราะชาวต่างชาติตาน้ำข้าว และสาวๆฝรั่งนี่ประมาณ 85% นั่งเรียงรายกันอยู่ในเรือ ชั้นบน ชั้นล่าง และบ้างก็นั่งรับลมโชยปะทะใบหน้า หากใครร้อนก็เข้ามานั่งหลบในห้องแอร์ได้ ภายในเรือก็จะมีบาร์ขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่มไว้บริการ

     ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า เรือก็มาจอดส่งนักท่องเที่ยวที่เกาะนางยวน เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวจะชอบมาดำน้ำดูปะการัง ดำน้ำสน๊อคเกิล ได้หมด ถือว่ามีความสวยงามอีกเกาะหนึ่ง เพราะเห็นมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลงที่เกาะนี้เยอะพอสมควร หลังจากส่งผู้โดยสารที่เกาะนางยวนเรียบร้อยแล้ว เรือก็เดินทางต่ออีกประมาณ 15 นาที ก็ถึงเกาะเต่า


     ภาพแรกระหว่างรอเรือเทียบท่า คือ ฟ้าสีฟ้า น้ำทะเลสีเขียวสะอาดสดใส หาดทรายงาม ทุกอย่างดูดีไปหมด อดใจไม่ไหวต้องยกกล้องขึ้นมาเก็บภาพความประทับใจแรกที่เกาะเต่ากันเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวทยอยลงจากเรือเดินไปตามสะพานไม้ไปจนถึงบนฝั่ง ก็จะมีไกด์มารอรับนักท่องเที่ยว บ้างก็มาเสนอทางเลือกทั้งที่พัก แพ็คเก็ตทัวร์ที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยว ส่วนเราก็เดินไปยังรถรับจ้างเพื่อให้ไปส่งยังที่พักที่จองไว้เรียบร้อยแล้ว เก็บของเข้าที่พัก พักผ่อนสักเล็กน้อย ก่อนจะออกไปเดินเล่นซึมซับบรรยากาศริมชายหาด ที่จะมีนักท่องเที่ยวฝรั่งหนุ่มสาวนอนอาบแดดกันเกลื่อนกราดดาษดา บางส่วนก็เล่นน้ำ ที่ช่วงนี้น้ำทะเลสวยใส หาดทรายสีขาวสะอาดตา สะท้อนกับแสงแดด สวยงามมาก เหมาะกับการเดินถ่ายภาพมุมต่างๆ


     บริเวณชายหาด จะมีชิงช้า ม้านั่ง เตียงนอน ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนตามอัธยาศัย เราเดินเลาะชายหาดไปเรื่อยๆ ก็เริ่มหิวแล้ว จึงไปนั่งสั่งอาหารที่ร้านริมทะเล ร้านหนึ่งบรรยากาศดี ทางร้านกำลังเตรียมของ เพื่อรับนักท่องเที่ยวมาปาร์ตี้ริมสระน้ำในยามค่ำคืน ถือได้ว่าเป็นเพียงเศษเสี้ยวแห่งความสนุกสนานของวันแรกที่มาถึงเกาะเต่า ยังมีความประทับใจ ของเพื่อนใหม่ชาวต่างชาติ และน้ำใจของคนในเกาะเต่า ที่ไม่ได้มีให้เฉพาะนักท่องเที่ยวฝรั่งเท่านั้น กับคนไทยเอง เขาก็มีน้ำใจให้เช่นเดียวกัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: